Toàn quốc Vì sao nên chọn dùng mạng cáp quang?

Thảo luận trong 'Dịch Vụ Bảo Trì - Sửa Chữa - Lắp đặt Internet' bắt đầu bởi vnads, 7/12/16.

 1. vnads

  vnads Member

  Tham gia ngày:
  15/1/16
  Bài viết:
  33
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Vì sao nên chọn dùng mạng cáp quang?

  Khi cáp quang xuất hiện nó đã dần chiếm lĩnh lãnh vực truyền thông internet, những công ty viễn thông đều hướng tới việc lắp đặt mạng lưới truyền dữ liệu bằng cáp quang cho mọi nhà, tuy thế nếu như bạn vẫn còn đang thắc mắc chưa biết rõ tại sao nên sử dụng mạng cáp quang và nên chọn lựa cáp đồng hay cáp quang cho mạng internet của mình thì có thể khám phá thêm những thông tin về hệ thống cáp quang dưới đây. Bài viết này sẽ cho bạn câu trả lời về những lý do khiến bạn nên chọn sử dụng cáp quang cũng như việc mạng lưới cáp quang đang từng bước làm biến đồi hệ thống truyền thông tin dữ liệu trên toàn thế giới. Cáp quang có đa dạng thế mạnh nổi bật hơn hẳn cáp đồng bình thường vế tốc độ cũng như độ bảo mật và nhiều khía cạnh khác.

  [​IMG]

  Nếu như so với cáp đồng thì mạng cáp quang có khả năng truyền tải lượng thông tin nhiều hơn cùng 1 mức độ trung thực cao hơn. Không chỉ thế, cáp quang còn có khả năng bảo mật cực kỳ tốt đối với dữ liệu được truyền đi, vì việc mắc rẽ vào hệ thống cáp quang (nhằm trộm thông tin) sẽ khó khăn hơn rất nhiều so với cáp đồng. Bên cạnh việc có thể tải dữ liệu vượt trội so với cáp đồng thì hệ thống cáp quang còn có khả năng chinh phục được khoảng cách tải thông tin dài hơn. Dùng cáp quang rất an toàn hơn cả đấy là do đặc tính không dẫn điện của nó do những sợi cáp quang được làm bằng thủy tinh, chính điều này sẽ giúp loại trừ nhu cầu cần thiết phải tiếp đất, và khiến cáp quang miễn nhiễm với bất cứ loại nhiễu điện nào, kể cả sét. Nhờ khả năng chống chịu được nhiễu và các điều kiện khí quyển, hệ thống cáp quang có thể được dùng bên ngoài trời, kể cả đặt ngay bên cạnh dây cáp điện cũng không sao.

  [​IMG]

  Bên cạnh đó, sợi thủy tinh cấu thành nên cáp quang cũng không thể bị ăn mòn nên có thể làm cáp quang chịu được môi trường khắc nghiệt cao. Nếu như cáp đồng đặc biệt nhạy cảm với nước và hóa chất thì hệ thống cáp quang có thể vận hành 1 cách trơn tru và gần như không gặp phải đe dọa hỏng hóc gì vì các tác nhân khắc nghiệt ảnh hưởng. Thế mạnh lớn nhất của hệ thống cáp quang là không gây thương tích cho người sử dụng khi bị đứt gãy. Do hệ thống cáp quang chỉ truyền ánh sáng chứ không truyền điện, cơ quan quản lý có thể an tâm vận hành cáp quang mà không phải lo âu bất kỳ mối nguy hại chấn thương nào do lửa, tia lửa hoặc bị điện giật.

  [​IMG]

  Rõ ràng với các điểm mạnh nổi trội trên thì cáp quang có thể là sự thay thế hoàn mỹ cho cáp đồng và không chỉ thế, nó còn đưa mạng lưới internet của bạn lên tầm cao mới, tốc độ truyền tải mau hơn, bảo mật dữ liệu tốt hơn, có thể lắp tại nhiều nơi kể cả khoảng không hẹp hay điều kiện môi trường khắc nghiệt mà vẫn luôn bảo đảm mức độ an toàn cho cả nhân viên kỹ thuật và người dùng. Vậy thì còn chần chờ gì nữa mà không lắp ngay hệ thống cáp quang cho mình để đem cả thế giới đến gần hơn trong tay Nguồn : Tại vì sao nên chọn lựa sử dụng hệ thống cáp quang?