Toàn quốc Vì sao những thiết bị bếp này được sử dụng trong nhà hàng fastfood

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi kiristbn, 9/8/16.

  1. kiristbn

    kiristbn New Member

    Tham gia ngày:
    20/12/15
    Bài viết:
    12
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    Cuộc sống hiện đại với những bộn bề cuộc sống, cộng thêm việc những xu hướng món ăn Âu rất được lòng giới trẻ VIệt. Thế nên, ngày càng có nhiều nhà hàng fastfood được mọc lên nhằm đáp ứng nhu cầu ngày một lớn của khách hàng.

    Để bước chân vào thị trường fastfood sôi động này, một trong những công việc đầu tiên bạn cần tìm hiểu là setup bếp nhà hàng. Vậy khu bếp của những nhà hàng cung cấp đồ ăn nhanh cần có những thiết bị gì? Câu trả lời sẽ được giải đáp trong bài viết này.

    Tủ nấu cơm
    Dù là ẩm thực của quốc gia nào khi về đến địa phương cũng cần có sự điều chỉnh phù hợp để đáp ứng nhu cầu khách hàng. Với thói quen ăn cơm trắng của người Việt, một chiếc tủ nấu cơm công nghiệp sẽ là thiết bị không thể thiếu đối với bất kì nhà hàng nào. Có công dụng nấu chín cơm bằng hơi công suất lớn, tủ nấu cơm có thể phục vụ từ 150 tới 600 suất ăn trong vòng một giờ, đáp ứng nhu cầu của thực khách nhanh chóng, tiện lợi, giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức một cách tối đa.
    [​IMG]
    Bếp chiên nhúng
    Tất nhiên những món chiên rán là nhân tố không thể thiếu làm nên sức hấp dẫn của fastfood. Để cho ra được những miếng khoai tây chín vàng đều hay gà rán giòn rụm, bạn cần chọn cho khu bếp công nghiệp của mình một chiếc bếp chiên nhúng phù hợp. Bếp chiên nhúng được thiết kế với khoang chứa dầu lớn và sâu, kết hợp cùng giá vớt thức ăn inox giúp nguyên liệu tiếp xúc đều với dầu sôi, dễ dàng căn chỉnh thời gian chín tới. Sau khi đã vàng đều các mặt, bạn chỉ cần nhấc thiết bị vớt lên và thức ăn sẽ ráo mỡ, sẵn sàng để phục vụ.


    Lò nướng
    Lò nướng cũng không bao giờ “vắng mặt” trong tất cả những khu bếp nhà hàng mang phong cách châu u. Tùy vào việc bạn định đưa những món ăn gì vào thực đơn, có thể chọn loại lò nướng với kích cỡ và công dụng thích hợp.
    Lò nướng trong nhà hàng fastfood có công dụng làm chín pizza, các loại bánh trứng, bánh ngọt,… và hâm nóng đồ ăn.

    Tủ giữ nóng thức ăn
    Để đảm bảo phục vụ nhanh chóng, đôi khi đồ ăn cần chế biến trước và chuẩn bị sẵn sàng ngay từ khi chưa nhận order. Vì vậy, nhà hàng cần trang bị tủ giữ nóng thức ăn, giúp đồ ăn không bị giảm chất lượng trong quá trình dự trữ. Tủ có 2 công dụng chính là giúp món ăn thơm ngon, nóng sốt và ngăn chặn vị khuẩn xâm nhập sau khi chế biến, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Tủ giữ nóng thức ăn không nhất thiết phải đặt tại khu thiết kế bếp nhà hàng, có thể bố trí tủ ngay tại quầy phục vụ. Đôi khi, tủ còn có tác dụng trưng bày, giúp thực khách dễ dàng hơn trong việc chọn món.