Toàn quốc Vì sao phải mặc đồng phục học sinh đến trường

Thảo luận trong 'Thời Trang Nữ' bắt đầu bởi lamduyen, 1/5/16.

 1. lamduyen

  lamduyen Member

  Tham gia ngày:
  23/3/16
  Bài viết:
  91
  Điểm thành tích:
  6
  Là học sinh hẳn bạn trẻ nào cũng muốn mặc trên mình những bộ trang phục đẹp và thời trang thay vì những bộ đồng phục đơn điệu kém thoải mái. Song, không ít bạn biết về những lợi ích của mặc đồng phục. Đặc biệt là ở lứa tuổi học trò, việc mặc đồng phục học sinh thể hiện khá nhiều lợi ích khác nhau.

  1. Bình đẳng
  Thường thì đồng phục học sinh khá đơn giản so với những bộ đồ thời trang, khiến nhiều bạn không thích. Với những gia đình có điều kiện thì việc mua quần áo theo xu hướng thì quá dễ dàng. Nhưng với hoàn cảnh gia đình không có điều kiện sẽ khiến các bạn cảm thấy tự ti về quần áo của mình. Từ đó cũng tạo tâm lý khó hòa đồng giữa các gia đình khá giả và gia đình trung bình.

  [​IMG]

  2. Tiết kiệm
  Nếu như không có đồng phục đến lớp hẳn các bạn sẽ tốn khá nhiều tiền để sắm sửa, làm đẹp. Chính vì vậy sẽ làm lãng phí thời gian, tiền bạc. Do đó, việc mặc đồng phục học sinh sẽ giúp các gia đình có thể tiết kiệm phần nào về quần áo cũng như có điều kiện mua hoặc may đồng phục giá rẻ.

  3. Thể hiện tính chất công việc
  Ở công ty sẽ có dong phuc cong so, ở các cửa tiệm sẽ có đồng phục bán hàng. Đồng phục học sinh giúp người xung quanh có thể nhận biết được các em còn là học sinh và thông qua đồng phục có thể thể hiện logo của trường, logo nhằm giới thiệu về lớp, về trường một cách gián tiếp tự hào về trường, về lớp, về chính bản thân mình.

  4. Tính cộng đồng, thống nhất
  Đồng phục của nhà trường giúp các em học sinh có ý thức hơn và nhắc nhở các em trong suốt hành trình của em về nghĩa vụ và trách nhiệm của bản thân tạo tấm gương tốt. Mặc đồng phục nghĩa là các em yêu trường, mến bạn. Thiết nghĩ, chính việc mặc đồng phục của các bạn học sinh trong trường sẽ giúp tất cả gắn bó hơn, hiểu và hỗ trợ nhau cũng phát triển.

  [​IMG]

  5. Sáng tạo
  Riêng với việc các bạn học sinh chọn mặc đồng phục lớp bởi được tự do thiết kế, tự do sáng tạo kiểu mẫu mà vẫn làm đậm phương châm và quan điểm chung của một tập thể, khiến chiếc áo trở nên sinh động và hợp gu của số đông thành viên.