Việc cấm làm trong nhà tắm - ai muốn khỏe đều phải biết

Thảo luận trong 'Nội Ngoại Thất - Xây Dựng' bắt đầu bởi tuanlinh0607, 1/8/16.

 1. tuanlinh0607

  tuanlinh0607 Member

  Tham gia ngày:
  2/5/16
  Bài viết:
  193
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Dưới đây là những thói quen rất phổ biến của nhiều người khi vào nhà tắm cần bỏ ngay tức khắc để không gây hại sức khỏe, vòi hoa sen giá rẻ.


  Mỗi người sẽ dành khoảng 5 năm trong nhà tắm kiêm vệ sinh cho việc tắm, giặt, đánh răng, đi vệ sinh… Mặc dù là việc lặp đi lặp lại nhưng đôi khi đó lại là những thói quen có hại cho sức khỏe .

  Trang điểm hoặc để đồ trang điểm trong nhà tắm

  Không bao giờ được cất giữ hoặc trang điểm trong phòng tắm. Các vi khuẩn có hại sẽ dễ xâm nhập vào các đồ dùng trang điểm sau đó truyền đến cơ thể trên da. Đây là một trong những thói quen sai lầm nghiêm trọng phải tránh.

  Há miệng khi tắm

  Đầu vòi tắm là lò của vi khuẩn gây bệnh, bình nước nóng cũng là nơi để vi khuẩn ẩn náu. Khi gội đầu tốt nhất là ngậm miệng chặt lại để tránh vi khuẩn theo nước vào trong cơ thể.

  >>> Xem thêm: Vòi sen tăng áp lực Sumo BS05

  Thường xuyên kéo rèm che phòng tắm

  Vi khuẩn thích nhất là nơi ẩm ướt tối tăm, phòng tắm kín mít chính là môi trường yêu thích của vi khuẩn. Sau khi tắm xong, tốt nhất nên kéo rèm, bật quạt thông gió để cho ánh sáng và không khí lưu thông.

  [​IMG]

  Để bông tắm trong phòng tắm

  Tương tự như bàn chải đánh răng, nhà tắm cũng không phải nơi lý tưởng để treo bông tắm. Vi khuẩn thường thích trú ngụ trên những đồ dùng ẩm và mềm. Bông tắm có thể trở thành ngôi nhà hoàn hảo cho sự phát triển của chúng. Tốt nhất là tránh để bông tắm trong nhà vệ sinh và nên phơi ngoài nắng trước khi sử dụng.

  Để nhiều loại hóa mỹ phẩm

  Độ ẩm và nhiệt độ trong nhà vệ sinh khá cao, có gia đình nhà vệ sinh không có cửa sổ, không khí không thể lưu thông, cho nên càng dễ gây ra ô nhiễm không khí. Vì vậy, tốt nhất không nên để quá nhiều hóa mỹ phẩm trong nhà vệ sinh, các loại nước tẩy rửa nên tách ra để cất riêng rẽ.

  Để mở nắp bồn cầu

  Khi dùng xong bồn cầu, mọi người thường có thói quen xả nước là xong. Thực ra thao tác này không đúng bởi vi khuẩn trong bồn cầu sẽ thừa cơ lan tỏa ra khắp không khí. Cho nên, bạn hãy nhớ nên đóng nắp bồn cầu trước khi xả nước nhé.

  Không treo khăn trên móc nhà vệ sinh

  Đừng bao giờ treo các loại khăn trên móc của phòng tắm. Khăn ướt và ẩm là nơi thu hút nhiều vi khuẩn và thúc đẩy sự phát triển của chúng. Sau khi sử dụng khăn hãy phơi ra ngoài nắng để những tác nhân gây bệnh bị tiêu diệt.