Hồ Chí Minh Viêm âm đạo gây ra ảnh hưởng gì tới thai nhi?

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi phac, 28/5/16.

 1. phac

  phac Member

  Tham gia ngày:
  10/4/16
  Bài viết:
  193
  Điểm thành tích:
  16
  Bị viêm âm đạo khi mang thai 3 tháng cuối dễ dẫn đến những nguy hiểm cho thai nhi. Vậy viêm âm đạo gây ra gì cho thai nhi?  .
  Viêm âm đạo nếu không điều trị kịp thời, sau khi thai nhi bị viêm nhiễm thì trên da sẽ xuất hiện các ban màu đỏ và các ban màu vàng trên dây rốn, nếu thai nhi sinh thường, khi qua âm đạo có đến 2/3 số trẻ sinh ra mắc bệnh sẽ xuất hiện mụn loét, có ban đỏ ở mông.
  [​IMG]
  Ngoài ra viêm âm đạo ảnh hưởng tới thai nhi sẽ gây ra tình trạng sinh non, nguy cơ bệnh tật sau này sẽ rất cao, gia đình sẽ mất nhiều tiền để chữa trị sau sinh.
  Nấm âm đạo giống như những cục “sữa đông” phủ trong âm đạo do nấm candida albicans gây ra. Loại nấm này vốn luôn có sẵn trong âm đạo và thường không gây khó chịu gì khi môi trường ở mức cân bằng
  Trong quá trình thai nghén, sự tăng tiết hợp chất glycogen trong âm đạo sẽ khiến nấm candida sinh sôi nhiều hơn và theo đó bệnh nấm âm đạo cũng phát triển. Nhiễm nấm âm đạo trong thời kỳ "bầu bí" là hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên, việc điều trị kịp thời và đúng cách rất quan trọng với sức khoẻ của chị em và thai nhi.

  Với những nguy cơ viêm nhiễm âm đạo ảnh hưởng đến thai nhi trên, các bác sĩ tại Phòng khám Khương Trung khuyên các chị em phụ nữ đang mang thai mà bị viêm âm đạo nên có sự thăm khám thường xuyên, điều trị tích cực bằng thuốc chữa viêm âm đạo.
  Các chuyên gia cho rằng khi phụ nữ nhiễm trùng viêm âm đạo, thì môi trường trong âm đạo sẽ thay đổi, sẽ không phù hợp cho tinh trùng tồn tại và hoạt động, có chủng khuẩn có thể nuốt tinh trùng, như vậy sẽ ảnh hưởng đến khả năng sinh sản cho phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ viêm nhiễm âm đạo trong thời kì mang thai, nguy hiểm càng tăng cao và có hại đến thai nhi, nhẹ gây động thai, nặng có thể dẫn đến đẻ non hoặc sẩy thai. Như vậy sẽ đe dọa trực tiếp đến sức khỏe và sự phát triển của thai nhi.
  Ngoài ra, trong một thời gian nhất định, khi bị viêm nhiễm âm đạo sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sinh hoạt vợ chồng, thậm chí viêm nhiễm viêm âm đạo có thể dẫn đến đời sống sinh dục của vợ chồng không được hài hòa. Bên cạnh đó, viêm nhiễm vi khuẩn có thể kéo theo những vấn đề không đáng có như gây phiền não cho các bạn gái, ảnh hưởng đến chất lượng đời sống tình dục. Viêm âm đạo nếu không kịp thời chữa trị còn có khả năng dẫn đến sức đề kháng của bạn gái bị suy giảm và gây ra viêm nhiễm một số bệnh phụ khoa khác như viêm vùng chậu, viêm cổ tử cung, viêm phần phụ.

  Trong thời gian 3 tháng cuối của thai kỳ khi các bộ phận bên trong của thai đã phát triển tương đối hoàn thiện thì bạn có thể dùng các biện pháp điều trị viêm âm đạo tự nhiên. Do đó khi bị viêm âm đạo lúc mang thai 3 tháng cuối , các chị em cần phải tích cực chăm lo dinh dưỡng đầy đủ.