Hà Nội Viêm bàng quang và những điều cần biết

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi phuong89tb, 19/9/16.

 1. phuong89tb

  phuong89tb New Member

  Tham gia ngày:
  14/9/16
  Bài viết:
  3
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Khi vừa đi vệ sinh xong lại mắc tiểu, mỗi lần chỉ được mấy giọt mà đau mà rát, sau đó là cảm thấycăng tức vùng bụng dưới khó tả và cũng khó chịu vô cùng. Người nào cũng đã hơn một lần trong đời khổ sở do viêm bàng quang .
  Khổ hơn nữa là quí bà, quí cô trong độ tuổi 25-55 do ai cũng nhiều lần trong năm đứng ngồi không yên, phần bởi vì bọng đái dễ bị viêm tấy bởi vì ống dẫn tiểu ngắn hơn phái mạnh , phần bởi vì hệ thống phòng vệ của cơ thể làm không xong nhiệm vụ như mong đợi.
  Không lạ gì thời điểm viêm bọng đái được đánh giá như bệnh bội nhiễm phổ biến nhất, đặc biệt mỗi lúc trở trời trái gió. Ấy thế mà không hẳn ai ai cũng rõ về căn bệnh này. Ít nhất có hơn chục điểm chú ý về viêm bọng đái .
  [​IMG]
  Xem thêm: Viêm bàng quang mãn phải làm gì ?
  1. Triệu chứng khó lường của viêm bàng quang ?
  Nếu tưởng biểu hiện bệnh lý bao giờ cũng gắn liền với chức năng đi đái , chẳng hạn tiểu rát, tieu nhieu lan , tieu ra mau ... thì lầm. Không ít trường hợp viêm bọng đái chỉ biểu lộ bằng triệu chứng đau đớn , ớn lạnh trong mấy ngày đầu.
  2. Vi khuẩn nào là thủ phạm?
  80-90% viêm bọng đái là vì vi khuẩn đường ruột, cụ thể là Escherichia coli, Staphyllococcus. Kế đến là Chlamydien lan truyền qua đường sinh dục. Cũng có thể nguyên nhân là nấm, như Candida albicans, nhưng hiếm. Như thế, vệ sinh được bảo vệ thực phẩm vẫn trước sau là biện pháp cần lưu ý đảm bảo nhất để phòng bệnh đường tiểu.
  Xem thêm: Viem bang quang cap là gì?
  3. Làm gì tăng cường sức đề kháng của bọng đái ?
  Muốn tiếp hơi kịp thời cho bàng quang lưu tâm một số biện pháp như: uống nhiều nước lúc đổ mồ hôi, trong giờ làm việc đừng nín tiểu quá lâu, mặc quần áo đủ ấm và khô, giữ nhiệt độ ổn định ở nơi sinh hoạt, tránh lạnh lòng bàn chân, tăng rau quả tươi trong khẩu phần (nhất là xà lách xoong), tập thể dục vùng chậu (bằng cách đạp xe, đi bộ, yoga...).
  Viêm bọng đái đúng là bệnh khó tránh nhưng không thể do thế mà phải chấp nhận cắn răng xuýt xoa như thạch sùng tiếc của. Trái lại, bệnh có thể dự phòng không khó, hoặc tối thiểu giới hạn mức độ nguy hiểm , nếu biết cách bọc lót chỗ yếu của bệnh nhân .
  4. Nên ăn thực phẩm như thế nào để phòng tránh ?
  Bên cạnh các loại thực phẩm có tác dụng tăng sức đề kháng như mật ong, sữa chua, chú trọng nước ép trái dâu, dâu tây cũng như dâu tằm. Theo nghiên cứu ở Scandinavia và ở Hoa Kỳ, tỉ lệ tái phát có khả năng giảm 50% nếu uống mỗi ngày hai lần, mỗi lần 200ml nước ép trái dâu pha loãng với nước khoáng loại có nhiều kali trong suốt thời gian điều trị viêm bọng đái .