Toàn quốc Viêm Da Dị Ứng Là bệnh như thế nào?

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi thaotb, 9/8/16.

 1. thaotb

  thaotb Member

  Tham gia ngày:
  7/8/16
  Bài viết:
  265
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Viêm Da Dị Ứng Là Gì? thông báo Nhanh: Chuỗi Ấn Phẩm Dễ Đọc cho Công Chúng Viêm da dị ứng là bệnh mãn tính về da. "Dị ứng" có tức là thiên hướng phát triển những tình trạng dị ứng. "Viêm da" sở hữu tức thị sưng da. http://herpessinhduc.org/tim-hieu-ve-benh-mun-rop-sinh-duc-la-benh-gi.html Ai Mắc Bệnh Viêm Da Dị ứng? Viêm da dị ứng thường chạm chán nhất ở trẻ lọt lòng và trẻ thơ mà bệnh này có thể xảy ra mang bất cứ ai. những người sống ở thành phố và những khu vực khí hậu khô có khả năng có nhiều khả năng mắc bệnh này hơn. Ở trẻ nít bị viêm da dị ứng, vấn đề này có khả năng cải thiện hoặc mất tích lúc trẻ to lên. mà da có thể vẫn bị khô và dễ kích ứng. Vào những thời điểm khác, viêm da dị ứng là vấn đề ở tuổi trưởng thành. Quý vị không thể "nhiễm" hoặc lây bệnh này cho người khác. http://herpessinhduc.org/cach-chua-mun-rop-o-moi.html các mẫu Vấn Đề Khác về Da Viêm da dị ứng thường được gọi là bệnh chàm. "Chàm" là thuật ngữ dành cho rộng rãi cái vấn đề về da. Viêm da dị ứng là chứng bệnh chàm nhiều nhất. các dòng khác bao gồm:
  • [*]Chàm bởi xúc tiếp dị ứng.Da bị tấy đỏ, ngứa và rỉ nước vì chạm vào thứ gì đó nhưng hệ miễn dịch nhận mặt là dị vật, như cây sơn độc.[*]Chàm tiếp xúc.Da bị tấy đỏ, ngứa và rát ở một chỗ vì chạm vào thứ gì đó gây dị ứng, như axít, chất gột rửa hoặc hóa chất khác.[*]Bệnh tổ đỉa (“dyshidrotic eczema”).Da ở lòng bàn tay và lòng bàn chân bị kích ứng và mọc mụn nước trong suốt, sâu gây ngứa và rát.[*]Viêm da thần kinh.những mảng vảy trên đầu, ống chân, cổ tay hoặc cẳng tay gây ra do bị ngứa toàn thể (chẳng hạn như bị côn trùng cắn).[*]Chàm thể đồng tiền.Da với các đốm rái cá lên hình đồng xu. các đốm này có khả năng đóng vảy cứng, tróc vảy và cực kỳ ngứa.[*]Chàm da dầu.chiếc da này với màu khá đá quý, rộng rãi dầu, các mảng vảy trên da đầu, mặt và đôi khi ở những phòng ban khác của cơ thể.[*]Viêm da ứ đọng.Da bị kích ứng ở cẳng chân, thường vì vấn đề lưu thông máu.
  nguyên nhân Gây Nên Viêm Da Dị Ứng Là Gì? Vẫn chưa rõ nguyên do gây nên viêm da dị ứng. Bệnh này có khả năng gây ra bởi cả nhị yếu tố di truyền (tồn tại trong gia đình) và môi trường. các người bị viêm da dị ứng có thể mắc bệnh sốt cỏ khô và hen suyễn. Chẩn Đoán Viêm Da Dị Ứng Bằng Bí quyết Nào? Chẩn đoán dựa trên biểu hiện. Mỗi người đều mang các dấu hiệu kết hợp của riêng mình, những dấu hiệu này có khả năng thay đổi theo thời gian. Bác sĩ sẽ yêu cầu cung ứng bệnh sử để:
  • [*]mày mò về các biểu hiện của quý vị[*]Biết lúc nào biểu hiện xuất hiện[*]sa thải các bệnh khác[*]kiếm tìm nguyên nhân gây ra biểu hiện.
  Bác sĩ cũng có thể hỏi về:
  • [*]các thành viên khác trong gia đình bị dị ứng[*]Liệu quý vị với các trạng thái chả hạn như sốt cỏ khô hoặc hen suyễn hay không[*]sở hữu phải quý vị đã xúc tiếp mang cái gì đó nhưng có khả năng gây kích ứng da hay không[*]các vấn đề về giấc ngủ[*]những mẫu thức ăn có khả năng làm cho da bị tấy đỏ[*]phương pháp điều trị quý vị đã dùng cho những vấn đề khác về da[*]sử dụng steroid hoặc dược phẩm.
  ngày nay không với phương thức xét nghiệm nhất thiết nào có thể dùng để đánh giá bệnh này. nhưng bác sĩ chuyên khoa da liễu (bác sĩ về da) hoặc bác sĩ chuyên khoa dị ứng (bác sĩ dị ứng) có khả năng xét nghiệm xem quý vị có bị dị ứng hay không. các lý do làm cho Viêm Da Dị Ứng nặng trĩu Thêm Chất kích thích và chất gây dị ứng có khả năng làm cho viêm da dị ứng nặng thêm. Chất kích thích là các chất có khả năng gây tấy đỏ và ngứa hoặc rát da; bao gồm:
  • [*]Sợi len hoặc sợi nhân tạo[*]Xà phòng và chất gột rửa[*]một số dòng nước hoa và đồ trang điểm[*]những chất như clo, dầu khoáng hoặc dung môi[*]Bụi hoặc cát[*]Khói thuốc lá.
  Chất gây dị ứng là những chất gây nên dị ứng từ thức ăn, thực vật, động vật hoặc ko khí. các chất gây dị ứng thường gặp mặt là:
  • [*]Trứng, đậu phộng, sữa, cá, những cống phẩm từ đậu nành và lúa mì[*]Mạt bụi[*]Mốc[*]Phấn hoa[*]Vảy da chó mèo.
  găng tay, giận dữ và thất vọng có thể làm cho viêm da dị ứng nặng thêm, nhưng mà chưa có chứng cứ về điều này. Nhiễm trùng da, nhiệt độ và khí hậu cũng có thể khiến cho da bị tấy đỏ. những nguyên nhân khác có thể làm cho da bị rái cá đỏ là:
  • [*]ko sử dụng đủ chất bôi trơn tuột sau khi tắm[*]Độ ẩm ướt vào mùa đông[*]Khí hậu khô quanh năm[*]Tắm bồn và tắm vòi hoa sen quá lâu hoặc quá nóng[*]Vào phòng giá buốt ngay khi đang đổ mồ hôi[*]Nhiễm trùng do vi khuẩn.
  Điều Trị Viêm Da Dị Ứng Như Thế Nào? Điều trị sở hữu tác dụng rẻ nhất khi bệnh nhân, các thành viên trong gia đình và bác sĩ phối hợp cùng nhau. Kế hoạch điều trị được dựa trên:
  • [*]Độ tuổi[*]triệu chứng[*]Sức khỏe khái quát
  Quý vị bắt buộc cẩn thận làm theo kế hoạch điều trị. cố gắng quan tâm xem điều gì có ích hoặc điều gì ko. các biểu hiện thường cải thiện lúc chăm sóc da và thay đổi lối sống đúng Cách. các mục đích điều trị viêm da dị ứng đó là nhằm chữa lành da và chặn đứng rái cá đỏ. Bác sĩ sẽ giúp quý vị:
  • [*]Tạo cách sống dưỡng da hiệu quả[*]giảm thiểu những thứ gây tấy đỏ da[*]Điều trị thể hiện nếu hiện ra.
  Quý vị và các thành viên trong gia đình cần quan sát những thay đổi trên da để tìm ra phương pháp điều trị nào hiệu quả nhất. Dược phẩm điều trị viêm da dị ứng bao gồm:
  • [*]các loại kem hoặc thuốc mỡ xoa da giúp giảm sưng và tránh phản ứng dị ứng[*]Thuốc Corticosteroid (Steroid được tiết ra từ vỏ thượng thận)[*]Thuốc kháng sinh để điều trị nhiễm trùng bởi vì vi khuẩn gây ra[*]Thuốc kháng histamine gây bi thương ngủ để giúp ngăn hầu hết người gãi vào ban đêm[*]Thuốc ức chế hệ miễn nhiễm.
  những cách thức điều trị khác bao gồm:
  • [*]Liệu pháp ánh sáng sủa[*]kết hợp giữa liệu pháp ánh sáng và một chiếc thuốc sở hữu tên là psoralen[*]chăm sóc da giúp chữa lành da và gìn giữ làn da mạnh mẽ[*]Bảo vệ khỏi các chất gây dị ứng.