Toàn quốc Viêm đại tràng mãn tính vì một vài nguồn gốc nào gây ra

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi nhungle233, 15/10/16.

 1. nhungle233

  nhungle233 Member

  Tham gia ngày:
  19/10/15
  Bài viết:
  402
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  hội chứng viêm đại tràng có thể bị cần phải bởi nhiều nhân tố khác nhau. Nó là hậu quả của một loạt các bệnh lý nếp và nhiễm trùng khác. Và một trong một số nguồn gốc thường gặp nhất được thảo luận như sau.
  >>>> Tìm hiểu bệnh viem tai giua
  1. Viêm đại tràng vì nhiễm khuẩn
  Virus và vi rút có thể dẫn tới nhiễm trùng ruột kết. hầu hết các bệnh lý truyền qua thức ăn ” ngộ độc thực phẩm”. một vài lí do hay gặp ở vi rút Shigella, E Coli , Salmonella và Campylobacter . một vài bệnh chứng nhiễm trùng có thể dẫn tới tiêu chảy ra máu và có khả năng dẫn tới tình trạng mất nước khá nặng nề.
  >>>> Tìm hiểu bệnh cách chữa ù tai
  Ký sinh trùng như giardia có thể dẫn đến dấu hiệu tiêu chảy . Ký sinh trùng có khả năng nhập vào thể chất khi uống nước bị nhiễm giardia chưa qua xử lý. những nguồn có thể như sông, hồ, và hồ bơi. Nó cũng có khả năng bị mắc ô nhiễm từ nước giếng hay bể chứa nước.
  Viêm đại tràng giả được gây bởi vi khuẩn Clostridium difficile ( C. difficile ). Rối loạn này hay gặp ở trong một vài bệnh nhân đã được dùng ngăn cản sinh cho nhiễm trùng. chống sinh làm thay đổi hệ vi khuẩn thông thường xuất hiện trong đại tràng và cho phép phát triển quá sức của Clostridium đây là hiện trạng loạn khuẩn ruột vì chống sinh. vi khuẩn Clostridium là vi khuẩn sản xuất ra độc tố gây tiêu chảy. Đây là một nhiễm khuẩn, và rất hay có sốt.
  [​IMG]
  2. Thiếu máu cục bộ đại tràng
  những động mạch bổ sung máu cho đại tràng giống như bất kỳ động mạch khác ở trong thể chất. Nó có thể mắc hẹp do xơ vữa động mạch (giống như mạch máu ở trong tim, có thể gây đau thắt ngực , hay hẹp mạch ở não có khả năng gây một cơn đột quỵ ). lúc một số động mạch trở cần nên hẹp, đại tràng có khả năng mất nguồn bổ sung máu của nó và biến thành viêm.Đại tràng cũng có thể mất nguồn cung cấp máu của bản thân do các lý vì cơ học.Một vài ví dụ gồm có như xoắn ruột, hoặc thoát vị , 1 phần đại tràng bị mắc kẹt bên ở 1 “điểm yếu” của thành bụng, ở bao chật nhỏ của thoát vị, đoạn đại tràng đó có khả năng thiếu máu.Những người có khả năng suy giảm lưu lượng máu cho đại tràng dẫn tới viêm đại tràng thiếu máu cục bộ có thể diễn ra nếu huyết áp giảm. việc này có thể diễn ra với hiện tượng mất nước , hoặc thiếu máu , sốc .Thiếu máu cục bộ hay thiếu nguồn cung cấp máu gây biểu hiện đau dữ dội, sốt , và đi tiêu ra máu .
  3. chứng bệnh viêm ruột
  chứng bệnh viêm ruột cũng là một ở trong số một vài nguồn gốc dẫn đến phải viêm đại tràng. Có hai loại chứng bệnh viêm ruột: viêm loét đại tràng và căn bệnh Crohn.
  Viêm loét đại tràng là 1 bệnh tự miễn ở trong đấy đường thống miễn dịch của cơ thể tấn công đại tràng và gây ra viêm. Viêm loét đại tràng bắt đầu ở trong trực tràng và có khả năng dần dần lan rộng khắp đại tràng. các dấu hiệu và biểu hiện bao gồm đau bụng và đi tiêu ra máu.
  hội chứng Crohn có khả năng liên quan đến bất kỳ phần nào của đường tiêu hóa bằng thực quản và dạ dày, ruột non

  4. Viêm đại tràng vi thể
  Viêm đại tràng vi thể gồm 2 loại: viêm đại tràng lympho và viêm đại tràng collagen. trong một vài chứng này, hiện trạng viêm dẫn đến khi thành đại tràng xâm nhiễm một lượng lớn với một trong hai thành phần collagen hoặc tế bào lympho, một vài nhà nghiên cứu cho rằng thực chất đây là 2 giai đoạn riêng biệt cùng một bệnh- bệnh chứng viêm đại tràng mạn tính. chứng này có biểu hiện phổ biến là tiêu chảy nước, phân có lẫn nhiều nhàyĐây là 1 bệnh chứng hiếm gặp được nhìn thấy liên tục hơn ở trong phụ nữ lớn tuổi. nhân tố là chưa hiểu tuy nhiên có 1 khả năng lí do tự kháng thể có khả năng tồn tại.
  5. Hóa chất gây nên Viêm ruột kết
  nếu hóa chất được thấm nhuần vào ruột già, viêm nhiễm và thiệt hại có thể diễn ra.Một ở một vài hậu quả của thuốc xổ 1 là viêm màng tế bào đại tràng.
  Người ta đánh giá rằng 10% đến 20% người mắc tiêu chảy mãn tính có thể là viêm đại tràng vi thể. .Vi viêm đại tràng hay diễn ra ở trong tuổi trung niên, người già và gặp tần số bị chứng bệnh thường gặp hơn ở trong phụ nữ hơn là nam giới.