Toàn quốc Viêm gan C lây truyền qua những con đường nào?

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi lllya001, 28/5/16.

 1. lllya001

  lllya001 Member

  Tham gia ngày:
  29/8/15
  Bài viết:
  192
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Viêm gan C lây qua đường tình dục không an toàn
  Viêm gan siêu vi C là bệnh chủ yếu lấy qua đường máu, quan hệ tình dục không có biện pháp bảo an toàn nguy cơ mắc viêm gan C là rất cao.
  Viêm gan C lây từ mẹ sang con
  Phụ nữ mang thai mắc viêm gan C nguy cơ truyền bệnh viêm gan siêu vi bệnh sang cho con là rất cao đặc biệt là trong khi sinh. Bởi khi người mẹ mang thai nếu không có biện pháp bảo vệ thì mẹ lại chính là nguyên nhân gây bệnh cho con.
  Viêm gan C lây qua đường máu như dùng chung kim tiêm

  [​IMG]

  Như đã nói ở trên viêm gan C chỉ yếu lây qua đường máu, nếu dùng chung kim tiêm với người bị viêm gan C, nguy cơ lây bệnh sang cho người lành là rất cao.

  Truyền máu, tiếp xúc với dịch tiết của người bị viêm gan C: Các y tá, hộ lý, bác sĩ là những người thương xuyên phải tiếp xúc với máu của các bệnh nhân, trong đó có bệnh nhân viêm gan C. Không may trên cơ thể các bác sĩ, y tá, hộ lý có các vết xước, chữa bệnh viêm túi mật các vết thương hở không được bảo vệ kín sẽ là con đường cho viêm gan C xâm nhập.
  Các nguyên nhân khác
  Những người hay xăm mình, xiên lỗ, sử dụng chung các vật dung có liên quan tới máu như: bàn chải đánh răng, dao cạo râu, nhíp… cũng có thể là con đường để nhiễm viêm gan C. Mặc dù có thể chúng ta không nhìn thấy máu trên những vật dụng đó, nhưng virus viêm gan C có thể sống ở bên ngoài cơ thể người từ 5 – 7 ngày và vẫn có khả năng lây cho những người sử dụng những dụng cụ đó.