Hà Nội Viêm lộ tuyến cổ tử cung và phương pháp áp lạnh

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi Guigiovetroi, 16/5/16.

 1. Guigiovetroi

  Guigiovetroi New Member

  Tham gia ngày:
  15/5/16
  Bài viết:
  6
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Viêm cổ tử cung lộ tuyến nói riêng hay viêm nhiễm các bộ phận khác của cơ quan sinh dục nữ nói chung, dù ở mức độ nào cũng cần điều trị tích cực và triệt để, nhằm tránh các biến chứng khó lường làm ảnh hưởng đến chức năng sinh sản của người phụ nữ: bị viêm lộ tuyến có thai được không .

  Chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng áp lạnh là một trong các biện pháp diệt tuyến để loại bỏ viêm đang được áp dụng khá rộng rãi hiện nay. Điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng phương pháp áp lạnh viêm lộ tuyến rất đơn giản, không gây đau đớn và cũng không gây nguy hiểm cho sức khỏe người bệnh. Trước khi thực hiện điều trị bằng phương pháp này,cần phải soi cổ tử cung hoặc làm phiến đồ âm đạo để phát hiện những bất thường của tế bào cổ tử cung.

  [​IMG]

  Áp lạnh là phương pháp sử dụng chất nitơ lỏng, bay hơi ở nhiệt độ cực thấp, được dẫn qua một dụng cụ bằng kim loại chuyên biệt có thể áp sát vào tổn thương lộ tuyến trên bề mặt cổ tử cung.

  Nhiệt độ tại nơi dụng cụ chứa nitơ lỏng áp vào có thể ở mức -50 độ C. Với độ lạnh như vậy, các chất hữu cơ của tế bào bị áp lạnh sẽ đông lại và làm tế bào chết đi, tiêu diệt tế bào gây lộ tuyến. Thời gian áp lạnh tại chỗ lâu chừng 1-2 phút (tùy theo thương tổn) và chỉ tác động tại chỗ có tổn thương nên không gây nguy hiểm gì cho người bệnh và không gây đau đớn.

  Trạng thái cực lạnh cũng làm cho các mô bệnh ở cổ tử cung dính chặt vào bộ phận kim loại tiếp xúc với nó, vì thế sau khi ngừng thủ thuật phải chờ ít nhất 30 giây để tan băng rô mới được rút dụng cụ ra. Các tế bào bị diệt sẽ tự bong ra sau một số ngày và người bệnh thường thấy chảy ra một chất dịch hơi vàng trong khoảng 2 tuần.

  Trong trường hợp nếu bạn bị viêm lộ tuyến cổ tử cung, Đã điều trị bằng phương pháp áp lạnh nếu thực hiện không cẩn thận, không đảm bảo quy trình, an toàn y tế thì cũng có thể ảnh hưởng đến cơ quan sinh dục và khả năng sinh sản của bạn. Vì thế tốt nhất bạn nên đi tái khám và kiểm tra lại nhưng phòng khám, bệnh viện có uy tín.

  Hotline: 0438.288.288