Viêm phần phụ mãn tính là thế nào?

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi phac, 6/6/16.

 1. phac

  phac Member

  Tham gia ngày:
  10/4/16
  Bài viết:
  187
  Điểm thành tích:
  16
  Ngày nay có rất nhiều chị em mắc phải bệnh lí viêm phần phụ mãn tính dẫn đến sự rối loạn nguy hiểm trong cơ thể. Vậy làm sao để khắc phục được diều này?
  [​IMG]
  Trước tiên, khi bất cứ cơ quan sinh dục nào bị viêm nhiễm đều gây ảnh hưởng nhất định tới việc thụ thai. Vì thế, với phụ nữ chưa lập gia đình chưa có con sẽ đe dọa trực tiếp tới khả năng sinh sản của chị em, gây tắc vòi trứng, ống dẫn trứng dẫn tới vô sinh ở nữ.
  Viêm phần phụ mãn tính ở nữ có những triệu chứng gì?
  Nếu không chữa trị kịp thời dễ dẫn đến hình thành viem nhiem phan phu man tinh sẽ chữa rất phức tạp.
  - Kinh nguyệt bất thường: Viêm nội mạc tử cung thường có kinh nguyệt không đều; tụ máu ở khoang chậu có thể dẫn đến lượng kinh nguyệt tăng nhiều; khi chức năng của buồng trứng bị tổn hại có thể làm rối loạn kinh nguyệt.
  Với chị em đã có con và không có nhu cầu sinh con như trường hợp của chị Nhung thì vẫn cần điều trị bệnh. Bởi nếu khi mắc bệnh phụ khoa này không chỉ ảnh hưởng tới khả năng sinh sản của chị em mà còn ảnh hưởng tới:
  - Bị rối loạn kinh nguyệt trong suốt một thời gian dài.
  Để bệnh phát triển tới mức mãn tính như vậy, trước đó người bệnh đã phải trải qua giai đoạn cấp tính với các triệu chứng sốt, vùng bụng dưới sẽ thường xuyên có cảm giác đau, có thể kèm theo hiện tượng buồn nôn, nôn, kinh cũng không đều và có thể ra nhiều máu.
  - Kéo theo nhiều bệnh phụ khoa khác: viêm phần phụ nếu điều trị muộn sẽ khiến cho vi khuẩn dễ dàng tấn công sang các cơ quan lân cận gây viêm nhiễm gây ra các bệnh phụ khoa khác như viêm cổ tử cung, viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm âm đạo.
  - Khí hư ra nhiều, khí hư có thể ở dạng đặc dính
  Nếu bệnh được phát hiện ra sớm thì bệnh có thể sẽ ở giai đoạn cấp tính, bien hien cua viem phan phu ở giai đoạn này thường là đau bụng dưới, rối loạn kinh nguyệt, khí hư ra nhiều….Nhưng do các biểu hiện này rất thường gặp và lại giống với các biểu hiện của trước chu kỳ kinh nguyệt nên các chị em thường chủ quan và không nghĩ rằng đó lại là biểu hiện của bệnh viêm phần phụ.
  . Lúc này, các biểu hiện của bệnh đã rõ ràng hơn, cụ thể những biểu hiện của phụ nữ bị viêm phần phụ mãn tính thường là:
  làm việc nặng hay khi quan hệ tình dục.
  - Có thể bị xuất huyết âm đạo bất thường.