Viêm phế quản có chữa được dứt điểm không

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi ngucoc123, 15/10/15.

 1. ngucoc123

  ngucoc123 Member

  Tham gia ngày:
  18/6/15
  Bài viết:
  135
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Viêm phế quản thường đeo bám bệnh nhân trong một khoảng thời gian khá lâu dài, làm cho cơ thể người bệnh bị mệt mỏi thường xuyên. Vậy bệnh viêm phế quản có chữa khỏi được không và cụ thể như thế nào, chúng ta hãy cùng nghe câu trả lời của bác sĩ chuyên gia sau đây!

  Phổi cấu tạo từ các đường dẫn khí gồm có khí quản phế quản, tiểu phế quản và phế nang ( theo thứ tự). Các đường dẫn khí nay được cấu tạo vị trí và chức năng riêng biệt nhưng hỗ trợ cho nhau để tạo thành cây phế quản. Phế nang là điểm tận cùng của phế quản, có chức năng trao đổi khí để cơ thể chúng ta có thể hô hấp, hít vào O2, thở ra CO2 như thường.

  Viêm phế quản cần được phát hiện và điều trị sớm, nếu không rất dễ dẫn đến tình trạng mãn tính. Một khi đã mãn tính sẽ dẫn tới viêm phổi tắc nghẽn và rất khó để có thể chữa khỏi. Bênh này gần giống với bệnh hen phế quản. Khi đó, phế quản sẽ bị tổn thương nặng nề, đặc biệt là các phế quản nhỏ bị phù sưng tấy lên, tiết ra dịch gây co giật và tắc nghẽn, cản trở quá trình lưu thông khí. Người bệnh sẽ thấy vô cùng khó thở, phải gắng gượng để thở, cổ họng nhiều đờm, ảnh hưởng đến quá trình sinh hoạt hằng ngày.

  Các bệnh lý viêm phế quản cần chữa trị dứt điểm, nếu không sẽ dẫn đến giai đoạn tắc nghẽn sẽ rất khó chữa khỏi, có thể mang bệnh và phụ thuộc thuốc chữa bệnh phổi suốt đời.

  Đối với người trẻ, không nên để viêm phế quản kéo dài lâu, sẽ nhanh phát bệnh đến giai đoạn cuối của bệnh do tính chất công việc và đời sống của người trẻ.

  Xem thêm Bệnh zona thần kinh