Toàn quốc VIÊM TRỢT HANG VỊ DẠ DÀY và PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi lllya001, 28/4/16.

 1. lllya001

  lllya001 Member

  Tham gia ngày:
  29/8/15
  Bài viết:
  187
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Viêm trợt hang vị dạ dày là 1 trong những bệnh về đường tiêu hóa nói chung và nó cũng có những biểu hiện cụ thể như đau bụng , buồn nôn..Cũng giống như bệnh viêm đại tràng hay viêm dạ dày , dưới đây là những triệu chứng nguyên nhân và phương pháp điều trị bệnh viêm hang vị dạ dày này .
  Nguyên nhân gây bệnh viêm trợt hang vị dạ dày :

  Nguyên nhân gây viêm trợt hang vị dạ dày rất đa dạng có thể do: vi khuẩn HP còn có tên là Helicobacter pylori , ngộ độc thức ăn, dùng nhiều các thuốc kháng viêm giảm đau, do uống rược nhiều lúc đói hoặc do tác động tâm lý căng thẳng kéo dài, stress. Khi viêm hang vị kéo dài không được chữa trị hoặc chữa trị không đúng có thể dẫn đến loét hang vị, loét cả hành tá tràng, đặc biệt là loét bờ cong nhỏ, tiền môn vị, môn vị rất nguy hiểm.
  [​IMG]
  Triệu chứng viêm trợt hang vị dạ dày :

  Biểu hiện của bệnh là đau, tức vùng trên rốn hay đau thượng vị , có lúc cơn đau dữ dội nhưng hầu hết là đau âm ỉ. Lúc mới bị bệnh thường đau sau khi ăn, đau về đêm nhiều hơn ban ngày và đau dễ xuất hiện khi thời tiết lạnh, áp thấp nhiệt đới hoặc gió mùa đông bắc.
  Đau có thể xuất hiện khi ăn chua, cay, nhất là sau uống rượu, bia, nước giải khát có ga. Kèm theo đau là buồn nôn, nôn, phân lúc lỏng lúc đặc, thậm chí phân rắn chắc như phân dê. Khi đã bị loét thì đau cả lúc no lẫn lúc đói, người gầy, da xanh, mệt mỏi do các chất dinh dưỡng không hấp thu được đủ cho nhu cầu hoạt động của con người, trong đó chất sắt bị hấp thu rất kém gây thiếu máu. Nguy hiểm nhất là loét hang vị biến chứng thành u ác tính. Người bệnh lúc này sẽ đau bụng nhiều bất kể lúc nào, nôn nhiều, người gầy rõ rệt, da có màu vàng rơm.
  Điều trị viêm trợt hang vị dạ dày cần đạt 4 yêu cầu: Giảm đau nhanh, liền sẹo ổ loét, ngăn ngừa tái phát, ngăn ngừa biến chứng, viem hang vi da day .
  Điều trị theo sinh lý bệnh học: nhằm mục tiêu giảm yếu tố gây loét, tăng cường yếu tố bảo vệ: để giảm yếu tố gây loét cần loại bỏ các yếu tố ngoại lai như: rượu, thuốc lá, aspirine, NSAID. Tác nhân chính cần làm giảm là HCl