Toàn quốc Viêm tủy răng uống thuốc gì để mau khỏi?

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi nguyenduyen, 15/8/16.

 1. nguyenduyen

  nguyenduyen Member

  Tham gia ngày:
  2/6/16
  Bài viết:
  52
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Chào bác sỹ răng hàm mặt Sài Gòn ! Răng em bị sâu khá nặng và em nghĩ là đã viêm tủy. Hiện tại em có cảm giác rất đau đớn nên mong bác sỹ tư vấn giúp viêm tủy răng uống thuốc gì thì khỏi dứt và triệt để được ạ? Tại vì em khá ngại và sợ đi bác sỹ lắm, em sợ đau và không muốn tác động gì đến răng cả. . Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Hoàng Kim Liên – Hà Nội)
  Trả lời :

  Chào bạn Kim Thư!

  Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Viêm tủy răng uống thuốc gì khỏi dứt và triệt để?” của bạn,bệnh viên răng hàm mặt Sài Gòn xin được giải đáp cụ thể như sau:

  Tủy răng là một tổ chức bao gồm các mạch máu và thần kinh nằm trong ống tủy ở các chân răng. Các tổ chức này nối với cơ thể thông qua một lỗ nhỏ ở chóp răng.

  [​IMG]

  >>>>Xem thêm: tiêu xương ổ răng

  Tủy bị viêm phổ biến nhất là do bị vi khuẩn tấn công, thường là từ âu răng và viêm nướu. Ngoài ra còn vì một số nguyên nhân khác như nhiễm độc thủy ngân, nhiễm độc chì,…

  Nhưng dẫu là do nguyên nhân nào thì chữa trị tủy răng cũng phải được tiến hành bằng các biện pháp chuyên khoa đặc biệt mới khỏi dứt và triệt để.
  Viêm tủy răng uống thuốc gì khỏi dứt và triệt để?

  Thuốc uống hoặc bôi đều không có nhiều ý nghĩa đối với bệnh viêm tủy răng. Tác dụng duy nhất của thuốc trong trường hợp này chỉ là hỗ trợ giảm đau do viêm tủy gây ra, hoàn toàn không thể trông đợi vào việc viêm tủy răng uống thuốc gì sẽ khỏi dứt được.

  Muốn điều trị bệnh lý tủy răng cần tác động đến căn nguyên gây bệnh chủ yếu là vi khuẩn. Khi vi khuẩn đã làm tủy bị viêm thì không có thuốc gì có thể làm cho tủy hết viêm được mà cần phải lấy sạch tủy đã bị viêm ra khỏi răng. Cơ chế tương tự như là sâu răng, không có cách nào để cho phần mô răng đã sâu hết sâu được mà chỉ có cách nạo bỏ hoàn toàn phần mô răng đã bị sâu đi.


  Vì vậy, cách tốt nhất có thể chữa khỏi hoàn toàn bệnh viêm tủy răng đó là chết tủy và lấy sạch ra khỏi buồng tủy để cắt cơn đau và không cho ảnh hưởng viêm chóp nguy hiểm.

  So với việc phải chịu cơn đau hành hạ như bây giờ tốt hơn cả là đi thăm khám để điều trị sớm bạn ạ. Ngoài cách đó ra không còn cách nào khác giúp bạn tốt hơn.

  Khi điều trị, bạn cần phải nạo cả mô răng sâu và lấy tủy mới khỏi hoàn toàn được. Sau đó nên phục hình bọc răng lại bằng chụp sứ để bảo vệ phục hồi hình thể răng. Trong khi thực hiện, bạn sẽ dược gây tê để đảm bảo không cảm thấy bất cứ sự khó chịu nào nên có thể yên tâm.

  Điều trị tủy sớm còn tạo điều kiện để bạn có thể bảo tồn lại phần răng khỏe chưa bị sâu để giữ chân răng và bảo tồn răng thật tối đa.