Toàn quốc Viêm xoang và một vài dấu hiệu nên lưu ý

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi nhungle233, 21/3/16.

 1. nhungle233

  nhungle233 Member

  Tham gia ngày:
  19/10/15
  Bài viết:
  402
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Viêm xoang là bệnh lý không hề xa lạ với chúng ta, đặc biệt hiện nay tỷ lệ bị mắc bệnh này đang có xu hướng tăng nhanh. Viêm xoang là vì viêm nhiễm, nhiễm trùng các xoang cạnh mũi .Nhận biết sớm tình trạng viêm xoang sàng sau và áp dụng đúng phương thuốc chữa trị viêm xoang sàng sau là nguyên tắc khám chữa bệnh cực kỳ hiệu quả. Cùng tìm hiểu liệu pháp nhận biết và biện pháp trị viêm xoang sàng sau bằng những bài thuốc tốt và không nguy hiểm.
  ---->>>>Tìm hiểu viêm xoang hàm tại website : phongkhammui.com
  Triệu chứng viêm xoang sàng sau?
  – nóng nhức đầu: đây là hiện tượng điển hình của viêm xoang sàng sau với vài dấu hiệu: đau đầu âm ỉ vùng sau gáy hay vùng đỉnh đầu, chẩm. nhất là vào ban đêm hoặc lúc thời tiết chuyển đổi.
  – thường hay ho, ngứa rát cổ họng: do dịch mũi, mủ không chảy ra qua đường mũi mà theo thành sau họng xuống, làm cho người bị mắc bệnh luôn đằng hắng và có thể khạc ra đờm miệng. Cổ họng luôn trong hiện trạng đầy dịch mủ, vướng víu khó chịu. Qua một thời gian, một số dịch mủ có khả năng gây kích thích khiến cho viêm nề những tế bào sau thành họng làm nóng rát cổ họng, mọi người nhầm lẫn chúng với hội chứng viêm họng hạt. bệnh cũng sẽ có ảnh hưởng ra bệnh lý viêm họng, viêm phế quản mãn tính.
  – Hôi miệng: đó là dấu hiệu hay gặp khi bị mắc viêm xoang. vì dịch mủ xuất hiện thường hay tại cổ họng khiến hơi thở có mùi hôi dù vệ sinh răng miệng sạch sẽ.
  – Thị lực suy giảm sút: do cấu tạo giải phẫu sắp hố mắt, cần những lúc mắc viêm dây thần kinh thị giác cũng thường bị mắc tổn thương, làm mờ mắt. Đây thường là hiện tượng điềm báo viêm xoang sàng đã ở mức độ nặng, có ảnh hưởng ra biến chứng đối với mắt.

  ---->>>>Tìm hiểu cách chữa viêm mũi dị ứng hiệu quả nhất tại website : phongkhammui.com
  [​IMG]

  Viêm đa xoang là gì ?
  Viêm đa xoang là giai đoạn viêm niêm mạc của nhiều xoang cùng một trong khi. trong khi bị mắc viêm đa xoang, dễ niêm mạc mũi cũng mắc ảnh hưởng. bởi vậy, viêm đa xoang thường đi với viêm mũi và ngược lại viêm mũi dài ngày sẽ dẫn đến viêm xoang.
  bởi thế, lúc bị mắc viêm đa xoang, vài bạn phải tuân thủ chữa, kiên trì và hợp tác với bác sĩ trị để tránh biến chứng của viêm đa xoang.
  Ngoài ra, bạn cũng phải lưu ý không ăn những thực phẩm có thể có ảnh hưởng dị ứng, giảm thiểu một vài khía cạnh kích thích như: thời tiết quá lạnh, ấm, ko hút thuốc lá, hạn chế môi trường ô nhiễm độc hại, khói bụi, hóa chất. hạn chế đi bơi lúc đang trong giai đoạn viêm nhiễm.
  +Giải quyết một số bất sẽ giải phẫu vùng mũi họng (vẹo lệch vách ngăn, polyp mũi, cắt amidan, nạo VA).
  +Chữa những căn bệnh toàn thân, tập luyện thể dục thể thao tăng cao sức khỏe, đề kháng cho cơ thể.
  +Khi đi ra đường, phải đeo khẩu trang bảo đảm mũi họng…
  Viêm xoang hàm là gì ?
  Viêm xoang hàm là 1 loại của viêm xoang cấp tính dễ đã có nhiều biểu hiện và tình trạng viêm xoang ví dụ như : chảy nước mũi màng vàng hoặc vàng xanh, đội lúc có cả máu. người bị mắc bệnh bị viêm xoang hàm dễ bị đau đau vùng má, vùng hàm.
  Các yếu tố gây nên hội chứng viêm xoang hàm :
  – do viêm mũi dị ứng kéo dài hoặc bị vẹo vách ngăn mũi
  – vì chấn thương, tai nạn sinh hoạt, tai nạn lao động: làm cho gãy xương hàm trên, gãy nền sọ dưới hốc mắt.
  – do bị mắc răng sâu không trị đúng kỹ thuật có ảnh hưởng nên nhiễm trùng gốc răng.
  – vì dị vật rơi vào xoang hàm, do răng nhổ khó và mắc dụng cụ đẩy rơi vào xoang hàm. Xoang hàm dễ bị viêm do khoang mũi mắc nhiễm trùng.
  những khi viêm xoang thì niêm mạc của xoang bị mắc dầy lên, nhiều dịch và chất nhầy, trường hợp mắc nhiễm trùng nặng hơn thường có mủ dầy đặc.
  – vì đặc tính là răng hàm trên bằng răng hàm thứ 1 số 6 đến một số răng 7 và 8 có chóp răng sắp sát với đáy xoang, nên trong lúc răng mắc nhiễm trùng lâu ngày mà không trị liệu đúng cách dễ làm chóp răng nhiễm trùng và lan rộng lên trên xoang hàm có ảnh hưởng hội chứng viêm xoang
  Cách khám và điều trị bệnh viêm xoang hàm :
  – Để điều trị được dứt điểm viêm xoang hàm nên có sự phối hợp giữa răng hàm mặt và tai mũi họng.
  – Về trị liệu viêm xoang viêm xoang hàm buộc phải hài hòa trị liệu toàn thân và tại chỗ với mục tiêu là giải quyết mủ tồn đọng trong xoang và căn nguyên làm chứng bệnh.
  – hữu hiệu nhất là quệt cấy tìm chủng vi sinh vật gây bệnh tham gia vào giai đoạn viêm xoang và loại miễn dịch thích hợp.
  – Với một vài trường hợp răng lạc chỗ, giải pháp duy đặc biệt phẫu thuật xoang để loại bỏ răng.
  – bệnh lý viêm xoang hàm mang hầu hết chi tiết tiềm ẩn ,cần được chữa kịp thời nhanh nhất ,nếu ko muốn vùng viêm nhiễm bị mắc nặng hơn làm biến chứng cực kỳ nguy hại cho bệnh nhân.