Toàn quốc Việt Nam có thể tăng gấp ngân sách xúc tiến du lịch trong năm tới

Thảo luận trong 'Du Lịch' bắt đầu bởi nhankiet93, 20/7/16.

 1. nhankiet93

  nhankiet93 New Member

  Tham gia ngày:
  13/7/16
  Bài viết:
  24
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Việt Nam có thể tăng gấp ngân sách thúc đẩy du lịch trong năm tới

  >> Xem thêm : chia sẻ kinh nghiệm du lịch phượt Hà Giang giá rẻ ngay trong mùa lễ hội

  Việt Nam đang coi xét trebling ngân sách xúc tiến du lịch của mình từ hiện tại40 tỷ đồng (1,8 triệu $) lên 120 tỷ đồng (5,3 triệu US $) tiếp theonăm. Các cành kế hoạch đã được công bố tại một hội nghị về kế hoạch tương laicho ngành công nghiệp du lịch của Văn phòng Chính phủ tổ chức tại Hà Nội cuối cùngFriday.

  [​IMG]

  Foreigndu khách đi dạo trên bãi biển ở thành thị Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận.

  Việc tăng ngân sách xúc tiến du lịch là một phần của một kế hoạch đầy tham vọng chủđể biến khu vực này thành cột trụ kinh tế trọng điểm của sơn hà. Nó đã đượcgửi ra để có được gợi ý và nhận xét từ các Thành phố và các tỉnh.

  Kế hoạch này đề xuất một số giải pháp tăng cường thúc đẩy du lịch vàthành lập quỹ quốc gia cho các chiến dịch công khai. Ngân sách quốc gia làdự kiến sẽ đóng góp không quá 30% cho quỹ trong khi chínhđối tượng thụ hưởng của hoạt động du lịch và các nguồn ngoài Nhà nước sẽ đại diệnphần còn lại.

  Ngoài ra còn có các biện pháp đề xuất để tạo điều kiện thuận tiện chothủ tục nhập cảnh, chả hạn như cung cấp miễn thị thực đơn phương của một đếnnăm năm đối với nhiều quốc gia, mở mang lưu trú miễn thị từ thực 15 ngày30 ngày đối với khách du lịch, du lịch phượt từ các thị trường trọng tâm, và cho phép điện tửđơn xin thị thực.

  So với các nhà nước Đông Nam Á khác, Việt Nam có nhiều lợi thếđể trở nên một điểm đến du lịch hàng đầu nhờ đến nhiều văn hóa của nóvà di sản tự nhiên và vị trí chiến lược trong khu vực,Theo một vắng công bố tại hội nghị.

  Nhưng tiềm năng chưa được mở khóa hoàn toàn. Một du lịch báo cáo năng lực cạnh tranh của Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) năm 2015 xếp hạng75 năm của ngành du lịch Việt Nam ra 141 nhà nước. Khu vực giang san đượcxa phía sau Singapore, Malaysia, Thái Lan, Indonesia và Philippines,và chỉ ở trên Lào, Campuchia và Myanmar.

  lượng khách du lịch nước ngoài đến Việt Nam chiếm chỉ 27% của Thái Lan,31% của Malaysia, và 52% của Singapore. Tăng trưởng của du lịch Việt Nam ngành ở Việt Nam không cao, hoặc, chỉ 7% trong thời đoạn 2011-2015so với Thái Lan là 12% và Singapore 10%. Đó cũng thấp hơnhơn tốc độ ghi của Philippines (8%), Lào (15%), và Myanmar(51%).

  Tại hội nghị, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn NgọcTheo ông Thiện, xúc tiến du lịch không hiệu quả một phần là để đổ lỗi cho cácngành du lịch tăng trưởng khiêm tốn.

  Bên cạnh đó, Việt Nam còn thiếu các sản phẩm du lịch trổi và nhân lực chất lượngnguồn lực và dịch vụ du lịch của nó vẫn chưa đáp ứng nhu cầu thị trường, Thiênthêm vào.