Viết ý tưởng quảng cáo , nghề của những cái đầu sáng tạo

Thảo luận trong 'Thông Báo - Nội Quy' bắt đầu bởi daovui, 5/5/16.

 1. daovui

  daovui New Member

  Tham gia ngày:
  21/4/16
  Bài viết:
  21
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Trong các chiến dịch marketing, công ty thiết kế logo chuyên nghiệp truyền thông, không thể thiếu được vai trò của những người viết ý quảng cáo (hay còn gọi là những copywriter). Đó là công việc của những cái đầu sáng tạo, dùng ngôn ngữ để truyền tải thông điệp, hình ảnh doanh nghiệp, tạo nên sức hấp dẫn, thu hút của thương hiệu.
  Đặt tên thương hiệu, sáng tác slogan: Một thương hiệu muốn quảng bá đến khách hàng thì cần phải có cái tên hay, có câu khẩu hiệu ấn tượng. Nếu không muốn lu mờ giữa hàng trăm, hàng nghìn thương hiệu khác nhau, thì phải tạo nên sự độc đáo và sáng tạo. Và đó chính là công việc của những người viết ý tưởng quảng cáo. Đặt những cái tên hay, sáng tác những câu ý nghĩa thực sự không hề dễ dàng. Họ phải tìm hiểu về thương hiệu, công ty thiết kế profile về sản phẩm, phải suy nghĩ, sáng tạo và chọn lọc. Những copywriter phải lên thật nhiều ý tưởng để đáp ứng nhu cầu và sự hài lòng của doanh nghiệp.
  [​IMG]
  Viết bài quảng cáo: Trong quá trình đưa thương hiệu đến gần hơn với người tiêu dùng, không thể nào thiếu được những bài viết quảng cáo về doanh nghiệp, về các sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. Đây chính là mảnh đất màu mỡ cho các cây bút quảng cáo thể hiện sức sáng tạo không mệt mỏi, không giới hạn của mình. Họ không chỉ phải truyền tải thông tin sản phẩm, mà còn phải thể hiện được thông điệp, giá trị cốt lõi của doanh nghiệp, Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu làm sao để khách hàng tin tưởng vào chất lượng sản phẩm, dịch vụ và sẵn lòng móc hầu bao để sử dụng. Nói cách khác, những người viết ý tưởng quảng cáo phải không ngừng sáng tạo, coi những con chữ là công cụ đắc lực, biến hóa với từng con chữ để tạo nên sức hấp dẫn.
  Tất nhiên, không có công việc nào dễ dàng, cái gì cũng đòi hỏi sự đam mê, học hỏi, không ngừng nỗ lực. Sáng tạo là điều kiện cần thiết kế logo cho nghề viết nội dung quảng cáo những niềm đam mê và sự cố gắng mới là điều kiện đủ để trở thành một người viết quảng cáo chuyên nghiệp.