Toàn quốc Vitamin A bảo vệ giác mạc trong khi kẽm giúp mang lại vitamin cho mắt.

Thảo luận trong 'Máy Tính Bảng' bắt đầu bởi WANKADA, 29/6/18.

  1. WANKADA

    WANKADA Member

    Tham gia ngày:
    29/3/18
    Bài viết:
    385
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nữ
    Giống như lòng đỏ trứng, cà rốt có vitamin A và cũng là beta carotene.

    Cà rốt được biết đến là tốt cho sức khoẻ mắt.

    xem thêm:thực phẩm chức năng cung cấp vitamin c


    Kẽm được tìm thấy trong mắt, đặc biệt là võng mạc và mạch mạc, là mô mạch nằm dưới võng mạc.

    Vitamin A bảo vệ giác mạc trong khi kẽm giúp mang lại vitamin cho mắt.

    Trứng rất linh hoạt và có thể làm việc cho bữa sáng, trưa và tối.

    xem thêm:thực phẩm chức năng dùng cho mắt


    Các lòng đỏ trứng có chứa vitamin A, lutein, zeaxanthin, và kẽm, tất cảđều quan trọng đối với sức khoẻ mắt.

    Xem xét việc kết hợp cá vào kế hoạch bữa ăn của bạn vài ngày một tuần.

    Chúng cũng có thể giúp ngăn ngừa mắt khô.
    Đây là những món ăn bổ mắt.

    Có thể dùng cà rốt 30-40 g, đậu ván (bạch biển đậu) 12-20 g (sao thơm), hạt sen 12-16 g, nấu với 750 ml nước, sắc còn 200 ml, chia 2-3 lần uống trước bữa ăn. Trường hợp không cóđậu ván, hạt sen thì chỉ dùng một nguyên liệu cà rốt 250 g tươi hoặc 50 g khô, nấu với một lít nước, sắc còn 300 ml, chia 2-3 lần để uống.

    Rất tốt cho người suy nhược cơ thể, ăn uống không tiêu, thị lực giảm, mất ngủ, hay bị hồi hộp.

    Món này có tác dụng bổ dưỡng, an thần, làm sáng mắt.

    Gọt vỏđu đủ, xắt nhỏ, bỏ hột, cho vào máy xay cùng với các nguyên liệu để xay nhuyễn, dùng uống trong ngày.

    Ngoài tác dụng giải nhiệt, chống nóng, kích thích tiêu hoá, món ăn này còn giúp cải thiện thị lực, thích hợp với trường hợp mắt bị mệt mỏi do làm việc nhiều.

    Món nước ép cà rốt có tác dụng bổ dưỡng, phòng ngừa nhiễm trùng, tăng sức đề kháng, cải thiện thị lực, cóích cho trẻ nhỏ ho suyễn, suy dinh dưỡng, thường ra mồ hôi trộm.

    Cho cà rốt, 100 ml sữa bò và một ít mật ong vào máy xay nhuyễn, chia 2 lần uống lúc đói bụng (có thể lược bỏ bã).
    Đây là một món bổ dưỡng, an thần, giải nhiệt độc, làm thư thái tâm hồn, nhẹ nhàng cơ thể.

    Món ăn này rất tốt cho người bị quáng gà, huyết hư mắt nhìn kém, trẻ em suy nhược, người thận suy già sớm.

    Khi bổ sung nhóm thức ăn này sẽ giúp chống lại tình trạng mờ mắt, mỏi mắt - tăng thị lực cho mắt cận..

    .