Hồ Chí Minh Vô sinh ở nữ giới cần nên biết những điều sau

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi phongkhamtbd, 4/1/16.

 1. phongkhamtbd

  phongkhamtbd Member

  Tham gia ngày:
  5/12/15
  Bài viết:
  106
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Nữ vô sinh và những gì bạn cần biết

  Đối với nam giới, số lượng và chất lượng của sự thụ tinh của tinh trùng quyết định ai thành công với phụ nữ, độ tuổi, chất lượng trứng là yếu tố có ảnh hưởng lớn đến khả năng sinh sản của phụ nữ. Đặc biệt là khi bạn trên 40 tuổi, khả năng sinh sản được suy giảm. Ngoài ra còn có rất nhiều lý do khác gây vô sinh ở phụ nữ. Dưới đây là một số bài viết về vô sinh nữ mà bạn cần biết.

  1. Thiệt hại đối với các ống dẫn trứng có thể gây vô sinh nữ

  Các ống dẫn trứng "con đường" đưa trứng từ buồng trứng đến tử cung. Khi các ống dẫn trứng bị hư hỏng, nó sẽ gây ra động thái quả trứng vào tử cung để thụ tinh. Một người phụ nữ cũng có thể rất khó thụ thai khi ống dẫn trứng của bà là nhiễm trùng hoặc vết sẹo. Nhiễm trùng, viêm màng dạ con và phẫu thuật có thể gây ra những vết sẹo trong ống dẫn trứng.

  >>>Có thể bạn quan tâm:

  - Khí hư lẫn máu là do đâu

  - Cách điều trị khí hư có mùi tanh hiệu quả

  Tổn thương ống dẫn trứng có thể làm tắc nghẽn. ống dẫn trứng khi bị tắc dẫn đến vô sinh nữ. nghẽn thắt ống dẫn trứng có thể gây ra một trứng thụ tinh thể không đi vào tử cung, không phải trong các nguyên nhân gây ra thai ngoài tử cung ảnh hưởng đến sức khỏe của phụ nữ

  2. Rối loạn nội tiết tố trong cơ thể của một người phụ nữ có thể gây vô sinh nữ

  rối loạn nội tiết là trạng thái hoạt động không có điều hòa của cả hai trục hạ đồi - tuyến yên -. buồng trứng hoặc tuyến giáp, gây nên cận giáp Nếu rối loạn nội tiết, phụ nữ có nguy cơ cao bị mắc bệnh phụ khoa như cấp endometriosis , rối loạn kinh nguyệt, đau bụng kinh ...

  Rối loạn nội tiết gây ra chỉnh các hoạt động nội tiết của vỏ não là không linh hoạt, hoặc sự phản ứng của cơ thể chống lại các hormone là không còn nhạy cảm, làm giảm cơ hội thụ thai thành công.
  [​IMG]
  3. Các vấn đề của phụ nữ vô sinh cổ tử cung đóng góp

  Tử cung là một phần bên trong cơ quan sinh sản của người phụ nữ và cũng là một trong những cơ quan quan trọng nhất của cơ thể. Ảnh hưởng trực tiếp tử cung đối với sức khỏe của người phụ nữ và thai nhi. Nếu trước đó người phụ nữ đã phẫu thuật ở cổ tử cung hoặc nhầy cổ tử cung nhiều hơn ... sẽ làm cho nó khó khăn cho tinh trùng đi qua để thụ tinh cho trứng, gây ra một người phụ nữ khó mang thai.

  Điều này có thể được khắc phục bằng cách tiến hành thụ tinh trong ống nghiệm và tiêm trong tử cung.

  4. Các khối u và u xơ tử cung vào trong tử cung có thể gây vô sinh nữ

  Sự hiện diện của các khối u và u xơ tử cung vào trong tử cung cũng là một nguyên nhân chính gây vô sinh ở phụ nữ. U xơ cổ tử cung có thể làm thay đổi hình dạng của cổ tử cung và tử cung đẩy lên. Trong một số trường hợp, cổ tử cung u xơ có thể phát triển và cản trở cổ tử cung. Điều này làm cho chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ không đồng đều.

  Đôi khi u xơ tử cung cũng có thể gây ra một số biến chứng nghiêm trọng như xoắn, đặc biệt là trong u xơ có cuống dài. Trong khối u xoắn này, máu sẽ nhanh chóng chấm dứt cung cấp, các khối u sẽ chết. Các sản phẩm phụ khi u xơ tử chết xuất cảnh có thể thấm vào các mô xung quanh gây đau và sốt và biến chứng nguy hiểm khác và gây khó khăn trở thành người phụ nữ mang thai thành công.

  >>>Xem thêm:

  - Khí hư có màu trắng loãng

  5. Bạn cần phải gặp bác sĩ sau một thời gian cố gắng thụ thai mà không thành công

  Nếu bạn chưa phải 35 tuổi, sau 1 năm với quan hệ tình dục thường xuyên mà không sử dụng biện pháp tránh thai không có thai nên tham khảo ý kiến sức khỏe tổng thể của bạn, bao gồm cả sức khỏe sinh sản.

  Trong trường hợp bạn trên 35 tuổi, "thời gian chờ" để giảm thiểu và nếu bạn đang cố gắng để có một em bé sau 6 tháng mà không thành công, bạn nên gặp bác sĩ ngay. Trong một số trường hợp, chỉ cần một vài thay đổi nhỏ trong lối sống và thói quen sinh hoạt của bạn mà có có thể giải quyết vấn đề này. Nếu nguyên nhân vô sinh đến từ bệnh trong cơ thể của bạn, sau đó bạn cần được điều trị sớm.