Windows 10 sử dụng còn mượt hơn cả OS X trên macbook air 13 inch mới

Thảo luận trong 'Laptop' bắt đầu bởi nguyenthuc197, 7/11/15.

 1. nguyenthuc197

  nguyenthuc197 Member

  Tham gia ngày:
  14/9/15
  Bài viết:
  159
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Bạn yêu thích thiết kế của chiếc macbook air 13 inch mới , bạn bị cuốn hút bởi trọng lượng đó , màu sắc đó , độ mỏng đó nhưng lại chẳng có cảm tình gì với OS X của Apple cả? tin mừng dành cho các tín đồ của apple là một anh chàng ở Mỹ đã cài đặt được Windows 10 lên chiếc máy này , và theo anh ta , nó còn chạy mượt mà hơn cả hệ điều hành Mac OS X sẵn có của máy.
  [​IMG]
  Alex King , một sinh viên ngành khoa học máy tính tại Đại học Tufts , Medford , Hoa Kỳ đã dành cả tháng trời để học hỏi và tìm cách chạy hệ điều hành Windows 10 Preview lên chiếc macbook air 13 inch mới của mình. Cuối cùng là anh đã hoàn thành với việc cài đặt nó thông qua Bootcamp của máy ( việc sử dụng máy ảo là không khả thi khi mà sức mạnh phần cứng không phải là điều mà Apple kiêu hãnh trên chiếc macbook air 13 inch mới này ). Theo trải nghiệm của anh , anh cho rằng nó còn mượt hơn nhiều so với việc sử dụng OS X trên chiếc máy này.
  Những đánh giá của anh chàng này cho thấy [macbook air 13 inch sẽ chạy một cách vô cùng trơn với Fps là 60 , trừ khi bạn sử dụng rất nhiều tác vụ trên máy. Anh chang này đưa ra một phép so sánh cho thấy ngay cả khi tắt Transparency , Mission Control của máy , OS X vẫn chẳng thể chạy mượt bằng Windows 10 , kể cả khi dùng Aero Glass ( mặc dù vậy , thực tế của chúng tôi với macbook air 13 inch cho thấy Mission Control của macbook chạy khá mượt mà , và chúng ta chẳng hề tắt Transparency ).
  [​IMG]
  Anh chàng Alex King cũng không tiếc lời ngợi ca Microsoft Edge , khi cho rằng nó là một web browser tót vời khi xử lý các trang một cách chóng vánh , kể cả khi nó đang xử lí một lượng tab lớn. Anh chàng của chúng ta cũng không quên test tốc độ khi chơi game 3D với Left 4 Dead 2 ( với cấu hình khiêm tốn , macbook air 13 inch không phù hợp để chơi những game cấu hình mạnh hơn ) , và anh cho biết máy chơi khá là mượt mà ở 60 pfs với độ phân giải 1280 x 800 pixels.
  Những cuối cùng của Alex King có lẽ chưa đủ để làm ngã ngũ cuộc tranh luận giữa các Fan của hệ điều hành Windows cũng như hệ điều hành OS X , nhưng nó nói lên rằng kể cả khi sử dụng chip Intel Core M thì macbook air 13 inch tiết kiệm điện , Windows 10 cũng chạy khá là hoàn hảo.
  có lẽ các nhà làm ra Laptop Windows nên tìm hiểu cách hoàn cảnh tối ưu hóa phần cứng của Apple để sớm cho ra mắt một chiếc máy chạy Windows 10 mỏng , gọn và siêu nhẹ.