Hồ Chí Minh Xà gắn tường có an toàn không?

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi bacngoctuan, 19/7/17.

 1. bacngoctuan

  bacngoctuan Member

  Tham gia ngày:
  28/11/15
  Bài viết:
  177
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Tập xà đơn gắn cửa có an toàn không
  là câu hỏi của khá nhiều người lúc chọn lựa mua và dùng dụng cụ thể thao này.
  Để trả lời câu hỏi này, trước tiên, cần hiểu rõ cơ chế lắp đặt của loại xà này. Cấu tạo của xà treo tường gắn cửa gồm 1 thanh xà với 2 đầu ren xoáy, cho phép xà điều chỉnh dài ngắn, phù hợp với vị trí lắp đặt. Nguyên lý hoạt động rất đơn giản: lúc xà vừa khít chặt và chắc vào 2 bên lề cửa, nó sẽ tạo 1 áp lực ép lên 2 bên lề cửa để bám chắc vào cửa. Hai đầu mút của xà có gắn thêm cao su, làm tăng độ ma sát, giúp xà bám chắc hơn vào bề mặt. Một chiếc xà gắn cửa bình thường có thể sử dụng trong 4 -5 năm, trọng tải tối đa lên tới 200kg. Bởi thế bạn hoàn toàn có thể yên tâm về độ an toàn của loại xà này

  Cách lắp xà đơn treo tường gắn cửa an toàn, chắc chắn
  đầu tiên bạn đo thử mức treo xà sao cho thích hợp với độ cao của người tập. Bởi nếu dùng xà đơn quá cao so với chiều cao bản thân sẽ gây hiểm nguy cho luyện tập và nếu xà đơn quá thấp sẽ cản trở và gây khó khăn trong quá trình leo xà.
  Sau đó một tay bạn cầm thanh xà và tay còn lại vặn hai đầu ra dần. những bạn chú ý phải vặn sao cho cân hai đầu, ko được vặn lệch một đầu.
  khi tổng chiều dài của xà đơn gần khíp với độ rộng khung cửa thì bạn giơ cao xà đơn lên tầm chiều cao cần lắp đặt. Một tay bạn giữ xà đơn, tay còn lại bạn di chuyển vào giữa thanh xà và vặn ở giữa sao cho lực đẩy ném sang hai bên tường. khi lực đẩy nén sang hai bên làm cho chiếc xà đơn chặt với tường là bạn có thể hoàn thiện bước lắp xà đơn.
  Việc lắp đặt xà đơn treo tường hoàn toàn có thể ko cần dùng tới vít nhưng nếu bạn muốn cố định nó thì bạn có thể vít vào hai bên đầu thanh xà nó sẽ giúp xà của bạn chắc chắn hơn. Nhưng khi cần bỏ xà ra thì bạn phải bỏ hai đầu vít này.

  Cách tập xà đơn gắn cửa an toàn
  lúc tập, bạn chú ý nên đu theo chiều vặn vào của xà. lúc tập như thế, 2 bên đầu xà sẽ kích ra, càng tập, xà càng gắn chặt vào tường. trái lại tập ngược chiều, 2 đầu xà sẽ bị xoáy vào, làm xà lỏng lẻo, dễ rơi, gây nguy hiểm lúc tập
  Hiện nay trên thị trường có loại xà gắn cửa 2018 có 2 chốt ở 2 đầu, giúp bạn tập ân toàn hơn mà không lo xà rơi
   
: Linh tinh