Xác định tinh binh khỏe mạnh cách nào

Thảo luận trong 'Tin Tức 24h Qua' bắt đầu bởi nguoivinhlong, 4/3/16.

 1. nguoivinhlong

  nguoivinhlong Member

  Tham gia ngày:
  27/2/16
  Bài viết:
  50
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Tinh dịch phân tích phân tích) là 1 thể nghiệm cơ bản cung cấp thông báo về tinh khí cũng như tinh trùng trong tinh khí của đáng mầy râu. Semen chia sẻ số tham số có ý nghĩa trong việc chẩn đoán cũng như chữa bệnh vô sinh nam. ngoại giả, tinh lực cũng giúp biết trường hợp chẩn đoán xuất tinh máu , con đường viêm pha lê, đánh giá hiệu quả sát trùng giải phẫu và thắt ống dẫn tinh kiểm tra thành công phục hồi phẫu thuật lưu thông đường tinh thể.

  tinh ngoài ra, phải chú ý chỉ kiểm tra và tiên đoán chức năng sản xuất của con trai còn hiệu lực. tinh khí không trợ giúp để biết hoặc công nhận khả năng khả năng sản xuất nam vì khả năng sinh sản phụ thuộc vào đa dạng nhân tố trong đó là các nguyên tố rất quan yếu là nữ giới. đó là lý do tại sao một số đối tượng nam với tinh khí bất thường vẫn với con dễ dàng trong khi 1 những đối tượng với tinh dịch thường ngày phân tích là vô cùng khó để có con.
  Xem thêm : đốt sùi mào gà mất bao nhiêu tiền
  Xem thêm :địa chỉ chữa sùi mào gà
  Tinh trùng được sinh ra từ các ống tinh trùng trong tinh hoàn. giai đoạn hình thành tinh trùng khởi đầu từ thời điểm dậy thì và kéo dài liên tiếp đến tới lúc chết. tinh trùng được giao tử đực ở đối tượng mang bộ đơn bội của nhiễm sắc thể được 23 nhiễm sắc thể. Tuổi dậy thì, những gonialblast bắt đầu quá trình tránh phân để sinh sản những tế bào tinh trùng, sau ấy là giai đoạn tinh trùng và tinh trùng chung cuộc trưởng thành. số tinh trùng sau đấy đi vào mào tinh hoàn bắt buộc trải qua những thời đoạn chung cuộc của sự trưởng thành trước khi xuất tinh. trường hợp ko có hiện tượng xuất tinh, tinh trùng có khả năng chết, thoái hóa cũng như được tiếp nhận bởi những tế bào biểu mô mào tinh. Tại thời kì xuất tinh, tinh trùng thường đi vào ống dẫn tinh, sau ấy được pha trộn cho những dịch của tuyến tiền liệt (30%), dịch vụ túi tinh (60%), tuyến niệu đạo hành động, tiểu đường khác (10 %) cũng như chung cuộc bị loại bỏ ra dọc theo niệu đạo. phải chú ý, nằm trong tinh trùng mào dịch hoàn trước khi xuất tinh. thường ngày không với tinh trùng trong túi tinh, những mụn nước tới tinh trùng trong một triệu chứng của xuất tinh tắc.

  [​IMG]
  lặng trước tiết ra gonadotrpins quan yếu VSATTP (nang hormone kích thích) cũng như LH (luteinizing hormone) và dưới sự kiểm soát của GnRH (gonadotropin releasing hormone) tiết ra từ vùng dưới đồi. dưới tương tác của LH, những tế bào Leydig (tế bào kẽ nằm cạnh ống tinh trùng trong tinh hoàn) tổng hợp và bài tiết testosterone. FSH và testosterone khiêu khích sinh am tường qua các tế bào Sertoli (tế bào biệt hóa cao trong ống giống). FSH là 1 thí điểm quan yếu để giúp phân biệt ko với tinh trùng do rối loạn khả năng tinh hoàn (tăng FSH để kích thích sinh sản tinh trùng) hoặc tắc nghẽn trong mào tinh hoàn, ống dẫn tinh (bình chủ yếu FSH).
  mọi giai đoạn hình thành tinh trùng mất khoảng 64-70 ngày ở đối tượng.
  Vì sự lớn mạnh của tinh trùng kéo dài khoảng ba tháng, sở hữu phổ biến nhân tố thường liên quan tới giai đoạn này. bởi thế, trường hợp kết quả của phân tách tinh lực bất thường, phải lấy lại 2-3 lần để sở hữu được kiểm tra xác thực.
  Với hai cách thức chính tinh lực đánh giá:. kiểm tra bằng máy tự động và đánh giá bằng phương pháp thủ công
  tự động
  máy móc đơn thuần Spectophotometry, Photoncorrelation Spectroscopy giúp kiểm tra các hình trạng, . mật độ cũng như tính di động của tinh trùng
  máy CASA (phân tích tinh trùng máy tính hỗ trợ) có thân xác định số đặc tính của tế bào tinh trùng, tế bào đầu tinh trùng biên độ và đuôi, các tham số được ghi lại cũng như biểu đạt chuẩn y phần mềm máy tính.
  bên cạnh đó, máy tinh khí đánh giá với 3 nhược điểm lớn:
  + chi phí cao.
  + số kết quả thường được dùng trong nghiên cứu này không có giá trị trong ứng dụng lâm sàng.
  + Độ chính xác của máy vẫn còn rộng rãi vấn đề bởi vì máy chẳng thể phân biệt tinh trùng tới các tế bào khác hoặc dư lượng lúc họ được đặt sắp nhau trong việc đánh giá áp đặt, cũng như bất kể phong trào bởi sự đụng độ của tinh trùng sống cũng như chết tế bào tinh trùng trong kiểm tra.
  phương pháp Manual
  phân tách tinh lực bằng cách thức thủ công thường được sử dụng trong chẩn đoán cũng như trị bệnh. Đây là phương pháp kiểm tra tinh trùng phê chuẩn số cuộc thăm dò bằng mắt chủ yếu cũng như kính hiển vi . phương pháp này là đơn giản, giá phải chăng. ngoại giả, kết quả này cần dựa tính coi thường của người gây ra.
  Đối đến 1 kết quả tương đối xác thực, đòi hỏi với thực hành cần được huấn luyện gần như và tuân thủ số quy trình chuẩn.
  chỉ dẫn của tổ chức y tế Vậy giới (WHO )
  Do sự coi thường trong giai đoạn xét nghiệm tinh khí, WHO đã đồng ý cũng như phương pháp đánh giá tiêu chuẩn hóa trong tinh lực của con người. Cuốn sách trước tiên phát hành vào năm 1980, với tên "Phòng thí nghiệm hướng dẫn cho kỳ thi nhân Semen và tinh lực cổ tử cung liên quan nhầy" (kiểm tra Sổ tay cũng như liên quan của con người tinh dịch nhầy tinh trùng cổ tử cung) tới nay đã với phiên bản trang bị 5 trong năm 2010 cho danh hiệu "người trong phòng thử nghiệm dẫn dùng tới việc đánh giá tinh dịch của con đối tượng và chế biến" (Ai Sổ tay đánh giá cũng như xử lý tinh dịch của con người).
  Chuẩn bị loại: không nên xuất tinh thời gian
  thời gian tối ưu nhất để đi xét nghiệm tinh lực sau lúc kiêng quan hệ tình dục hoặc xuất tinh 3-5 ngày. không được thời kì xuất tinh tối thiểu là 2 ngày cũng như tối đa là 7 ngày. nếu thời gian là: không được ăn quá ngắn, sẽ tránh những lượng tinh trùng. ví như kiêng thời kì vô cùng dài, có thể dẫn tới hạn chế số điện thoại di động, nâng cao tinh trùng đếm tuổi già, mẫu chết và dị dạng.
  bệnh nhân phải được chỉ dẫn dẫn tới Thế nào để mang được thông báo đầy đủ và việc chuyển giao các mẫu tinh trùng tới phòng thể nghiệm.