Xây biệt thự mới với những điều phải biết tới

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi kulu193, 28/9/16.

 1. kulu193

  kulu193 Member

  Tham gia ngày:
  31/7/15
  Bài viết:
  272
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Biệt thự khác với các công trình thiet ke nha dep ở thông thường cho vậy nên khi thi công hay là mua bán biệt thự cần có những chú ý riêng biệt.


  Thế đất, sơn thủy và minh đường là 3 yếu tố rất quan trọng lúc xây biệt thự.
  Biệt thự khác nhiều kiểu nhà bình thường ở khu vực nó là một tổng hợp nhà, vườn, hồ, sân… Vì vậy bên trong việc xây dựng hay là mua biệt thự, bên cạnh các yếu tố cũng như nhà ở bình thường thì cũng có nhiều đặc điểm riêng tư cần nắm vững.
  Thế đất
  Đó là bộ phận quan trọng với bất kể công trình xây dựng nào và cũng đặc biệt quan trọng đối với một biệt thự. Trước triệt để thế đất có tác động tới chất lượng công trình và sau đấy là tác động về mặt phong thủy.
  Theo cuốn Phong thủy cho người mua nhà của Nxb Thanh Hóa, tòa nhà được xây trên thế đất bằng phẳng sẽ chịu lực tốt hơn và công trình có tuổi thọ lâu hơn. Nếu biệt thự xây trên thế đất nghiêng, dốc sẽ làm cho người sống ở trong đó luôn có cảm giác lo ngại.
  Nếu biệt thự được thi công trên địa hình đất dốc thì cần chú ý hướng của dốc với hướng của biệt thự. Tốt hơn cả là lưng biệt thự tựa vào dốc và mặt quay nhìn xuống dốc. Điều đó tượng trưng cho sự nghiệp và gia đình của chính bạn có địa điểm dựa, có lợi với việc tăng trưởng sự nghiệp của gia chủ.
  Trong bài Địa đạo diễn ca của thánh địa lý Tả Ao cũng có lời đúc kết về việc xử lý khi gặp thế đất dốc:
  Ước muốn cho con cháu sống lâu
  Tìm tòi nơi Huyền vũ đằng sau cao dày

  Theo đó thế đất phía sau cao phía trước thấp tốt hơn hoặc là nói cách khác ở thế đất dốc thì phải đặt nhà cửa tựa lưng vào dốc chứ tuyệt đối không quay mặt vào dốc.
  Ngoài ra, nên chọn nơi thế đất cao để xây biệt thự tại vì nếu như thế đất thấp ngoài việc bị lụt lội mùa mưa còn dễ bị ẩm mốc vào mùa hè. Điều đó vừa khiến công trình nhanh chóng xuống cấp lại vừa làm tác động sức khỏe người ở.
  Bộ phận sơn thủy
  Một miếng đất lý tưởng để xây biệt thự là nơi phía trước có sông bao bọc, phía sau có núi đẹp làm chỗ tựa. Sơn bao thủy bọc mới khiến miếng đất cư trú ấm, mát và tụ khí. Ở đồng bằng không có đồi núi thì chỉ cần thiết nguồn nước xung quanh là đủ.
  Nói về bộ phận nước (tức thủy) bên trong khu đất xây biệt thự lại có hai điểm cần chú ý. Thứ đặc biệt là nguồn nước tự nhiên gồm những ao hồ, sông suối… Những ao hồ hay sông suối ở khu đất dùng xây biệt thự phải là dòng nước chảy có nguồn. Nếu như là ao tù nước đọng sẽ gây ra ô nhiễm và hóa thân thành mối nguy hại cho sức khỏe của gia chủ. Nhưng nếu như nước chảy quá bá đạo thì lại cũng khiến khí không tụ trong mảnh đất được. Do vậy tuyệt nhất là dòng nước chảy lững lờ êm ả.
  [​IMG]
  Về nguồn nước nhân tạo, gồm những bể bơi, hồ nước nhân tạo hay là đài phun nước. Những nguồn nước nhân tạo này chỉ nên sắp xếp ở bên quả hướng nhà (tức là vị trí Thanh Long). Đặc biệt đại kỵ bố trí ở bên Bạch Hổ (tức bên phải hướng nhà).
  Thêm nữa, hết không sắp xếp các nguồn nước nhân tạo ở hướng tây bắc miếng đất. Bởi lẽ phong thủy coi phương Tây Bắc là cửa trời (thiên môn) vậy nên rất là kỵ lúc miếng đất bị khuyết mất góc Tây Bắc. Việc bố trí hồ nước ở khu vực này vô tình sẽ khiến mảnh đất bị khuyết góc Tây Bắc và bởi vậy mà phạm phải đại kỵ. Bên cạnh đó cũng không được bố trí nhiều hồ, bể bơi ở phía sau hoặc phía trước nhà tại vì để phía sau thì khuyết hậu mà để phía trước thì tạo nên thế âm thịnh dương suy.
  Hướng Nam cũng không nên sắp xếp hồ nước hoặc bể bơi vì hướng Nam thuộc hành hỏa, thủy hỏa khắc nhau sẽ triệt tiêu lẫn nhau. Phù hợp nhất cho hồ nước là ở hướng Đông hoặc Đông Nam. Ở khu vực này, năng lượng âm của Thủy sẽ được tính Mộc khống chế giảm bớt.
  Riêng biệt đối với hồ bơi không nên đặt nằm ngay trong khuôn viên biệt thự. Nếu như là biệt thự mua lại đã có sẵn hồ bơi bên ở trong thì nên phân chia hồ bơi với xung quanh bằng vách tường ngăn để hóa giải những luồng khí xấu.
  Tốt nhất thì nên đặt bể bơi bên trong một phòng riêng để nguồn năng lượng âm nhiều của nó không tác động đến các phòng khả năng khác bên trong nhà. Ngoài ra cũng nên đặt bể bơi ở bên quả biệt thự.
  Bộ phận minh đường
  Một mảnh vườn cũng rất quan trọng so với khuôn viên biệt thự. Phong thủy nhất là lưu ý việc này và chú ý nên để một vị trí đất trống ở hướng Nam sẽ có lợi cho chủ nhà. Mặc cho cho miếng đất đó không thể nào sử dụng làm vườn hoa thì việc để trống nó cũng đem lại những điều tốt cho mọi người bên trong nhà. Nếu mặt phía Nam của biệt thự đối diện một vườn hoa hay công viên thì càng tốt. Nó sẽ tạo nên một khoảng không thong thả, thoáng khí mát để thư giãn và mang lại cát lợi về mặt phong thủy.
  Tại sao phải là hướng Nam. Bởi ở trong nghĩ phong thủy, châu á là Thanh Long, Tây là Bạch Hổ, Bắc là Huyền Vũ và Nam là Chu Tước. Hai bên Đông Tây là Long Hổ, phương Nam là minh đường. Mà minh đường là khu vực quản tài lộc của một thế đất. Bởi vậy phải để trống đất xây nhà hướng Nam để tạo minh đường cuốn hút tài lộc cho chủ nhà.
  Sự quan trọng của minh đường so với tài lộc đã được cụ Tả Ao nhấn mạnh bên trong bài Địa đạo diễn ca với mấy câu:
  Nước chẳng tụ đường nói chi
  Kiếm ăn cũng khá song thì lại không

  Có nghĩa là với một thế đất mà minh đường không có được hay minh đường nhỏ hẹp không có được nước tụ thì tài lộc không có được hoặc là có rồi cũng không giữ được bên lâu. Tuy như vậy minh đường ẩn chứa nước là quan trọng với âm phần (mồ mả) còn bên trong xây nhà cửa thì lại không nên tạo ao hồ nhân tạo ở phương Nam tại như thế này sẽ khiến thủy hỏa triệt tiêu nhau như nói ở phần trên.
  Nếu như trồng được hoa vào minh đường thì lại càng tốt nhưng không nên trồng cây nhiều ở vườn hoa trước mặt để tránh ngăn cản khí lưu chuyển. Cùng với đó không trồng những loại hoa có gai nhọn để tránh tạo ra sát khí.
  Mẫu nhà xinh: http://inhaxinh.com