Xây dựng biệt thự với các bước chuẩn bị căn bản

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi kulu193, 3/10/16.

 1. kulu193

  kulu193 Member

  Tham gia ngày:
  31/7/15
  Bài viết:
  272
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Dạng nhà biệt thự luôn luôn là thiết kế nhà đẹp được nhiều người ưu chuộng chọn lúc thiết kế xây dựng tại có diện tích rộng lớn, thoáng khí mát tạo nên sự dễ chịu và tiện lợi nhất cho nhiều thành viên trong nhà gia chủ. Nhưng do có kinh phí đắt đỏ từ việc thi công đến mua đồ đạc trang trí nên việc thi công biệt thự cần được đầu từ kỹ càng từ khoảng thời gian đến chất lượng vất liệu thi công công trình để có được ngôi biệt thự chất lượng nhất.
  Lên kế hoạch tài chính
  Chính bạn cần phải nghiên cứu xem số tiền mình có để xây một căn biệt thự là bao nhiêu rồi lúc đó phân tích các chi phí cần bỏ ra để xây nhà. Các bạn nên phải tuyệt đối sức cẩn thận và xem xét kĩ lưỡng xem có những loại chi phí phát sinh nào. Nó có khả năng là chi phí thiết kế ngôi biệt thự, chi phí thi công cơ bản nhất, kinh phí thi công và trang trí nội thất, đồ đạc cho ngôi nhà, cảnh vật bên ngoài…từ đó bỏ ra thêm nhiều khoản tiền để phục vụ cho nhiều chi phí phát sinh mà chính bạn không tính đến được.
  Thiết kế kiến trúc
  Đấy là một khâu vô cùng quan trọng bên trong quá trình xây dựng. Nó chính là linh hồn của nhà. Phải có bản vẽ thì chủ thi công mới biết cách để xây nhà cho bạn. Các bạn có khả năng thuê một kiến trúc sư kinh nghiệm thiết kế tòa nhà theo ý mong muốn của mình, họ sẽ đưa ra các ý kiến hoặc là về xác thực thế đất, phong cách kiến trúc, phong thủy cho tòa nhà để phù hợp tuổi của chính bạn. Hoặc có khả năng tham khảo sách báo, mạng internet hay là hỏi ý kiến tham khảo của các bạn bè người thân để tự thiết kế nhà cho mình.
  Chọn lựa nguyên liệu thi công
  Ở trong tình thế chi phí leo thang giống như hiện nay thì việc lựa chọn nguyên liệu xây dựng có ảnh hưởng rất là lớn tới số chi phí phát sinh cho ngôi nhà. Bạn nên thăm dò giá vật liệu của một số đại lý rồi chọn lựa ra đại lý có chi phí hợp với nhất với mức tiền mình có. Hay là chính bạn có khả năng sử dụng những mối quen biết để tìm thấy một đại lý có khả năng ưu đãi hay giảm giá cho mình.
  Lựa chọn nhà thầu nhận xây nhà
  Khi chọn nhà thầu xây nhà các bạn phải suy nghĩ thật kĩ tại vì nó lên quan tới chất lượng công trình của ban. Cần tìm hiểu nhiều nguồn tin từ mọi phía để chọn được nhà thầu tuyệt nhất khi khởi đầu quá trình thi công. Khi hoạt động với nhà thầy nên phải luật định rõ ràng mọi điều bên trong hợp đồng như giá nhân công, hình thức thi công, vật tư, những nhiệm vụ gì thuộc về bên nào để tránh các điều không hay xảy đến làm chậm tiến độ công việc tòa nhà của chính bạn.
  Biệt thự khác những kiểu nhà bình thường ở địa điểm nó là một tổ hợp nhà, vườn, hồ, sân… Vì vậy trong việc thi công hoặc là mua biệt thự, bên cạnh các bộ phận giống như nhà ở thông thường thì cũng có các đặc điểm riêng tư cần nắm vững.
  [​IMG]
  Yếu tố nhà vườn biệt thự
  Một miếng đất lý tưởng để xây biệt thự là chỗ phía trước có tính thủy như là sông bao bọc, phía sau có tính sơn với các ngọn núi đẹp làm chỗ tựa. Sơn bao thủy bọc mới khiến khu đất cư trú ấm, mát và tụ khí. Ở đồng bằng không có đồi núi thì chỉ cần thiết nguồn nước bao quanh là đủ.
  Nói về yếu tố nước (tức thủy) ở trong miếng đất xây biệt thự lại có hai điểm cần lưu ý. Thứ đặc biệt nguồn nước tự nhiên bao gồm ao hồ, sông suối… Các ao hồ hay sông suối có nước phải có nguồn chảy rõ ràng, tránh nhiều ap tù hay là mương, rãnh sẽ làm ảnh hưởng tới phong thủy và thể chất của chúng ta ở trong nhà.Nhưng nếu nước chảy quá lợi hại thì lại cũng khiến khí không tụ ở trong mảnh đất được. Do vậy tốt nhất là dòng nước chảy lững lờ êm ả.
  Một mảnh vườn cũng rất quan trọng so với khuôn viên biệt thự đẹp. Phong thủy đặc biệt là lưu ý việc này và lời khuyên nên để một chỗ đất trống ở hướng Nam sẽ có được lợi cho gia chủ. Mặc cho cho mảnh đất đó không thể sử dụng làm vườn hoa thì việc để trống nó cũng mang lại những điều tốt cho mọi người trong nhà. Nếu như mặt phía Nam của biệt thự đối diện một vườn hoa hay là công viên thì càng tốt. Nó sẽ tạo nên một không gian thư thái, thoáng mát mát để thư giãn và đem tới cát lợi về mặt phong thủy.
  Nhà Xinh: http://inhaxinh.com