Xây dựng căn nhà mới và các điều phải biết tới

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi kulu193, 20/9/16.

 1. kulu193

  kulu193 Member

  Tham gia ngày:
  31/7/15
  Bài viết:
  272
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Nhằm có một ngôi nhà tuyệt vời, trước lúc làm nhà nhiều chủ nhà cần phải có một quá trình chuẩn bị chu đáo, từ chuyện xem tuổi tới cân nhắc các nhu cầu trong gia đình, nghiên cứu thiet ke nha xinh tượng tự như chuyện lựa chọn lựa nhà thầu...
  1.Xem tuổi cùng với hướng nhà theo Phong thủy
  "Con người cùng với nhiều sinh thể sinh ra cũng đem bên trong mình một trường, gọi là trường nhân thể, ta thường được nhắc đến điện sinh học, từng một sinh thể trường và chừng mực lợi hại yếu khác với nhau, sẽ hợp với hướng trường của Trời - Đất không đều nhau, người chúng ta được nhắc đến như là cung mạng. Và sự ảnh hưởng thay đổi truyền dẫn của điện nhân thể bất cứ lúc nào bởi vì nhận diện cùng với từ trường quả đất thành lập sự ảnh hưởng tương hỗ ảnh hưởng lẫn nhau sinh ra thuận hay là nghịch, tốt hay là cũ kỹ.
  Trước lúc xây nhà nên xem tuổi và hướng nhà theo Phong thủy
  Trước hết, xác định tuổi qua năm tháng ngày sinh dùng để phân tích cung hướng mạng cho mỗi người. Mỗi người đều có năm, tháng, ngày, giờ sinh của mình. Và hàng năm đều có một sao quản vận. Sao quản vận chiếu mạng (theo Tam nguyên cửu vận) thì con người đem lại trường mạng sống của sao đó. Theo hình đồ 9 sao phối 8 cung hướng của Chén quái (trùng lặp và từ trường Nam Bắc của Trời - Đất với chia ra thành 8 hướng chính yếu).
  Từng cung hướng đem đến một tính chất ngũ hành không giống nhau. Hệ sóng từ quy nạp vào 9 sao cũng tồn ở, luôn luân chuyển, hoán đổi địa điểm theo một quỹ đạo nhất định. Chín đại minh tinh đó được mang lại đặc thù khí với thuộc tính ngũ hành là: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ (theo Tử vi. Từng người còn được đặt vào một cung hướng nhất định của Chén quái đồ gọi cung mạng: Có mạng Càn, mảng Khảm, mạng Cấn, mạng Chấn, mạng Tốn, mạng Ly, mạng Khôn, mạng Đoài. Tính từ năm sinh ta sẽ biết cung mạng của từng người nằm ở trong cung hướng nào.
  2. Tính toán điều đầu tư
  Hãy xác thực cùng với phân tích việc đầu tư một cách thức thích hợp lý dùng để có một cái nhìn tông quan về giá, nhiều điều buộc phải thực hiện tượng tự như khoảng thời gian cùng với công sức của chính bạn. Một tòa nhà đẹp cần phải đầu tư cả tiền bạc lẫn công sức. Các bạn lên kế hoạch phân tích nghiêm ngặt như thế nào thì kết trái sẽ gần cùng với ý tưởng của bạn bấy nhiêu. Chính bạn hãy tính toán trước nhằm có cái nhìn tổng thể, suy nghĩ từ việc tài chính ( nên đầu tư vào ngôi nhà của mình bao nhiêu), ý tưởng, nhiều nguyên liệu đến chuyện lựa lựa chọn thời điểm thích phù hợp để thi công. lúc có kết quả của công việc làm sẽ làm chính bạn đẹp lòng hơn.
  3. Tham khảo kỹ trước khi xây nhà
  Bạn có thể thăm dò nhà của hàng xóm, người thân, chính bạn bè và những sách báo chuyên nghành dùng để có tri thức nhất định về design, phong cách thức nội thất...Chuyện thăm dò này cũng đơn giản dàng giúp chính bạn hình dung ra ngôi nhà lý tưởng của mình cùng nội thất của nó. Chú ý đừng quá tham lam lúc ước muốn gom mọi thứ nhiều cái đẹp ở các ngôi nhà khác vào ngôi nhà của bạn, vì có khả năng nó sẽ giúp cho ngôi nhà bạn biến thành vụn vặt cùng với rối mắt. Hãy nói chuyện ý tưởng của mình với kiến trúc sư. Họ sẽ cho chính bạn các gợi ý hay là lời giải thích và bạn có khả năng cần tới chúng để hoàn thành ý tưởng về ngôi nhà của mình.
  [​IMG]
  4. Luận bàn cùng những thành viên trong nhà
  Nếu bạn xây nhà cho riêng mình thì không việc gì, thế nhưng nếu có thêm các thành viên khác, nên nói chuyện với mọi người trước lúc xây nhà. Điều này sẽ giúp cho bao quát các ý định và dung hòa những sở thích của chúng ta nhằm đi tới thiết kế không gian chung hợp với lý nhất cho cả gia đình. Đối với khoảng không riêng của riêng tư, tốt nhất hãy dùng để tự mỗi người có ý kiến về điều sắp xếp và thiết kế không gian đó.
  5. Xác thực chỗ của chính bạn
  Hãy luôn xác thực các bạn là gia chủ, người có quyền quyết định, người biết được mình cần gì ở ngôi nhà, cần gì ở khoảng không mình sẽ sống, ngôi nhà sẽ nối lên vấn đề gì về tính phương pháp của chủ nhân....Tuy nhiên bạn cũng cần tôn trọng ý tưởng của kiến trúc sư để khơi dậy sự sáng tạo mới của họ. Vấn đề xác nhận vị trí của mình sẽ cho chính bạn cách thức làm chuyện hiệu quả với kiến trúc sư, chủ thầu cùng với nhà trang trí nội thất.
  6. Tìm kiến trúc sư cùng với thiết kế nội thất chuyên nghiệp
  Những nhà tư vấn kiến trúc sư và trang trí nội thất chuyên nghiệp sẽ đưa ra các phương pháp tốt nhất.
  Hay, chúng ta tự nghiên cứu hay giao triệt để cho chủ thầu từ design đến xây dựng tuy vậy đó không buộc phải là vấn đề đem lại hữu hiệu cao.Nhiều nhà tư vấn, kiến trúc sư với trang trí nội thất chuyên nghiệp sẽ đưa ra các phương thức hàng đầu cho từng chi li và những giải pháp tối ưu cho ngôi nhà. Cách làm việc chyên nghiệp cũng làm cho bạn giảm thiểu khoảng thời gian cùng với công sức, có thể chính bạn sẽ âu lo về sự tốn kém của dich vụ tuy vậy nhưng làm chuyện và nhà chuyên nghiệp sẽ giúp ích chính bạn ở trong nhiều trường phù hợp ví dụ như giảm bớt tiền bạc bên trong cách thức dùng vật liệu thông minh, sử dụng nhân công hợp với lý, tránh được nhiều sai lầm có thể gánh chịu buộc phải, tăng lên tính sáng tạo mới của dự án..
  7. Lựa lựa chọn nhà thầu
  Nhà thầu là nhân tố quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng của công trình. Bạn nên tham khảo chính bạn bè, người thân - nhiều người đã từng áp sát, làm vấn đề cùng với các nhà thầu dùng để có khả năng thấy được nhà thầu tốt. Nếu không thấy được người uy tín theo phương pháp chia sẻ này, chính bạn hãy chọn nhiều doanh nghiệp thi công có hoàn chỉnh tư cách thức pháp lý cùng với chức năng hành nghề.
  Đồng thời phải có thích hợp đồng rõ ràng cũng như là các thỏa thuận với nhà thầu về việc khoán toàn bộ, khoán từng phần hoặc phân tích riêng tư tiền vật liệu, nhân công…
  8. Giám sát công trình
  Vấn đề xây dựng công trình cũng rất quan trọng đối và chất lượng, tính kỹ thuật và phẫu thuật thẩm mỹ của công trình. Tôt hơn triệt để, chính bạn nên nhờ kiến trúc sư dành năm tháng theo dõi, vì đây là người design cùng với hiểu rõ công việc mà nhà thầu buộc phải làm để đạt yêu cầu design đề ra. Chính bạn cũng có khả năng khám phá người đáng tin tưởng, hiểu biết được công việc làm thi công quan sát về những việc khoản ở trong thích hợp đồng hoặc là những thỏa thuận giữa bạn với nhà thầu.
  9. Nắm tình hình vật liệu
  Trước lúc bắt tay vào xây biệt thự cổ điển, các bạn cần tham khảo giá cả cả ở một vài đại lý vật liệu thi công để chọn lựa nơi mua nguyên liệu thô có uy tín. Đại lý hàng đầu nên gần chỗ xây nhà hay là tiện đường cho việc lưu chuyển. Kế tiếp, chính bạn sẽ tiến hành thỏa thuận việc cung ứng nguyên liệu đúng tiến độ công việc, chủng loại cũng như chất lượng.
  10. Hoàn thành nhà
  Lúc xây xong phần thô là lúc chính bạn bắt tay vào vấn đề hoàn tất phong cách ngôi nhà. Nếu không thuê một nhà trang trí nội thất chuyên nghiệp, bạn cũng nên tra cứu ý kiến của một chuyên gia nội thất. Vấn đề chọn chất liệu cũng như là màu sắc cho tường gạch, nền nhà, những đồ dùng trang trí và những thiết bị cần thiết cho những phòng ốc như là: phòng tắm, nhà bếp...cần sự chuẩn bị chu đáo. Bạn hãy lưu ý bộ phận tiên quyết cho thẩm mĩ của công trình là sự cân xứng, cùng với yếu tố kết hợp cùng tính thẩm mỹ để làm nên sự tuyệt vời là tính tiện dụng.