Xây dựng ngôi nhà mới nên chú ý kiêng kỵ chuyện gì

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi kulu193, 9/8/16.

 1. kulu193

  kulu193 Member

  Tham gia ngày:
  31/7/15
  Bài viết:
  272
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Phong thủy đến lúc xây dựng nhà xem như trọng địa khí dần lên hàng đầu, tại vì địa khí sẽ có quyết định được mảnh đất đó bao gồm tốt cho vấn đề triển khai công danh tài lộc, thể trạng hay không.
  1. một ít trường phái bên trong design phong thủy từ trước tới lúc xây nhà
  Phong thủy địa khí
  : đo khí đất, đo năng lượng của đất, qua đó sẽ có biết mảnh đất đó là mảnh đất phát tới kinh doanh, vô quan trường, hoặc mảnh đất bình thông thường, đất tạo nên bệnh… khi đó, những người gồm các biện pháp hóa giải nếu như vậy chẳng may gặp đất không đẹp.
  Phong thủy chén trạch: dưa theo cung mệnh của mệnh chủ cùng với hướng đất để xem xét coi hướng nhà bao gồm hợp với chẳng, không hợp thì hóa giải thế nào, xem xét các hướng: giường ngủ, phòng ngủ, hướng bếp, hướng bàn luận thờ, hướng bàn chuyện học, luận bàn hoạt động, hướng cửa, hướng cổng sao cho đã được các khí tốt.
  Phong thủy loan đầu: tổng kết, nghiên cứu nhiều lối đí, ngôi nhà, loại sông, ao hồ, ngọn núi, cao ốc chung quanh mảnh đất nhằm coi như là tình trạng thường hay hiệu quả tốt vào ban nha di an, khi đó đưa ra biện pháp hóa giải.
  Huyền không phi tinh: dựa trên năm thi công với nhập trạch, dưa theo số mức độ la bàn chuyện của sơn – hướng tòa nhà để xác định những thế trận sao (khí của nhiều tại vì sao ở trong chòm sao bắc đẩu) ảnh hưởng như thế nào, qua đó các phương pháp mở cửa chính yếu, cửa phụ, làm non ngành, làm tiểu cảnh nước, sử dụng cửa cổng.
  An thần sát: đó là trường phái xem xét nên phải đạt bước vào độ tận cùng và khi đó bố trí phân phòng, mở cửa cổng, cửa chính nhằm đạt được sự ứng nghiệm. Đây cũng được coi như đấy là nghệ thuật và cũng đó là đỉnh cao trong khoảng phong thủy.
  những trường phái trên không thể tách rời trong thiết kế phong thủy cũng như xem phong thủy cho cơ quan, công ty, căn nhà. Chúng cần phải được tích hợp một cách rất hài hòa và có chung những nhân tố tốt.
  [​IMG]
  2. những khu vực xây căn nhà theo phong thủy cho vậy nên tránh
  Không cho nên xây ngôi nhà ở tại giữa hay gần kề đường cái

  Theo thuyết phong thủy, chẳng cho nên xây ngôi nhà nằm cuối cùng đường do ở tại địa phận này, công năng xảy ra trộm cắp chính là rất lớn. Xây nhà ở tại cuối ngõ cũng chẳng vì thế nên bởi vì khu vực này không thuận tiện, tới khi xảy ra sự cố không có được lối thoát, một cách rất phiền phức kèm theo nguy hiểm.
  Theo cổ nhân, xây nhà ở tại ngã tư đường sẽ có gặp họa sát thương. bây giờ, các những người vẫn thông tin đến nghĩ này bởi ngôi nhà ở tại địa điểm này chẳng an toàn tuyệt đối, dễ gặp tai nạn giao thông, xúc tác bước vào quá trình tuyệt đôi an toàn của người trong khoảng căn nhà.
  Kiêng thi công tòa nhà bên trên mảnh đất hình tam giác
  Theo phong thủy, chẳng cho nên xây nhà phía trên mảnh đất hình tam giác (nơi hai lối đí gặp nhau) bởi vì địa điểm này ít khó khăn khiến cho người trong đó tòa nhà không yên ổn, xảy ra nhiều giành giật cùng với dễ dàng tạo nên hỏa hoạn. hơn thế nữa, xây căn nhà ở trên mảnh đất hình tam giác chẳng tài chính tại vì lãng phí những đất với tạo ra khó khăn trong khoảng việc design các phòng.
  Kiêng thi công nhà dĩ an ở chân núi và đầu hẻm núi
  không vì thế nên chọn địa điểm có thấp hơn núi đá, địa chỉ chân núi nối liền với mặt đất, hay giữa 2 đầu hẻm núi làm khu vực xây nhà vì khả năng núi lở hay là nước lũ chính là cực lớn. những nơi này phong cảnh khá đẹp, nhưng tại hai ngọn núi tạo nên hẻm núi hình dẻ quạt, qua các năm mưa gió, đáy sông lắng đọng những cát, vị trí nền móng yếu với tiềm ẩn khả năng sạt lở, ngập lụt cao.
  Kiêng trồng cây to từ trước cửa nhà
  cổ nhân nói trước đó cửa gồm cây to hay cột điện đó là điềm dữ vì cây thời tiền sử thụ gây ra khó khăn trong vòng điều này đi lại, chắn khí dương bước vào căn nhà, nhằm âm khí tích tụ khó thoát ra. chưa hết, đây cũng đó là điều kiện để kẻ xấu xí lợi dụng sự che chắn của cành lá, ít khó khăn quan sá và trèo bước vào ngôi nhà, gây phiền toái giành cho nhà.
  Không nên thi công nhà khá cao
  ngôi nhà rất cao bốn bề không được che chắn, thiếu kín đáo, lập ra tâm lý thất thường cho người ở trong căn nhà cùng với đó lập ra quá trình cách biệt đối với xung quanh. Kiểu tòa nhà này cũng không thể có điều kiện đã được che nắng, dương thịnh âm yếu, âm dương không vấn đề này hòa cũng kích thích bước vào sức khỏe người ở trong đó gia đình.
  Tường bao quanh nhà không thi công rất cao
  tường cứng bao quanh tòa nhà xây khá cao không nhiều sử dụng hỏng bố cục nhà mà còn làm cho những người ở trong đó nhà gồm những cảm giác ví dụ như mắc nhốt, sẽ có giúp sức nghèo túng. điều này xây tường cao để chống trộm cắp tài sản cắp nhưng nếu như xây cao khá sẽ có che chừng khoảng quan sát đến từ ở trong đó căn nhà cùng với lập ra cơ hội cho kẻ trộm “làm ăn”.
  về phẫu thuật thẩm mỹ, tường xây quá cao còn che chết cửa sổ, mái nhà và nóc ngôi nhà, lập nên cảm giác bức bách, phức tạp trong việc phải làm sử dụng ánh sáng kèm theo thông gió. do đó, lúc xây ngôi nhà, chẳng thế nên nhằm tường gạch bao quanh ngôi nhà cao rất 1,5m kèm theo cách thức tòa nhà khoảng tầm 50cm trở lên.
  Không xây dựng ngôi nhà kề đền chùa
  vậy nên kiêng xây tòa nhà ở tại nhiều vị trí đền chùa vì linh khí sẽ được mắc phải chùa hút triệt để, không thể có lợi cho con người. phía trong hiện thực, gần đền chùa các các bạn đến cúng bái, thắp hương, bầu không khí gánh chịu ô nhiễm, không thể có lợi cho trạng thái. chủ chốt vì thế cho nên, tới lúc lựa chọn ra địa điểm xây tòa nhà ở, thế nên tránh xa chỗ đền chùa, miếu…