Hồ Chí Minh Xây xưởng trên đất nông nghiệp cần những gì ?

Thảo luận trong 'Nội Ngoại Thất - Xây Dựng' bắt đầu bởi huynhanh1595, 22/8/16.

 1. huynhanh1595

  huynhanh1595 Member

  Tham gia ngày:
  23/3/16
  Bài viết:
  218
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Thường thì việc xây nhà xưởng sẽ được thực hiện tại các quận huyện cách xa thành phố vì tránh tình trạng ô nhiễm ảnh hưởng đến dân cư và tiết kiệm chi phí do giá đất khu vực thành phố thường khá đắt đỏ. Đất nghiệp sẽ được sử dụng để phục vụ cho việc thi công xưởng.

  Cùng với sự phát triển của công nghiệp xây dựng thì nhà thép tiền chế thật sự là giải pháp lý tưởng để giúp chủ doanh nghiệp có thể thực hiện điều này. Bạn có thể vận chuyễn tất cả các linh kiện từ nhà máy đến địa điểm xây dựng một cách nhanh chóng dễ dàng.

  Những lưu ý khi xây nhà xưởng trên khu vực đất nông nghiệp

  Những vấn đề pháp lý mà chủ doanh nghiệp cần quan tâm đến ? Có đất nhưng không biết đăng ký thủ tục như thế nào ? Đây là những thắc mắc và trăn trở của chủ đầu tư khi mua đất nông nghiệp để xây dựng nhà xưởng, nhiều trường hợp khách hàng gặp rắc rối do chưa nắm rõ thông tin đã vộ thực hiện trong đó dễ gặp nhất là trường hợp chủ đầu tư đã mua đất nông nghiệp rồi mới tiến hành xin phép xây dựng nhà xưởng nhưng không được cho phép.
  [​IMG]
  Đầu tiên và quan trọng nhất đó là chủ đầu tư phả tìm hiểu kỹ xem khu đất nông nghiệp mình định mua có được phép chuyển mục đích sử dụng không để tránh tình trạng như ở trên ? Nếu muốn biết rõ chủ đầu tư phải hỏi xin chấp thuận đầu tư từ Ủy ban nhân dân tỉnh (Thỏa thuận địa điểm), tiến hành thiết kế nhà xưởng, kiểm tra thiết kế các biện pháp đảm bảo an toàn cho người và của (công trình nhà xưởng) tránh tình trạng đáng tiếc xảy ra.

  Thực hiện thủ tục pháp lý trước khi tiến hành xây dựng nhà xưởng trên đất nông nghiệp:
  • Phải có sự chấp thuận đầu tư của sở đầu tư
  • Chuyển mục đích sử dụng đất từ đất nông nghiệp sang đất sản xuất (có nộp thuế nhà nước).
  • Đánh giá tác động mà nhà xưởng gây ra môi trường.
  • Tiến hành kiểm tra thực hiện các biện pháp phòng cháy chữa cháy.
  • Thiết kế thẩm tra xây dựng.
  • Đăng ký kinh doanh.
  • Xin phép xây dựng.
  Là một công ty chuyên về giải pháp nhà thép tiền chế chúng tôi có kinh nghiệm trong việc thiết kế xây dựng các công trình nhà công nghiệp chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho quý khách hàng sự hài lòng tối đa. Bạn có thể liên hệ công ty chúng tôi bằng cách gọi đến hotline: 08 6280 6789.