Toàn quốc Xem tivi như thế nào để không ảnh hưởng xấu tới trẻ nhỏ?

Thảo luận trong 'Thảo Luận Công Nghệ' bắt đầu bởi maccixado, 3/9/15.

 1. maccixado

  maccixado Member

  Tham gia ngày:
  30/8/15
  Bài viết:
  40
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Trẻ em thời nay thường dành thời gian bên các đồ dùng điện tử hơn là các hoạt động vui chơi ngoài trời. Điều này ảnh hưởng xấu tới sự phát triển về cơ năng, trí tuệ của trẻ. Mà nguyên nhân chính từ sự thiếu quan tâm của các bậc phụ huynh.  Loại bỏ việc bật TV đấy không xem: Khi TV được bật lên nó có khả năng thu hút sự chú ý của trẻ, vì vậy nếu bạn không chủ động xem một chương trình, tắt TV.

  Nói không với TV và máy tính trong phòng ngủ. Trẻ em có TV trong phòng ngủ Thường xem truyền hình và video hơn trẻ em không. Theo dõi thời gian màn hình của con em quý vị và các trang web mà trẻ đang truy cập bằng cách giữ các máy tính, tivi, trong một khu vực chung trong nhà của bạn.
  [​IMG]
  Không nên để trẻ nhỏ xem tivi quá nhiều

  Không ăn trước màn hinh TV hay máy tinh. Cho phép trẻ ăn hoặc ăn nhẹ trước màn hình làm tăng thời gian dùng màn hình của mình đồng thời thói quen này cũng khuyến khích việc ăn mà đầu óc tập trung vào việc khác nên có thể dẫn đến ăn mà không để ý mình ăn bao nhiêu, ăn cái gì làm tăng nguy cơ béo phì.

  Thiết lập quy định. Hầu hết trẻ em có thời gian rảnh trong tuần. Đừng để con của bạn dành tất cả thời gian này ở phía trước của màn hình. Tránh sử dụng truyền hình và trò chơi video hoặc máy tính như một phần thưởng cho kết thúc bài tập ở nhà hoặc việc nhà..

  Xem thêm: Bảo hành tivi Sharp

  Đề xuất các hoạt động khác. Thay vì dựa vào thời gian màn hình để giải trí, giúp con của bạn tìm thấy những thứ khác để làm. Hãy xem xét các hoạt động cổ điển, chẳng hạn như đọc sách, chơi một môn thể thao hoặc thử một trò chơi mới.

  Hãy làm tấm gương cho con bạn. Hãy là một hình mẫu tốt bằng cách hạn chế thời gian màn hình của riêng bạn.

  Rút phích cắm. Nếu màn hình thời gian đang trở thành một nguồn căng thẳng trong gia đình của bạn, rút phích cắm của TV, tắt máy tính hoặc cất các trò chơi game trong một thời gian. Bạn có thể chỉ định một ngày trong một tuần một ngày màn hình tự do. Để ngăn chặn không được phép xem truyền hình, đặt một khóa trên ổ cắm điện màn hình.

  [​IMG]

  Cùng với con xem TV là một cách tốt để kiểm soát

  Hãy xem một chương trình cụ thể. Thay vì xem một kênh bất kỳ, Hãy chọn một bộ phim hay một chương trình thích hợp vào một thời điểm cụ thể, và biến nó thành như một sự kiện đi xem ngoài rạp để cả nhà cùng xem. Bất cứ khi nào có thể, xem các chương trình với trẻ và nói về những gì bạn suy nghĩ.

  Lên danh sách các chương trình con được xem hay được vào internet. Tạo một danh sách các chương trình con của bạn có thể xem trong tuần và để nó trong một vị trí có thể nhìn thấy, chẳng hạn như gần TV hoặc trên tủ lạnh. Sử dụng các phần mềm kiểm soát của cha mẹ trên máy tính của bạn. Xem trước các trò chơi game trước khi cho phép trẻ chơi.

  Ghi lại các chương trình và xem chúng sau này. Điều này sẽ cho phép bạn tua được những đoạn quảng cáo cũng như tạm dừng một chương trình khi bạn muốn thảo luận về một điều gì đó có lợi cho trẻ như: giá trị gia đình, bạo lực hoặc lạm dụng ma túy . Khi xem chương trình trực tiếp, sử dụng các nút tắt tiếng khi có quảng cáo.

  Chọn các trò chơi khuyến khích hoạt động thể chất: Có thể khi bắt đầu hạn chế thời gian màn hình của con trẻ bạn sẽ thấy khó khăn, đặc biệt là nếu con của bạn đã có một chiếc tivi trong phòng ngủ của mình hoặc gia đình của bạn có thói quen bật tivi khi ăn bữa tối.

  Mọi thói quen đều cần thời gian dài để hình thành, quan trọng nhất chính là sự kiên trì và nhất quán trong cách dạy con của cha mẹ để trẻ có thói quen tốt.
   
 2. HANG_XACH_TAY_512

  HANG_XACH_TAY_512 New Member

  Tham gia ngày:
  29/9/15
  Bài viết:
  6
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  lên đầu nào ....................!!!!!!
   
 3. ngtam97

  ngtam97 New Member

  Tham gia ngày:
  15/10/15
  Bài viết:
  1
  Điểm thành tích:
  1
  cho cháu xem cách TV 2 m là khoảng cách tốt nhất