Toàn quốc Xem tivi thế nào để không ảnh hưởng xấu tới trẻ nhỏ?

Thảo luận trong 'Điện Tử - Điện Lạnh - Điện Gia Dụng' bắt đầu bởi hoangocbn123, 14/7/15.

 1. hoangocbn123

  hoangocbn123 Banned

  Tham gia ngày:
  7/7/15
  Bài viết:
  53
  Điểm thành tích:
  8
  Giới tính:
  Nam
  trẻ con thời nay thường dành thời gian bên các đồ dùng điện tử hơn là các hoạt động vui chơi ngoài trời. Điều này ảnh hưởng xấu tới sự phát triển về cơ năng, trí não của trẻ. Mà nguyên nhân chính từ sự thiếu quan hoài của các bậc phụ huynh.  Loại bỏ việc bật TV đấy không xem: Khi TV được bật lên nó có khả năng lôi cuốn sự để ý của trẻ, thành ra nếu bạn không chủ động xem một chương trình, tắt TV.  Nói không với TV và máy tính trong phòng ngủ. trẻ con có TV trong phòng ngủ thường xem truyền hình và video hơn trẻ con không. Theo dõi thời gian màn hình của con em quý vị và các trang web mà trẻ đang truy cập bằng cách giữ các máy tính, tivi, trong một khu vực chung trong nhà của bạn.  Không ăn trước màn hinh TV hay máy tinh. Cho phép trẻ ăn hoặc ăn nhẹ trước màn hình làm tăng thời gian dùng màn hình của mình đồng thời nếp này cũng khuyến khích việc ăn mà đầu óc tập trung vào việc khác nên có thể dẫn đến ăn mà không để ý mình ăn bao lăm, ăn cái gì làm tăng nguy cơ béo phì.  Thiết lập quy định. hồ hết con nít có thời kì rảnh trong tuần. Đừng để con của bạn dành cả thảy thời kì này ở phía trước của màn hình. Tránh sử dụng truyền hình và trò chơi video hoặc máy tính như một phần thưởng cho kết thúc bài tập ở nhà hoặc việc nhà..  Đề xuất các hoạt động khác. Thay vì dựa vào thời kì màn hình để tiêu khiển, giúp con của bạn tìm thấy những thứ khác để làm. Hãy coi xét các hoạt động cổ điển, chả hạn như đọc sách, chơi một môn thể thao hoặc thử một trò chơi mới.  Hãy làm tấm gương cho con bạn. Hãy là một hình mẫu tốt bằng cách hạn chế thời gian màn hình của riêng bạn.  Rút phích cắm. Nếu màn hình thời gian đang trở thành một nguồn bao tay trong gia đình của bạn, rút phích cắm của TV, tắt máy tính hoặc cất các trò chơi game trong một thời kì. Bạn có thể chỉ định một ngày trong một tuần một ngày màn hình tự do. Để ngăn chặn không được phép xem truyền hình, đặt một khóa trên ổ cắm điện màn hình.
  [​IMG]
  >>>Xem thêm: Những ảnh hưởng xấu của tivi tới sức khỏe và cách khắc phục  Cùng với con xem TV là một cách tốt để kiểm soát

  Hãy xem một chương trình cụ thể. Thay vì xem một kênh bất kỳ, Hãy chọn một bộ phim hay một chương trình ăn nhập vào một thời khắc cụ thể, và biến nó thành như một sự kiện đi xem ngoài rạp để cả nhà cùng xem. Bất cứ khi nào có thể, xem các chương trình với trẻ và nói về những gì bạn nghĩ suy.  Lên danh sách các chương trình con được xem hay được vào internet. Tạo một danh sách các chương trình con của bạn có thể xem trong tuần và để nó trong một vị trí có thể nhìn thấy, chả hạn như gần TV hoặc trên tủ lạnh. sử dụng các phần mềm kiểm soát của cha mẹ trên máy tính của bạn. Xem trước các trò chơi game trước khi cho phép trẻ chơi.  Ghi lại các chương trình và xem chúng sau này. Điều này sẽ cho phép bạn tua được những đoạn lăng xê cũng như tạm dừng một chương trình khi bạn muốn trao đổi về một điều gì đó có lợi cho trẻ như: giá trị gia đình, bạo lực hoặc lạm dụng ma túy . Khi xem chương trình trực tiếp, dùng các nút tắt tiếng khi có lăng xê.  Chọn các trò chơi khuyến khích hoạt động thể chất: Có thể khi bắt đầu hạn chế thời gian màn hình của trẻ thơ bạn sẽ thấy khó khăn, đặc biệt là nếu con của bạn đã có một chiếc tivi trong phòng ngủ của mình hoặc gia đình của bạn có lề thói bật tivi khi ăn bữa tối.  Mọi thói quen đều cần thời gian dài để hình thành, quan yếu nhất chính là sự bền chí và nhất quán trong cách dạy con của cha mẹ để trẻ có nếp tốt.