Xem tv nhiều có nguy cơ chết sớm

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi mrkhanh, 28/7/16.

 1. mrkhanh

  mrkhanh Member

  Tham gia ngày:
  17/7/16
  Bài viết:
  432
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Ngồi xem tivi một vài giờ liền Có khả năng làm tăng xu hướng tử vong. những người xem tivi các hơn 5 giờ/ngày sẽ Xuất hiện nguy cơ chết nhanh chóng do bệnh nghẽn mạch phổi cao gấp hai lần so với những bệnh nhân xem ít hơn hai tiếng rưỡi/ngày.

  Tìm hiểu thêm :

  >>> Liệt dương vì nước ngọt có ga

  Lúc ngồi xem tivi, do cơ thể ít hoạt động nên làm tăng độ Nhìn thấy một số cục máu đông. Chúng Xuất hiện nguy cơ chuyển di vào phổi và gây ra bệnh nghẽn mạch phổi, theo The Independent.
  Những nhà khoa học tại Đại học Osaka (Nhật Bản) Nhận biết cứ ngồi xem tivi thêm 2 giờ/ngày thì xu hướng tử vong do nghẽn mạch phổi sẽ tăng thêm 40%. tuy thế nhưng , tỷ lệ tử vong thực tại Xuất hiện lẽ sẽ cao hơn vì số lượng lớn một vài trường hợp đã chết vì bệnh này.
  Do ấy , những bác sĩ cho rằng xem hết bộ phim này tới bộ phim khác trên truyền hình Có lẽ sẽ gây hiểm nguy lên sức khỏe. Nghiên cứu được áp dụng ở Nhật Bản, theo dõi thói quen xem tivi và tình hình sức khỏe của 86.000 người tuổi từ 40 tới 79.
  thường ngày , cục máu đông hình thành ở những bộ phận trên cơ thể , thường là chân. Sau đấy , cục máu chuyển di vào phổi, làm tắc nghẽn mạch máu và gây tử vong. một số trường hợp tử vong này thường tới rất đột ngột.
  “Người Nhật đang chọn lối sống ngày càng ít chuyển động . hiện trạng này khiến xu hướng tử vong ngày một cao”, giáo sư Hiroyasu Iso, người dẫn đầu nghiên cứu tại Đại học Osaka cho thấy .
  Trong nghiên cứu, một số nhà khoa học cũng xem xét thêm nhiều nhân tố Có thể ảnh hưởng nhiễm động đến sức khỏe khác như béo phì, tiểu đường, hút thuốc và áp huyết cao. Họ cũng Phát hiện một trong nhiều nguyên nhân gây nghẽn mạch phổi khác là béo phì.
  để tránh nguy cơ mắc bệnh, giáo sư Iso khuyên rằng cứ sau 1 giờ xem tivi, mọi người nên Nhìn thấy 5 phút chuyển động . đấy Nhìn thấy lẽ sẽ chỉ là các động tác căng cơ, co giãn cơ bắp ở chân tay.

  SHARE.