Hồ Chí Minh Xét nghiệm bệnh xã hội giang mai

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi akzhoan, 10/10/16.

 1. akzhoan

  akzhoan Member

  Tham gia ngày:
  26/4/16
  Bài viết:
  289
  Điểm thành tích:
  16
   Giang mai là căn một căn bệnh xã hội hết sức nghiêm trọng do xoắn khuẩn giang mai Treponema pallidum gây ra, bệnh lây lan chủ yếu qua con đường tình dục không an toàn. Bệnh nếu không Mọi người có thể phát hiện và hỗ trợ khám chữa kịp thời sẽ gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng như lở loét toàn cơ thể , mù lòa, teo chi, tàn tật suốt đời,…Chính do đó khi nghi ngờ mắc bệnh việc xét nghiệm chẩn đoán bệnh là vô cùng quan trọng.

  Xét nghiệm bệnh xã hội giang mai như thế nào?

   Giang mai là một trong những một bệnh xã hội nguy hiểm chỉ đứng sau HIV. ban đầu , người mắc bệnh hầu như không có đặc điểm gì rõ rệt nhưng vẫn có lẽ sẽ lây bệnh cho người khác. Do đó xét nghiệm là biện pháp tốt nhất để có thể phát hiện ra sớm bệnh giang mai.

   ngày nay giang mai đươc xét nghiệm bằng các phương pháp như:

   Soi trên kính hiển vi: Giang mai lúc mới bị nhiễm và chưa có tín hiệu , cơ thể chưa tạo ra kháng thể và xoắn khuẩn giang mai lại không thể nuôi cấy trong môi trường nhân tạo. thành ra , bí quyết chuẩn đoán chuẩn xác là lấy các vết loét giang mai, dịch âm đạo ở nữ và dịch niệu đạo ở nam để soi trên kính hiển vi tìm xoắn khuẩn giang mai, xác định bệnh.

  [​IMG]  Xem thêm :
  - tín hiệu chúng ta nhận biết Sùi mào gà là gì ?
  - thủ thuật đưa ra cách chữa Căn bệnh sùi mào gà bằng Sử dụng đốt điện

  kiểm tra giang mai bằng thủ thuật soi trên kính hiển vi

   Xét nghiệm máu: lúc triệu chứng của giang mai thời kỳ 1 biến mất và chuyển sang giai đoạn 2 , lúc này đã ngấm sâu đến trong máu. Nên nhằm mục đích là kiểm tra thăm khám bệnh sẽ làm xét nghiệm máu kiểm tra thăm khám RPR, VDRL.

   trong khoảng kết quả có được khuẩn giang mai đã xâm nhập trực tiếp đến máu sẽ có các lộ trình tương trợ chữa trị kịp thời.

   Xét nghiệm dịch não tủy: bí quyết này tiến hành cho các trường hợp bệnh đã nặng, xoắn khuẩn đã thâm nhập sâu và bên trong hệ thần kinh trung ương và gây ra hàng loạt tai hại nguy hiểm như phá hủy mô xương khớp, gây đau nhức và nhiều tổn thương nghiêm trọng khác.

  Xét nghiệm máu làm kiểm tra giang mai

   Xét nghiệm nước ối: tiến hành đối với chị em phụ nữ mang thai, làm kiểm tra này nhằm xác định xoắn khuẩn giang mai trong khoảng mẹ đã lây nhiễm cho con hay chưa. để có bí quyết ngăn ngừa lây nhiếm và tương trợ chữa cho mẹ, ngăn ngừa những tác hại bệnh với em bé.

   giận dữ chắt lọc RPR: khi làm xét nghiệm RPR (Test Rapid Plasma Reagin) kết quả phân tách là dương tính, người nhiễm bệnh sẽ làm thêm xét nghiệm định lượng hoặc làm thêm bức xúc TPHA (Treponema Pallidum Haemagglutination Asay) nhằm mục đích là khẳng định chính xác bệnh.

   Xét nghiệm này có tác dụng phân biệt khuẩn giang mai với những khuẩn gây bệnh khác, cùng lúc theo dõi bệnh tình trong phác đồ hỗ trợ đưa ra cách chữa , phân tích lộ trình đang vận dụng mang bầu lại hiệu quả hay không.