Hồ Chí Minh Xét nghiệm tinh dịch đồ để làm gì

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi nguoivinhlong, 13/4/16.

 1. nguoivinhlong

  nguoivinhlong Member

  Tham gia ngày:
  27/2/16
  Bài viết:
  50
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Cũng bỡi nhờ các phát hiện độc đáo về tinh trùng và các chi tiết ảnh hưởng đến chúng, từ đó các nhà kỹ thuật mang lại cho cộng đồng những thông tin thiết thực trong việc bảo vệ khả năng sinh sản của nam giới một phương pháp rẻ nhất, và cũng nhờ như thế mà giải đáp được nhiều thắc mắc vốn vẫn còn là mơ hồ có hơi rộng rãi người.

  1. Sự tạo tinh trùng chỉ xảy ra ở tinh hoàn, do những tế bào gốc đảm nhiệm

  Đây chính là điều giúp hệ sinh dục nam có tính năng phân phối “bao nhiêu năm cũng chạy tốt” và toàn bộ kéo dài trong suốt cả cuộc đời của nam giới. Tế bào gốc sinh tinh được gọi là tinh nguyên bào gốc. 1 tế bào gốc tự “photocopy” để thành một tế bào gốc khác (chuyển vào kho lưu trữ buộc phải nguồn tế bào gốc ko bao giờ cạn), và 1 tế bào mầm. Tế bào mầm tinh sẽ tự biệt hóa qua nhiều bước để cuối cùng thành tinh trùng.


  2. Các tinh nguyên bào gốc được mong đợi sẽ là niềm hy vọng để khôi phục khả năng sinh sản của nam giới trong tương lai

  Ví dụ, điều trị ung thư bằng thuốc gây độc các tế bào mầm và cả tinh nguyên bào gốc. vì thế, lúc ung thư được chữa khỏi, người bệnh cũng hết khả năng sinh sản. Biến chứng này đặc biệt quan trọng ở các bé trai trước tuổi dậy thì, vì sự sinh tinh chưa bắt đầu nên chẳng với con tinh trùng nào để có thể tưởng tượng việc lưu trữ trong ngân hàng tinh trùng. Nhưng, do những tinh nguyên bào gốc tồn tại từ khi sinh, những tế bào gốc mang thể được lấy từ tinh hoàn của bệnh nhân ở bất kỳ độ tuổi nào để được lưu trữ trước lúc hóa trị bằng phương pháp đông lạnh chúng. khi bệnh nhân đã sẵn sàng với con, các tinh nguyên bào gốc này sẽ được rã đông và cấy trở lại tinh hoàn. các tinh nguyên bào gốc được cấy này sẽ sinh tinh trở lại và tạo thành tinh trùng.

  [​IMG]

  Cấy tế bào gốc từ một người đã với con bình thường vào tinh hoàn người khác (bị vô sinh vì tinh hoàn ko tạo tinh trùng) cũng là một hướng chữa vô sinh trong tương lai. hiện nay, cấy tế bào gốc chữa vô sinh chỉ mới được thực hiện trên chuột mà thôi. Bao nhiêu năm nữa sẽ đến người? Chắc ít ra cũng 20-30 năm nữa.

  3. Tinh dịch cũng chỉ là 1 chất dịch trong cơ thể mà thôi

  Tinh dịch gồm bốn thành phần, lần lượt phóng ra lúc xuất tinh. đầu tiên, khi mang kích thích tình dục vừa đủ, một lượng nhỏ dịch từ tuyến hành niệu đạo được tiết ra trước lúc xuất tinh để bôi trơn niệu đạo, các người bị di tinh là do dịch của tuyến này tiết ra quá dồn dào. khi sự phóng tinh bắt đầu, 1 phần dịch giàu tinh trùng được phóng ra, chứa tinh trùng từ ống dẫn tinh và dịch tuyến tiền liệt. Thành phần vật dụng ba, cũng là thành phần chiếm tỉ lệ nhiều nhất là dịch từ túi tinh, khoảng 1,0-2,5ml, chiếm 75% lượng dịch khi phóng tinh. Tinh trùng và dịch mào tinh, chỉ chiếm dưới 10% lượng tinh dịch, được phóng xuất sau chót.
  >>> chữa sùi mào gà tận gốc
  4. Tinh trùng được tinh dịch vận chuyển, cung ứng dinh dưỡng và che chở


  Tinh trùng được tạo ra từ tinh hoàn, trưởng thành trong mào tinh hài hòa mang tinh dịch được tiết ra từ những tuyến sinh dục phụ. những tuyến sinh dục phụ gồm với tuyến tiền liệt, hai túi tinh và tuyến hành niệu đạo nối trực tiếp với niệu đạo.

  Tinh dịch còn giúp tinh trùng tồn tại một thời gian hợp lý trong cho phép kích hoạt khả năng thụ tinh và đi lại vào tử cung, vòi trứng của nữ, pH hơi kiềm (7,2-7,8) của tinh dịch giúp trung hòa môi trường a –xít
  5. Ngừa thai bằng giao hợp gián đoạn thường thất bại dù đã “rút” sớm

  Lý do là lượng dịch được phóng ra khi sự phóng tinh bắt đầu là lượng dịch giàu tinh trùng. Mặc dù chỉ chiếm chừng 0,5ml nhưng chỉ chút xíu dịch này thôi là đã đủ làm cho nâng cao nhân khẩu rồi.
  >>> triệu chứng sùi mào gà
  6. Ngay sau khi xuất tinh, tinh dịch đông lại, vón cục, sền sện để tránh sự đi lại tự do của tinh trùng


  Sự đông xảy ra bằng các khía cạnh làm đông và những enzyme riêng được sản xuất bởi các túi tinh. bởi thế tinh dịch ngay sau xuất ra mà không đông, không vón cục, lỏng là có bệnh: bệnh ở túi tinh. Do không được trú ẩn trong những cục đông bắt buộc tinh trùng dễ bị tiêu diệt trong môi trường “lạ” của Sau 15-30 phút, tinh dịch đông bắt đầu hóa lỏng dưới tác động của enzyme phân giải protein do tuyến tiền liệt tiết ra. quá trình hóa lỏng cho phép phóng thích dần dần tinh trùng từ tinh dịch. Tinh trùng di chuyển tới cổ tử cung và bơi ngược lên buồng tử cung, đi tới vòi trứng để thụ tinh trứng.