Hà Nội Xin hỏi nguyên nhân gây viêm niệu đạo nam là gì?

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi phamquang2911, 13/8/16.

 1. phamquang2911

  phamquang2911 Member

  Tham gia ngày:
  11/4/16
  Bài viết:
  79
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Niệu đạo là một ống nối bàng quang ra môi trường ngoài cơ thể. Cả nước đi tiểu và tinh dịch đều đi thông qua niệu đạo. Khi niệu đạo viêm sẽ ảnh hưởng đến bài xuất nước đi giải, tinh trùng và có thể để lại một vài Tác động tiêu cực bất lợi cho người nhiễm bệnh.
  Nguyên nhân gây ra viêm niệu đạo
  một vài bệnh lây truyền qua đường tình dục như bệnh lậu và viêm chlamydia làm cho phần lớn một vài tình hình viêm niệu đạo viêm nhiễm. các căn virus gây herpes sinh dục và những viêm nhiễm khác nhiễm trong quá trình hoạt động tình dục cũng có thể làm nên viêm niệu đạo.
  [​IMG]
  Sự kích thích với hóa chất như cọ xát với xà phòng, lotion và nước hoa có lẽ sinh cho cơn đau quặn thắt tạm thời trong niệu đạo. Chất tiêu diệt tinh dịch trong bao cao su và bài thuốc mỡ, kem hoặc bọt ngừa thai cũng có lẽ gây ra kích ứng.
  Thao tác vật lý của “cậu nhỏ” hay chấn thương nhẹ có lẽ tạo thành viêm niệu đạo. Tiến trình y tế, sự tiếp xúc vào quần áo thô, cũng như quan hệ tình dục mạnh mẽ hoặc tự sướng cũng có lẽ làm cho kích thích tạm thời của niệu đạo.
  Đôi khi xuất tinh cũng có thể làm cho một cảm thấy tạm thời tương tự như viêm niệu đạo. Điều này thường tự biến mất trong một thời gian ngắn mà không cần bất kỳ điều trị nào.
  Viêm niệu đạo mãn tính (khi chứng bệnh kéo dài vài tuần hoặc một số tháng hoặc biến mất và trở lại) có thể thông qua vi khuẩn gây cho. thế nhưng cũng có thể là bởi vì sự thu hẹp của chính bản thân ống niệu đạo.
  Xem thêm: viêm niệu đạo là gì
  Phòng ngừa viêm niệu đạo

  Nước cần thiết (khoảng 2 lít mỗi ngày). viêm niệu đạo là một trong những bệnh viêm nhiễm đường tiết niệu hay gặp, việc uống đủ lượng nước bức thiết giúp mỗi ngày bài tiết nước đi tiểu, loại bỏ các vi khuẩn có trong đường tiết niệu từ đó phòng ngừa nguy cơ nhiễm khuẩn đường tiết niệu.
  - Không nín tiểu bằng việc giữ gìn nước tiểu trong bàng quang lâu chính là môi trường phù hợp cho khuẩn tiến triển mang đến nhiễm trùng đường tiết niệu, trong đó lây viêm niệu đạo.
  - DùngASử dụng đồ lót thoáng mát, việc áp dụng đồ lót từ chất liệu tổng hợp, chật hẹp kéo đến bộ phận sinh dục luôn trong trường hợp nóng ẩm, là điều kiện lý tưởng cho một vài chủng vi khuẩn tiến triển gây viêm niệu đạo.
  - Sự kích thích thông qua cọ xát với hóa chất như xà phòng, nước hoa, kem dưỡng da, chất tẩy rửa... cũng có lẽ gây viêm niệu đạo. do vậy, nếu chủng xà phòng, nước hoa, kem dưỡng da... bạn đang sử dụng gây kích thích thì nên chọn kiểu khác phù hợp hơn.
  - “giao ban” lành mạnh: Bệnh lậu là một bệnh nhiễm khuẩn chủ yếu lan truyền bởi đường tình dục, là yếu tố phổ biến gây viêm niệu đạo. quan hệ tình dục 1 vợ - 1 chồng, dùng “áo mưa” có lẽ hạn chế tối đa một số bệnh truyền qua đường tình dục nói chung và viêm niệu đạo nói riêng.
  Lời khuyên: Khi mắc một vài triệu chứng của bệnh viêm niệu đạo, bạn nên qua một số cơ sở ý tế chuyên khoa để được kiểm tra và chữa trị đúng thời điểm, tránh một vài Di chứngtác động tiêu cực về sau.
  Bên cạnh một số kiến thức hữu ích chúng tôi chia sẻ ở trên, bạn nên thường ngày đến trung tâm y tế kiểm tra sức khỏe định kỳ hoặc tham vấn ý kiến từ rất nhiều chuyên gia y tế để nhiễm được tư vấn đúng đắn về biện pháp phòng bệnh, điều trị viêm niệu đạo kết quả tốt.