Hà Nội Xin hỏi thuốc trị vô sinh nam ?

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi hohazz, 8/7/16.

 1. hohazz

  hohazz Member

  Tham gia ngày:
  2/8/15
  Bài viết:
  74
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Các dược phẩm đang được dùng để làm thuốc chữa vô sinh nam chỉ có hiệu quả trong những trường hợp tinh trùng yếu và ít. Những bệnh nhân không có tinh trùng sẽ rất ít đáp ứng với thuốc.
  Cần làm xét nghiệm tinh dịch cẩn thận và nhất quán 2-3 lần mới có thể kết luận là vô sinh nam. Hiếm muộn ở nam giới có các dạng: vô sinh tiềm năng, bán vô sinh và vô sinh.

  Tinh trùng được sinh ra hằng ngày ở tinh hoàn. Từ một tế bào nguyên thủy, để phát triển thành tinh trùng trưởng thành phải mất 74 ngày. Do đó, khoảng thời gian chờ làm xét nghiệm mới cần dài bằng hoặc hơn 2,5 tháng.
  Hiện có nhiều ý kiến về số lượng tinh trùng cấp thiết để có thai. Số lượng 20 triệu/ml được nhiều nhà nghiên cứu lâm sàng đồng tình. Tuy nhiên, theo điều tra của các nhà xét nghiệm, số lượng tinh trùng làng nhàng cấp thiết là 46,7 triệu/ml và dao động 10-98 triệu/ml.

  Tinh trùng gặp trứng để thụ thai

  Điều quan trọng nhất trong điều trị là phải chẩn đoán đúng. Chẩn đoán chính xác nguyên nhân vô sinh nam là việc rất khó vì đây là một lĩnh vực mới chưa được nghiên cứu và chưa có hiểu biết đầy đủ, kể cả ở những nước có nền khoa học và kinh tế phát triển. ít ra có 50% các trường hợp vô sinh nam được xếp loại “không rõ duyên do”. Các điều kiện để tiến hành xét nghiệm tinh dịch (gồm cả dịch tiết và tinh trùng) cũng khác nhau giữa các cơ sở điều trị, có nơi yêu cầu bệnh nhân không giao phối 7-10 ngày, có nơi chỉ yêu cầu 2 ngày. Nhiệt độ bên ngoài cơ thể và thời kì từ lúc xuất tinh đến lúc xét nghiệm có ảnh hưởng rất lớn đến tinh trùng.

  [​IMG]

  Tinh trùng sinh sản đến đâu sẽ được chuyển ra lưu trữ trong túi tinh đến đó. thời kì lưu trữ trong túi tinh càng lâu thì tinh trùng càng già, tỷ lệ chết và chuyển động yếu sẽ cao hơn. Ngược lại, nếu lấy tinhdịch ngay sau lần giao hợp trước đó (dưới 24 giờ) thì lượng tinh trùng có thể thấp hơn nhiều. Do đó, cần kiêng giao cấu trong 48-72 giờ sau lần giao phối rút cục.

  Những đề nghị đủ để thụ tinh: Khối lượng tinh dịch từ 2 ml trở lên; nồng độ tinh trùng 20 triệu/ml trở lên; chí ít 50% có thể di chuyển theo đường thẳng hoặc 25% có thể chuyển di thẳng và nhanh; chí ít 30% tinh trùng có dạng hình thông thường.
  Một nghiên cứu gần đây cho thấy, nếu lượng tinh trùng 60-100 triệu/ml thì tỷ lệ có thai sẽ là 79%. Nếu lượng tinh trùng chỉ có dưới 5 triệu thì tỷ lệ có thai chỉ đạt 38%. Ngày nay, tinh trùng nam giới ít hơn so với đầu thế kỷ nhiều lần. tỉ dụ ở Đan Mạch, năm 1940, số lượng tinh trùng trung bình ở một người đàn ông là trên 113 triệu, nhưng đến năm 1990 chỉ còn 66 triệu. Cách đây 50 năm, số đàn ông có nồng độ tinh trùng dưới 20 triệu/ml chỉ chiếm 5%, nay đã tăng lên 20-25%.

  Xuất tinh sớm – bệnh khó nói của đàn ông

  Thuốc điều trị vô sinh nam

  Các thuốc nam chữa vô sinh sau đây có hiệu quả trong những trường hợp vô sinh tiềm năng hoặc bán vô sinh, nghĩa là những trường hợp tinh trùng yếu và ít. Các bệnh nhân không có tinh trùng ít có kết quả.

  1. Clomiphen hay Clomid viên 50 mg, có tác dụng kích thích sinh tinh trùng tốt, dùng liều 50 mg/ngày, tối đa 200 mg. Phần lớn có kết quả ở liều 50 mg/ngày, dùng nhiều ngày trong tháng. Phải dùng trong nhiều tháng (3-6 tháng). Thuốc gây nhiều tác dụng phụ như nhức đầu, buồn nôn, mỏi mệt, khó chịu, cương vú… Khắc phục bằng cách uống liều nhỏ, nhiều lần sau bữa ăn.
  2. L-Arginine là một acid amin cấp thiết để cung cấp năng lượng cho sự sinh tinh và sự hoạt động của các tinh trùng. Thuốc có hiệu quả cho những bệnh nhân ít tinh trùng, tinh trùng kém di động. Dạng viên uống dùng lâu dài hằng tháng hoặc hơn. Ưu điểm của thuốc là độ an toàn cao.
  Arginine được chỉ định cho người rối loạn cương, tinh trùng ít và yếu. Đây là một amino acid có vai trò quan trọng giúp chóng lành vết thương, khử các chất độc, tăng khả năng miễn dịch và làm tăng tiết nhiều loại hoóc môn như insulin, hoóc môn tăng trưởng. Gần đây, nhiều công trình nghiên cứu đã chứng minh Arginine có tác dụng trong việc hình thành oxid nitơ (NO) làm giãn cơ ở các mạch máu, giúp máu lưu thông tốt hơn. bình thường, cơ thể sản xuất đủ Arginine; nhưng trong nhiều trường hợp với nhu cầu tăng thì việc bổ sung từ ngoài là cấp thiết. Arginine có thể dùng điều trị :

  – Bệnh tim mạch.

  – Rối loạn cương: Dùng Arginine, oxid nitơ trong cơ thể tăng sẽ làm tăng lượng máu vào các thể hang, thể xốp, làm tăng khả năng cương của dương vật. Một nghiên cứu mù đôi cho thấy 88% bệnh nhân có cải thiện và cương được suốt thời kì giao cấu.\

  Trên đây là những san sẻ của phòng khám Khương Trung về thuốc chữa bệnh vô sinh nam giới, nếu nam giới cảm thấy mình có những mô tả của bệnh thì nên đến ngay các cơ sở y tế để khám vầ xét nghiệm kỹ lưỡng, từ đó các bác sĩ có thể có chữa bệnh vô sinh nam một cách sớm nhất, tránh những điều không mong muốn xảy ra. Mọi thắc mắc các bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua Hotline : 04 38 288 288 để được các thầy thuốc tư vấn chi tiết hơn.