Toàn quốc Xin visa và học bổng du học Anh ngay trong mùa hè 2016

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi tentoilagi, 25/5/16.

 1. tentoilagi

  tentoilagi Member

  Tham gia ngày:
  28/3/16
  Bài viết:
  119
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Chuẩn bị hồ sơ xin visa du hoc Anh cũng như hồ sơ xin visa ở các nước phát triển khác là một việc hết sức phức tạp, đòi hỏi thời gian nhiều nếu chưa từng tìm hiểu hoặc chưa có kinh nghiệm trước đó. Ngoài việc có đầy đủ các hồ sơ xin visa du học Anh, được dịch và công chứng theo yêu cầu của thì phần chuẩn bị để trả lời các câu hỏi phỏng vấn là hết sức quan trọng, quyết định rất nhiều kết quả xin visa của bạn.

  [​IMG]

  Thủ tục xin visa du hoc Anh được đơn giản với các bước chuẩn bị hồ sơ, đặt hẹn online, nộp hồ sơ, phỏng vấn và chờ kết quả. Theo đó, học sinh, sinh viên sẽ được phỏng vấn qua video với nhân viên trong ngày nộp hồ sơ xin visa, ngay sau khi các bạn lấy dấu vân tay. Sau vòng phỏng vấn, có thể một số ứng viên sẽ tiếp tục được mời phỏng vấn trực tiếp tại văn phòng hoặc qua điện thoại.

  Chính sách mới này được áp dụng với cả sinh viên Việt Nam xin gia hạn visa ngay tại Anh. Hồ sơ xin visa Anh sẽ bị từ chối nếu sinh viên bị phát hiện không trung thực khi khai báo, trình độ tiếng Anh không đạt yêu cầu hoặc hoặc không thể tham gia phỏng vấn mà không đưa ra được lý do thoả đáng. Tuy nhiên sinh viên có quyền yêu cầu tra lại kết quả visa kể từ khi nhận được thông báo visa bị từ chối.

  Trong bài này, xin được chia sẻ một số kinh nghiệm phỏng vấn xin visa dành cho du hoc sinh vì hiện nay Anh đang thực hiện quyết định thắt chặt quy chế. Các bạn du học sinh thân mến, việc chuẩn bị không bao giờ là thừa, đặc biệt là trong một buổi phỏng vấn mang tính chất quyết định cho kết quả xin visa du hoc Anh của bạn, bạn nên đặt ra càng nhiều câu hỏi tình huống mà nhân viên có thể sẽ hỏi bạn, hãy nhờ người nhà hoặc bạn bè cùng luyện tập câu trả lời nhuần nhuyễn hết mức có thể để bạn có thêm tự tin trước khi thực sự bước vào cuộc phỏng vấn. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu một số câu hỏi thường gặp khi bạn xin visa Anh cho mục đích du hoc:

  1. Tại sao bạn chọn du hoc Anh là nơi để học tập

  Khi trả lời câu hỏi này, bạn nên nhấn mạnh chất lượng giáo dục hàng đầu của các trường du hoc tại Anh, hoặc chuyên ngành học của bạn không được đào tạo trong nước. Hãy thuyết phục người phỏng vấn rằng khoá học ở Anh là một nền tảng thiết yếu và quan trọng để bạn bồi dưỡng kiến thức và chuẩn bị cho tương lai sau này.

  2. Lý do vì sao bạn chọn trường học tại Anh

  Bạn cần tìm hiểu rõ thông tin của trường du hoc Anh các cơ sở đào tạo, thông tin xếp hạng trường trên thế giới, chất lượng giảng viên. Hãy khéo léo nhấn mạnh rằng, lý do bạn chọn trường này là vì nơi đây đào tạo chuyên ngành bạn muốn theo học với chất lượng khoá học và lực lượng giảng viên tốt nhất trên thế giới và bạn thật sự ấn tượng với các môn học mà chuyên ngành này giảng dạy.

  3. Sau khi hoàn thành chương trình du hoc Anh, bạn có kế hoạch gì

  Khi hỏi câu này, người phỏng vấn muốn biết ý định cho tương lai của bạn với ngành học đã chọn và bạn đã hoạch định gì cho tương lai của mình. Hãy trả lời với chuyên môn từ ngành đã được học bạn sẽ có thể xin việc làm tại các công ty nổi tiếng và học hỏi kĩ năng thực tế.

  4. Bạn có dự tính làm việc ở Anh sau khi học xong

  Đây là câu hỏi mà bạn chắc chắn sẽ được chuyên viên phỏng vấn hỏi. Bạn nên tham khảo kỹ thông tin về chính sách nhập cư của Anh và trình bày thật cẩn thận ý định muốn ở lại nếu như sau khi ra trường bạn đáp ứng được các điều kiện như chính sách nhập cư yêu cầu. Tuy nhiên, tốt hơn hết là bạn nên trình bày kế hoạch chuẩn bị cho việc tìm kiếm công việc ở Việt Nam sau khi bạn hoàn thành khoá học.

  5. Khi đến Anh du học, bạn sẽ ở tại đâu

  Bạn nên tìm chỗ ở trước khi sang du hoc Anh và phải nhớ chính xác địa chỉ này. Điều đó chứng tỏ bạn có tìm hiểu và lên kế hoạch cho việc du học một cách kĩ càng chi tiết với phần sinh hoạt phí cũng như nơi lưu trú. Vì vậy hãy chuẩn bị hoàn tất những việc này trước khi xin visa Anh để không lúng túng khi bị hỏi đến.

  Cuối cùng, điều gây trở ngại lớn nhất cho các bạn khi phỏng vấn xin visa du hoc Anh chính là sự nghi ngờ của nhân viên phỏng vấn đối với việc bạn có thực sự đi du học, và sau khi kết thúc khoá học bạn có ý định ở lại định cư hay không. Do đó, bạn hãy trình bày một kế hoạch học tập, làm việc thật chi tiết, khoa học và kế hoạch tìm việc cho mình sau khi ra trường để chứng tỏ khoá học này mang lại nhiều kiến thức hữu ích cho bạn để bạn xây dựng tương lai tại quê nhà, và giúp đất nước mình ngày một hưng thịnh hơn.