Xóa tan lỗi lo làm răng giả không gây đau

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi dinhhungpc, 23/6/16.

 1. dinhhungpc

  dinhhungpc Member

  Tham gia ngày:
  2/6/16
  Bài viết:
  116
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Đúng như tên gọi của loại hình trồng răng này, những chiếc răng được khôi phục sẽ cố định chắc chắn trên cung hàm giống như răng thật mà người phục hình không thể tự ý tác động vào được. Đểlàm răng giả cố định, bạn có thể áp dụng một trong hai kiểu cụ thể. Chúng có những đặc điểm riêng không nên bỏ qua nếu muốn có được lựa chọn chính xác hơn trong khi khôi phục lại những chiếc răng đã mất.
  1.Làm răng giả cố địnhbằng cầu răng
  Phương pháp này vừa được gọi là trồng lại răng mất, vừa là giải pháp phục hồi lại những chiếc răng hư tổn mà phục hình có thể cố định không thể tháo lắp ra được. Những chiếc vỏ chụp răng mới này cũng làrăng giả cố định, đồng thời còn có thêm công dụng là bảo vệ cho những chiếc răng có khiếm khuyết và thương tổn cần được phục hồi lại.
  [​IMG]
  Kỹ thuật cầu răng giúplàm răng giả cố địnhrất thẩm mỹ
  Về mặt kỹ thuật, cầu răng sẽtrồng răngdựa trên cơ chế tạo ra một cầu nối răng sứ nhiều hơn số răng bị mất trên cung hàm. Nó sẽ được bám vít trên những chiếc răng thật nằm kế cận khoảng trống mất răng. Như vậy, cầu răng trồng lại răng mất nhưng đồng thời cũng chụp lên những chiếc cùi răng mài từ răng khỏe bên cạnh. Nó sẽ được cố định lâu dài trên hàm và người phục hình không thể tự tháo lắp giống như răng giả tháo lắp thông thường. Yêu cầu của kỹ thuật này là răng kế cận hai bên của răng bị mất phải khỏe mạnh để có thể tiến hành mài cùi lắp răng sứ. Thực tế cho thấy trồng răng giả bằng cách làm cầu răng có hiệu quả khá tốt nhưng về lâu dài thì không hạn chế được tình trạng tiêu xương, dẫn tới hô móm do không có trụ thay thế chức năng cho chân răng cắm vào xương hàm.
  Xem thêm >> làm răng giả có đau không
  Với kiểulàm răng giả cố địnhnày, tốt nhất người phục hình nên áp dụng theo công nghệRăng sứCT 5 chiều để có được chất lượng răng tốt nhất nhờ 4 ưu điểm nổi bật sau đây:
  - Hình thể răng được phục hồi chuẩn xác về tỷ lệ, kích cỡ và các gờ rãnh trên mặt răng trùng khớp với răng thật
  - Màu sắc răng trắng đẹp, sáng và có độ trong tự nhiên, không bị đục, đen viền
  - Răng ăn nhai bền chắc giống như răng thật, chịu được lực lớn và có độ “cảm”được thức ăn nhất định
  - Thời gian phục hình ngắn nhưng lại có thể duy trì được dài lâu. Quá trình phục hình nhẹ nhàng và thoải mái đối người người sử dụng.
  2.Làm răng giả cố địnhbằng Implant
  Đây là thế hệ kỹ thuật ra đời sau cầu răng nhưng lại nhanh chóng tạo được thế áp đảo do những ưu điểm nổi bật hơn hẳn, giúp tái tạo lại những chiếc răng đã mất mà không phải mài cùi bất cứ chiếc răng nào.
  Trồng răng Implant sẽ khôi phục lại chiếc răng đã mất tựa vào trụ răng nhân tạo được cấy trực tiếp vào xương hàm. Bởi vậy, phương pháp này là cách duy nhất trồng răng giả theo đúng cấu tạo của răng là trồng lại chân răng sau đó lắp thân răng sứ bên trên. Nhưng vậy, răng giả sẽ tựa vào chính chân răng của nó mà không gây “phiền hà” tới những chiếc răng bên cạnh.
  Răng cũng được cố định không thể tự tháo lắp bằng cách thông thường được và có độ cố định bền chắc hơn cầu răng nhiều lần. Kỹ thuật còn linh động ở chỗ có thể tháo ra để bảo trì định kỳ nhằm nâng cao tuổi thọ của răng. Nhưng cần phải tiến hành bởi bác sỹ, sau đó lại được cố định trở lại như cũ. Cấy ghép Implant không chỉ đảm bảo khả năng ăn nhai như răng thật mà còn giúp duy trì mật độ xương, hạn chế tình trạng tiêu xương hàm, giúp nâng đỡ cơ mặt, do đó giảm khả năng gây hô móm kém thẩm mỹ. Đây chính là ưu điểm nổi bật của Implant so với phương pháp làm cầu răng.
  Cả hai công nghệ Răng sứ CT 5 chiều và Ghép răng Implant 4S đều được nghiên cứu và phát minh bởi chính các bác sỹ tại bệnh viện Forsyth – Hoa Kỳ nên có độ tin cậy cao, chất lượng đạt tiêu chuẩn y khoa Quốc tế.