Xoắn tinh hoàn ở bé trai: chẳng thể xem thường

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi akzhoan, 22/6/16.

 1. akzhoan

  akzhoan Member

  Tham gia ngày:
  26/4/16
  Bài viết:
  289
  Điểm thành tích:
  16
  Xoắn tinh hoàn được xem là một bệnh tình tinh hoàn rất nguy hiểm . đặc biệt , xoắn tinh hoàn ở bé trai lại cực kỳ nguy hiểm hơn, bởi ví như một vài bậc phụ huynh không người bệnh có thể nhận biết nhằm mục đích là đưa đi chữa trị kịp thời thì bệnh có lẽ sẽ hủy hoại nguy cơ sinh sản, chức năng tình dục của bé sau này.

  Xoắn tinh hoàn xảy ra lúc tinh hoàn tự chuyển động quanh trục quá nó, dẫn vào ứ đọng, cản trở lưu thông lượng máu vào tinh hoàn. tình trạng này ví như không được Bạn đọc có thể phát hiện và cấp cứu kịp thời thì sẽ gây ra nhiều ác hại nghiêm trọng . Đối với trường hợp xoắn tinh hoàn ở bé trai thường diễn ra nhanh chóng và nghiêm trọng hơn, thời điểm quyết định giữ lại hay phải cắt bỏ tinh hoàn có lẽ sẽ tính bằng phút. tìm tới địa chỉ khám nam khoa HCM để phẫu thuật khẩn cấp là tuyển lựa bậc nhất với hi vọng tránh hoại tử và phải cắt bỏ tinh hoàn.

  [​IMG]

  Theo các bác sĩ nam khoa, những tín hiệu xoắn tinh hoàn ở bé trai thường được dấu hiệu rất rõ rệt, ở mỗi độ tuổi khác nhau, những bé sẽ có các triệu chứng bệnh khác nhau, cụ thể:

  – Đối với trẻ lọt lòng : trẻ quấy khóc, sốt cao và nôn liên tiếp , đau khi tiểu, và nắn tới vùng bìu, tinh hoàn trẻ bị đau, khóc nhiều,…cha mẹ nên mường tưởng những dấu hiệu xoắn tinh hoàn và nhanh chóng đưa con tới một số địa chỉ nhằm mục đích là được khám Người bệnh có thể phát hiện và giải phẫu cấp cứu.

  – Đối với trẻ nhỏ: dấu hiệu của xoắn tinh hoàn ở trẻ nhỏ tiêu biểu nhất đó chính là một vài cơn đau bất chợt , đau dữ dội. Thường gặp nhất tới buổi tối và buổi sáng , và không thể tự ngắt cơn đau ngay cả lúc nằm nghỉ.

  Ngoài một số lần bất ngờ đau, đau quặn thắt, trẻ còn có một vài tín hiệu đương nhiên như: buồn nôn, nôn ói, đau kéo lan sang vùng bụng, háng và hai bên bẹn. Vị trí tinh hoàn không khăng khăng , có thể ngược cao lên trên theo hướng của thừng tinh.

  một vài bác sĩ cũng cho thấy , việc người bệnh có thể nhận biết những triệu chứng của xoắn tinh hoàn ở thiếu nhi có ý nghĩa rất quan trọng, không các nắm bắt được thời điểm chữa bệnh tốt nhất mà còn tạo điều kiện dễ dàng cho cuộc tiểu phẫu toá xoắn thành công, tránh một vài hậu quả nghiêm trọng của bệnh. Chỉ những trường hợp không Mọi người có thể phát hiện bệnh sớm mới dẫn vào khả năng bị hoại tử và cần phải có làm giải phẫu cắt bỏ tinh hoàn vĩnh viến

  Cắt bỏ tinh hoàn đối với trường hợp xoắn tinh hoàn ở bé trai là quyết định không mong muốn, nhưng đây là lựa chọn tốt nhất, nhằm tránh hoại tử 1 bên tinh hoàn sẽ kéo lây nhiễm sang bên tinh hoàn còn lại, cùng lúc nó làm cản trở khả năng gây ra những bệnh nam khoa khác ở những bộ phận sinh dục, cơ quan tiếp giáp với .