Hồ Chí Minh Xông hơi bằng dầu tràm trong phòng bé tốt như thế nào ?

Thảo luận trong 'Mẹ và Bé' bắt đầu bởi dautram, 13/3/16.

 1. dautram

  dautram New Member

  Tham gia ngày:
  27/2/16
  Bài viết:
  15
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Vì sao nên dùng dầu tràm để xông hơi? : Vào những tháng đầu tiên, trẻ hầu như chỉ ở trong nhà (trừ những lúc được mẹ đưa đi khám bệnh, tiêm ngừa hoặc tắm nắng). Thế nên, xông hơi, làm sạch không khí trong phòng ngủ của bé là là điều nên làm. Cách làm này giúp loại bỏ các loại vi khuẩn có hại, đuổi muỗi và các loại côn trùng. Bên cạnh đó, hương thơm dịu mát, tinh khiết của dầu tràm cũng là liệu pháp thư giãn tốt cho sức khỏe.

  [​IMG]

  Như thế nào:
  – Nhỏ 3-4 giọt dầu tràm Phước Quy vào một ly nước nóng (thể tích 100-200ml), tinh dầu tràm bốc hơi sẽ giúp thư thái đầu óc.
  – Đốt tinh dầu: cho nước vào 2/3 đĩa đựng tinh dầu sau đó nhỏ khoảng 5-7 giọt tinh dầu tràm rồi bật đèn. Mẹ có thể kết hợp với những bản nhạc không lời nhẹ nhàng, giúp cả hai mẹ con cùng được thư giãn trong không gian thơm dịu với dầu tràm.
  – Làm sạch không khí: nhỏ 2-3 giọt dầu tràm vào một miếng bông gòn, sau đó để ở góc phòng. Cách làm này vừa giúp làm sạch không khí, ướp hương cho căn phòng mà vừa giúp tránh muỗi hiệu quả (vì muỗi rất sợ mùi tinh dầu tràm).