Xu hướng sở hữu biệt thự thành phố giao lưu cao cấp

Thảo luận trong 'Nhà Đất - Bất Động Sản' bắt đầu bởi thanhle117, 18/3/16.

 1. thanhle117

  thanhle117 New Member

  Tham gia ngày:
  15/1/16
  Bài viết:
  9
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Trên thị trường, giới kinh doanh đầu tư biệt thự thành phố giao lưu (lướt sóng hoặc chuyên nghiệp) thường được phân làm 2 'đẳng cấp' khác nhau, phụ thuộc vào khả năng chủ động tài chính. Với những người ít tiền và không quá ham hố kiếm lợi 'khủng' từ sang nhượng BĐS, việc có trong tay các suất chung cư giá rẻ, được ưu đãi vay được xem là 'kim chỉ nam' thời gian trước. Còn hiện tại, nhiều 'đại gia' không ngần ngại săn đuổi các dự án trong trung tâm, giá dao động từ 24-30 triệu đồng/m2 để … yên tâm về khoản tài chính bỏ ra.

  Vô hình chung, những dự án mới 'tái khởi động' gần đây, hoặc công bố triển khai trong nội đô nhanh chóng phát huy tối đa giá trị. Theo đó, ở các trục đường như Lê Văn Lương, Phùng Chí Kiên, Trung Kính, Hoàng Quốc Việt, Hồ Tùng Mậu hay Lê Đức Thọ… không ít dự án thương mại đã 'nóng' nay lại càng 'nóng' hơn.

  Khi tìm hiểu một nhóm nhà đầu tư góp được khoản 'quỹ chung' lên tới gần 30 tỷ đồng, PV được biết kế hoạch ngay trong tháng 3 của nhóm này được xây dựng theo hướng: 'Gom' càng nhiều căn hộ dự án ở trung tâm càng tốt.

  Theo đó, tiêu chí mà nhóm này đặt ra, theo ông Hoàng Minh (trưởng nhóm) bao gồm: vị trí sản phẩm tại các dự án nằm ở các quận đã đầy đủ hoàn thiện mọi vấn đề về hạ tầng kỹ thuật-xã hội, dự án ít nhất đã hoàn thành móng hầm (đủ điều kiện mở bán), có sự bảo lãnh từ ngân hàng với thông tin công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng, sản phẩm phải thuộc hàng 'hoa hậu' (tầng đẹp, hướng phong thủy dễ 'bán').

  Thậm chí, ngay cả những địa bàn mới nâng cấp hạ tầng như Đại Mỗ (Từ Liêm), nhóm đầu tư sẵn sàng giao dịch 'chớp nhoáng' nếu chủ đầu tư đảm bảo được khả năng tài chính lẫn thương hiệu.

  “Chúng tôi rất coi trọng vấn đề tài chính của chủ đầu tư. Cho dù có thương hiệu mà không đủ khả năng trường vốn, thì dự án cao cấp cũng chỉ là mang danh hão mà thôi. Trong nhóm chúng tôi có thành viên là một chuyên gia tài chính ngân hàng nên mọi người rất yên tâm về 'sức khỏe' của một dự án trước khi xuống tiền đầu tư” – nhà đầu tư tên Phạm Thị Quý tâm đắc cho biết.