Hồ Chí Minh Xử lý tai nạn khi thuê xe dịch vụ

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi bacngoctuan, 1/9/16.

 1. bacngoctuan

  bacngoctuan Member

  Tham gia ngày:
  28/11/15
  Bài viết:
  143
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Lúc lái xe không ai mong muốn xảy ra sự cố cả. Nhưng nếu rơi vào trường hợp chẳng thể tránh khỏi thì nên làm như thế nào? Theo nghiên cứu thực tế, chỉ cần vài giây ngắn ngủi trước lúc tài xế đón nhận va chạm, nếu có sự chuẩn bị sẽ hạn chế rất nhiều rủi ro và thương vong xảy ra.
  Với những người dùng dịch vụ cho thue xe thì luôn lo lắng về tài sản, nhưng trên hết vẫn là tính mạng con người Nếu như tai nạn chẳng thể tránh khỏi, hãy phản xạ thật nhanh một số kinh nghiệm dưới đây để giữ an toàn cho người thân và hành khách.
  1. Hành động của tài xế
  Tài xế luôn là người trước nhất cảm nhận được sử nguy hiểm ập đến và cũng là người trước tiên cần áp dụng các phương pháp xử lý kịp thời. Người ngồi trên xe có thể sẽ có những cách phan rứng riêng, tuy vậy sẽ tốt hơn cả nếu là chỉ thị đưa ra kịp thời từ tài xế
  Ngay trước khi va chạm, hãy tỳ cánh tay vào vô lăng, hai tay đặt sát gần nhau và nắm chặt phần trên vô lăng. đầu và cổ nghiêng về phía trước, phần thân giữ căng dây an toàn. Thắt dây an toàn không chặt là cơ sở dẫn đến các chấn thương vùng ngực và bụng.
  2. Hành khách
  Việc thắt chặt dây an toàn càng cần được nhắc nhở cho hành khách ngồi ghế trước. Trong tình huống xấu, hãy tỳ tay lên bảng táp lô trước mặt. Đầu và cổ nghiêng xuống dưới càng thấp càng tốt. Hành khách ngồi nghế sau có thắt dây an toàn cần nằm ngay xuống ghế và dùng hai tay che đầu. Đáng tiếc là không phải tất cả các xe hơi hiện nay đều trang bị dây an toàn ở ghế sau. Trong thời khắc va chạm với vận tốc xe là 100 kilomet h, thân thể sẽ không có cơ bắp nào chịu nổi nếu muốn giữ thân thể ngồi yên tại chỗ. Một trong những nguyên tắc an toàn lúc lái xe và người cầm lái phải luôn quan sát qua gương chiếu hậu. Nếu như luôn ghi nhớ điều này sẽ giảm được tối đa hậu quả đáng tiếc. Nếu như chẳng thể tránh khỏi cú đâm từ khía sau thì sẽ giảm chấn thương, tài xế cần bỏ chân ra khỏi bàn đạp, để xuống sàn xe dưới vô lăng, lưng dựa chặt vào ghế, 2 tay ôm cổ. Hành khách ngồi ghế trước cần dựa lưng và cổ vào ghế, đầu gối tỳ vào bảng táp lô, còn tay giữ chặt hai mép ghế. Hành khách ngồi phía sau cũng cần giữ tư thế tương tự, tỳ đầu gối vào lưng ghế trước.
  3. Sau tai nạn
  Điều quan yếu nhất là cố gắng bình tĩnh, tuyệt đối không dùng lửa, không hút thuốc vì cần ngừa trường hợp trong khi va chạm bình xăng đã thủng. Mở ngay nắp ca pô, tháo 1 trong 2 dây nối ắc quy. Tiếp theo là gọi điện báo cảnh sát và gọi xe cứu thương nếu cần thiết
  Việc đưa những người bị nạn ra khỏi xe phải được thực hiện hết sức cẩn thận vì những chấn thương não, cột sống có thể xảy ra. Trong bất kỳ trường hợp nào cũng không được lôi hay lắc thân thể người bị nạn. lúc đưa nạn nhân ra khỏi xe tốt nhất là không thay đổi tư thế ban đầu. Nếu có biểu hiện chấn thương cột sống thì không nên di chuyển nạn nhân nếu không còn cách nào khác. Cần đặt người bị nạn nằm ngửa hoặc nằm sấp, mở cổ áo, cởi thắt lưng để không gây khó khăn cho việc hô hấp. Cuối cùng, nếu xe cứu thương chẳng thể đến nhanh được, phải tìm cách đưa bệnh nhân đến bệnh viện gần nhất.
   
: Linh tinh