Toàn quốc Xuân Mai tiên phong đưa công nghệ xây dựng mới vào Việt Nam

Thảo luận trong 'Nội Ngoại Thất - Xây Dựng' bắt đầu bởi accxaydung, 6/12/15.

 1. accxaydung

  accxaydung Member

  Tham gia ngày:
  29/10/15
  Bài viết:
  52
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  (Bản tin khoan bê tông) Đầu tư vào công nghệ hiện đại, tiên tiến để sản xuất sản phẩm mới trong xây dựng giúp đẩy nhanh tiến độ xây dựng, tăng diện tích căn hộ, tiết kiệm tài nguyên thiên nhiên…đang được Công ty CP Đầu tư và Xây dựng Xuân Mai áp dụng tại Việt Nam

  Tấm tường Acotec, vật liệu xây dựng mới của tương lai

  Từ sau năm 2015, theo các quy định của Chính phủ và Bộ Xây dựng, các công trình xây dựng từ 9 tầng trở lên không phân biệt nguồn vốn phải sử dụng tối thiểu 50% vật liệu xây không nung loại nhẹ trong tổng số vật liệu xây (tính theo thể tích khối xây). Giải pháp được lựa chọn tại các nước tiên tiến trên thế giới là dùng 100% bê-tông đúc sẵn hoặc gạch không nung để đẩy nhanh việc thi công, hoàn thiện nhanh, tiết kiệm chi phí quản lý, không dùng gạch đất sét nung nên thân thiện, xanh, sạch với môi trường.

  Trong quá trình thi công các công trình xây dựng lớn trên cả nước kết hợp việc tìm hiểu nhiều công nghệ gạch không nung trên thế giới, Công ty CP Đầu Tư và Xây dựng Xuân Mai (Xuân Mai Corporation, XMC) nghiên cứu và ứng dụng công nghệ của châu Âu để đưa vào sản xuất, thi công tấm tường bê tông rỗng tiền chế Acotec, giải pháp khắc phục triệt để các hạn chế của các loại gạch xây dựng truyền thống, phù hợp với chủ trương của Nhà nước, tiết kiệm được thời gian và tiền bạc đem lại lợi ích cho xã hội. Đồng thời, vãn đảm bảo khả năng chịu lực theo phương ngang, linh hoạt khi thiết kế kiến trúc với nhiều góc cạnh, có khả năng chống thấm tốt, không gây nứt tường do co dãn nhiệt.
  [​IMG]
  Tấm tường Acotec sử dụng các nguồn nguyên vật liệu thân thiện với môi trường như: đá, cát, xi măng,... Sử dụng công nghệ tấm tường bê tông rỗng tiền chế Acotec cho công trình bền đẹp, hiệu quả kinh tế cao.

  Có thể nói, tấm tường Acotec không chỉ là sản phẩm thông thường mà khi sử dụng nó còn mang lại nhiều lợi ích trong bảo vệ môi trường, không tạo ra chất phế thải hoặc chất thải độc hại. Mặt khác, tấm tường Acotec tạo ra bề mặt phẳng không cần phải trát, chỉ cần bả và sơn trực tiếp, hoặc dùng giấy dán tường, tiết kiệm được vật liệu và nhân công xây dựng. Với chiều dày nhỏ chỉ từ 68 mm - 140 mm nên giúp tăng diện tích căn hộ, mang lại hiệu quả đầu tư và lợi ích cho người sử dụng.

  Bên cạnh đó, tấm tường được sản xuất theo công nghệ đặc biệt nên có sai số kích thước nhỏ, cường độ và độ bền cao hơn các sản phẩm gạch truyền thống. Khả năng chịu ẩm, chịu nhiệt, cách âm, cách nhiệt và chống cháy cao. Do có độ rỗng cao và chiều dày nhỏ nên trọng lượng trên 1m2 tấm tường rỗng nhẹ hơn nhiều so với các loại tường xây bằng gạch truyền thống (nhẹ hơn tường gạch 2-3 lần) giúp giảm tải trọng, tiết kiệm chi phí cho kết cấu chịu lực như: móng, dầm, sàn. Tốc độ thi công nhanh hơn gấp 5 lần so với gạch truyền thống và gấp 2 lần so với tường gạch bê tông, rút ngắn thời gian thi công, tiết kiệm chi phí nhân công. Các lỗ rỗng trong tấm tường được sử dụng linh hoạt để bố trí hệ thống điện, nước.

  Tiên phong sản xuất sản phẩm ứng dụng công nghệ hiện đại

  Nhận rõ được tính ưu việt của tấm tường Acotec, tháng 3/ 2015, XMC đã đầu tư nhà máy sản xuất tấm tường rỗng bê tông đúc sẵn theo công nghệ đùn ép đầu tiên và hiện đại nhất Việt Nam. Nhà máy được xây dựng mới với các hệ thống dây chuyền, trang thiết bị, máy móc tiên tiến, hiện đại, nhập khẩu đồng bộ từ Châu Âu. Dây chuyền sản xuất tấm tường được nhập khẩu từ công ty Elematic (Phần Lan), là dây chuyền hiện đại nhất trên thế giới hiện nay trong sản xuất tấm tường. Trạm trộn cung cấp bê tông cho dây chuyền được nhập khẩu từ công ty Frumecar - Tây Ban Nha. Với diện tích xây dựng khoảng 1,2ha, Nhà máy được xây dựng trong khuôn viên Công ty Xuân Mai tại Xã Thủy Xuân Tiên, Huyện Chương Mỹ, Hà Nội, có công suất sản xuất khoảng 200.000 m2 tấm tường/năm.
  ĐƠN VỊ KHOAN CẮT BÊ TÔNG GIÁ RẺ TẠI HÀ NỘI
  Chuyên khoan cắt bê tông Hà Nội - Khoan rút lõi bê tông Hà Nội
  Hotline: 0947.191.817 - 0967.055.799
  Email: khoancatbetonggiarehanoi@gmail.com
  Theo Báo Xây Dựng