Toàn quốc xuất huyết bao tử là thế nào cùng cách chữa trị

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi manhnguyen891996, 3/5/16.

 1. manhnguyen891996

  manhnguyen891996 Member

  Tham gia ngày:
  4/4/16
  Bài viết:
  72
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Xuất huyết dạ dày là gì ?
  Xuất huyết bao tử là một hậu quả của một số tổn thương do viêm dạ dày, một vài vết viêm đau khiến một số mô tế bào nhiễm thương tổn trầm trọng gây hiện tượng chảy máu ở trong bao tử. và có thể gây ảnh hưởng tới mạng sống bởi vì mất đi máu quá nhiều mà ko cầm máu được.
  Nguyên nhân dẫn tới bệnh chảy máu bao tử
  chứng bệnh xuất huyết dạ dày thường xảy ra Nối tiếp khi người bệnh sử dụng các loại rượu, thuốc lá, hoặc sử dụng nhiều các chất có chứa axit hoặc kiềm, stress ko được giải tỏa, hoặc bởi vì người tiêu dùng một vài loại thuốc tây như nhóm giảm đau kháng đau viêm.
  chảy máu bao tử cũng có khả năng gặp ở người bệnh mang chứng bệnh lí nâng cao áp lực vùng tĩnh mạch cửa bởi xơ gan, ung thư bao tử. Cũng có thể bởi những bệnh liên quan giống như loại bệnh bạch cầu, chứng suy tủy xương, chứng máu khó đông, xuất huyết giảm tiểu cầu. các bệnh máu vì những cách thức không giống nhau có thể chỗ ở nhiều nơi .
  triệu chứng của chảy máu bao tử
  một vài biểu hiện chứng bệnh chảy máu bao tử ban đầu chúng ta sẽ thấy đau mạnh mẽ khu vực thượng vị, Nối tiếp đó lan truyền ra khắp vùng bụng, bụng bắt đầu cứng lên, ra nhiều mồ hôi, người bệnh tái xanh, đi ngoài ra phân đen và người bệnh bị ói ra máu… nôn ra máu là một biểu hiện đặc trưng phổ biến ở người dân xuất huyết dạ dày. Trước lúc ói bệnh nhân thấy khó chịu, bệnh nhân nôn nao, buồn ói mửa và nôn. Nếu máu gam màu đỏ tươi thì Là máu chảy ra rồi bị nôn luôn ra bên ngoài, máu sắc màu đen lẫn máu cục cùng đồ ăn bởi vì máu đã chảy một thời gian ứ đọng lại ở dạ dày mới được nôn ra bên ngoài bởi vì vậy chất nôn mang sắc màu hồng, nâu đen. lúc máu chảy đọng lại trong dạ dày nhưng mà không được đưa ra bên ngoài thì máu sẽ hòa lẫn cùng với dịch axit và bị biến đổi do dịch bao tử và thực phẩm thì người bệnh sử dụng lúc không có ói mà lại đi ngoài có phân đen. Phân đen màu giống như bã cafe, có mùi như rỉ sắt bởi vì máu đã bị tiêu hóa một phần.
  chữa trị xuất huyết bao tử
  giải quyết xuất huyết dạ dày bằng cách :
  ko cần xê dịch nhiều nơi, không để cho người bệnh tự đi lại vì người sẽ choáng, chóng mặt và ngã xuống, có lúc tử vong ngay lúc đó nếu không phát hiện kịp.
  phải cho bệnh nhân nằm nghỉ liên tục ở trên giường theo tư thế nửa nằm nửa ngồi ở trong tình huống bệnh nhẹ, và nằm thẳng, để đầu thấp ở trong tình huống nặng.
  loại thuốc cầm máu dù là loại nào đều nên dùng.
  ko được để người bệnh đói quá bởi dạ dày tăng co bóp và tiết ra dịch dễ gây ra chảy máu dạ dày. cần cho bệnh nhân ăn ít, cứ ba tiếng cho ăn uống 1 lần một vài thực phẩm nhẹ cùng dễ tiêu như bột bé quấy đặc, khoai tây nghiền nhỏ, thịt xay...Nên cho ăn nhiều các chất lỏng như sữa, nước trà đường.
  trong các ngày Tiếp nối, nên thông khoan để cho người dân đi đại tiện.
  cần chườm đá tạiở vùng bụng
  Rửa bao tử bằng nước lạnh có lợi ích làm cho giảm co bóp, giảm tiết ra dịch, khiến cho hạ huyết áp tại chỗ, vì vậy có thể cầm máu tốt.
  nên để ý liên tục, đo huyết áp, đếm mạch để biết được máu còn chảy hoặc đã dừng. (nếu như huyết áp vẫn còn thấp hoặc càng ngày càng tụt Là triệu chứng máu vẫn tiếp tục chảy bên trong).