Toàn quốc Yếu tố ảnh hưởng xếp hạng SEO và tính khả dụng

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi Huongque93, 19/5/16.

 1. Huongque93

  Huongque93 Member

  Tham gia ngày:
  15/1/16
  Bài viết:
  104
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  [ thiet ke web ] - SEO hay tối ưu hóa Website cho công cụ từng không có nghĩa là tạo các trang đặc biệt cho máy từng. Tối ưu hóa máy tầng thường có nghĩa là tối ưu trang web cho người dùng ngần và máy tìm là một người dùng đặc biệt.

  Tốc độc tải trang web nhanh

  - Tính khả dụng : Người dùng không muốn đợi chờ trang web được tải xuống quá lâu.
  - Search Engine Optimization : dụng cụ lùng có thể đánh chỉ số trang của bạn nhanh và dễ dàng hơn.

  thể hiện trang Web phải dễ đọc

  - Tính khả dụng : biểu lộ hợp lý sẽ giúp người dùng dễ đọc và nắm bắt nội dung, tăng số lượt trang được xem và tăng độ tin tức thông tin đối với người dùng.
  - Search Engine Optimization : Chữ trắng trên nền trắng hay các loại chữ quá nhỏ và ẩn thường bị các máy quãng liệt vào spam.

  Nội dung bộc lộ rõ ràng

  - Tính khả dụng : Tiêu đề rõ ràng, phân chia thành các đoạn ngắn và dùng các danh sách sẽ giúp nội dung trang được nắm bắt dễ dàng hơn.
  - Search Engine Optimization : Tiêu đề, các đoạn và danh sách thường giúp máy tầng tách lọc thông nội dung dễ dàng hơn và hiểu được trang đang đề cập chủ đề gì.

  dùng thẻ IMG ALT cho hình ảnh

  - Tính khả dụng : Sử dụng thẻ Alt để diễn tả chính xác hình ảnh tương ứng, bạn sẽ giúp trình duyệt người dùng vẫn hiển thị được nội dung của bức ảnh khi đường dẫn ảnh hay đường truyền có vấn đề hoặc thời gian tải ảnh quá lâu cũng như trình duyệt tắt chức năng tải các tài nguyên quá lớn. Thẻ ALT IMG còn giúp các trình duyệt không hỗ trợ đồ họa hay máy đọc của người dùng khiếm thị hiểu được nội dung hình ảnh.
  - Search Engine Optimization : đa số các máy tầm chưa thể phân tích được nội dung hình ảnh phức tạp, thành thử bạn hãy dùng thẻ ALT IMG cho các hình ảnh để giúp máy từng hiểu được nội dung hình ảnh.

  Di chuyển dễ dàng

  - Tính khả dụng : Các liên kết điều hướng (navigation link) rõ ràng và dễ dàng tìm thấy giúp người duyệt website của bạn định vị và tìm thấy nội dung dễ dàng.
  - Search Engine Optimization : Các kết liên điều hướng chứa các từ khóa quan yếu giúp bọ tầm của các dụng cụ tìm dễ dàng tìm ra các nội dung vàđánh chỉ số hóa dễ dàng.

  Nội dung quan trọng nằm trên cùng

  - Tính khả dụng : Với những người dùng với màn hình cỡ nhỏ như netbook hay các thiết bị cầm tay, máy tính xách tay thì các nội dung quan trọng nên được hiển thị trên cùng.
  - Search Engine Optimization : Như các bạn đã biết trong bài viết về ứng dụng CSS tối ưu mã nguồn HTML thì bọ tìm sẽ đọc mã nguồn HTML theo thứ tự từ trên xuống dưới do vậy nội dung quan yếu trên cùng sẽ được đánh chỉ số trước.

  Nguồn: thiết kế trang web giá rẻ