Toàn quốc yếu tố gây hội chứng viêm mũi dị ứng vì bụi bọ ve- Không nên xem thường!

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi nhungle233, 8/1/16.

 1. nhungle233

  nhungle233 Member

  Tham gia ngày:
  19/10/15
  Bài viết:
  402
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Viêm mũi dị ứng do bụi bọ ve- Bạn đã bao giờ nghe tới lí do làm viêm mũi dị ứng lạ lùng này và tìm hiểu về nó chưa? Dị ứng bụi bọ ve là một phản ứng của hệ miễn dịch với bụi protein nhất định. Phản ứng này gây cần hiện trạng viêm ở lớp niêm mạc của mũi (viêm mũi dị ứng) có ảnh hưởng hắt hơi, sổ mũi và các biểu hiện và tình trạng liên quan với sốt cỏ khô.
  Dị ứng bụi bọ ve có thể là nguyên nhân chính của tình trạng viêm và co thắt của đường hít thở (suyễn) dẫn đến hít thở khò khè, nghẹt mũi và hít thở khó khăn khác- đối với vài người.
  Tìm hiểu phương pháp chữa bệnhchữa viêm mũi dị ứng
  Bụi bọ ve có kích thước quá nhỏ để nhận biết. Chúng ăn một số tế bào da bị cắt giảm và vững mạnh mạnh trong ấm, môi trường ẩm ướt. phần lớn một vài nơi ví dụ nhà cửa, giường, đồ nội thất bọc và thảm cung cấp là những môi trường xuất sắc cho mạt bụi.
  [​IMG]
  * những triệu chứng của viêm mũi dị ứng bụi bọ ve
  tình trạng dị ứng bụi bọ ve có ảnh hưởng ra vì viêm mũi bao gồm:
  – Hắt hơi.
  – chảy nước mũi.
  – Ngứa, đỏ hoặc chảy nước mắt.
  – nghẹt thở.
  – Ngứa mũi, vòm miệng hay cổ họng.
  – Ho.
  – Mặt nặng và nóng.
  – Vùng da dưới mắt xanh xao, sưng.
  Tìm hiểu phương pháp chữa bệnhchữa bệnh viêm xoang
  +Dị ứng bụi bọ ve có thể tăng mức độ bằng nhẹ tới nặng. Một nếu dị ứng nhẹ của bụi bọ ve có thể gây ra một cái mũi thỉnh thoảng chảy nước, chảy nước mắt và hắt hơi. Trong trường hợp nặng, điều kiện thường xuyên hoặc mạn tính dẫn tới hắt hơi thường xuyên, người bị bệnh có khả năng bị ho tắc nghẽn hoặc lên cơn suyễn nặng.
  +Một số biểu hiện và hiện tượng của dị ứng bụi bọ ve, chẳng hạn như sổ mũi hoặc hắt hơi là tương tự ví dụ cảm lạnh thông thường. Đôi khi cực kỳ khó để biết liệu có bắt buộc người bị mắc bệnh mắc cảm lạnh hay viêm mũi dị ứng. nếu một vài triệu chứng kéo dài hơn một tuần, hãy gọi cho chuyên gia.
  +Nếu vài dấu hiệu và dấu hiệu là nặng nề ví dụ nóng nặng, khó ngủ hoặc hít thở khò khè – đừng chần chừ mà hãy gọi ngay cho bác sĩ. Tìm đến nơi chăm sóc sức khỏe tin cậy ngay nếu hít thở khò khè hoặc nghẹt mũi nhanh chóng xấu đi hoặc trong khi đang bị hụt hơi.
  *Nguyên nhân gây ra vài phản ứng dị ứng
  +Một phản ứng dị ứng có phần giống ví dụ như một trường hợp nhận dạng nhầm lẫn trong hệ thống đề kháng của cơ thể. Thông sẽ, hệ thống miễn dịch tạo ra một vài kháng thể để đảm bảo cơ thể chống lại vi khuẩn, vi rút hoặc một số chất độc hại.
  +Nếu có dị ứng bụi bọ ve, cơ thể tạo ra một kháng thể dị ứng với protein bằng một mảnh vỡ tìm thấy trong những bụi bọ ve. nhắc phương pháp khác, ấy là xác định nhầm lẫn bụi protein này là cái gì đấy có khả năng làm cho hại cơ thể. Một khi cơ thể đã tăng trưởng một kháng thể làm dị ứng cho một chất có ảnh hưởng dị ứng cụ thể – trong nếu này, một số protein bụi bọ ve – hệ thống kháng sinh dễ nhạy cảm với nó. khi hít mảnh vỡ bụi bọ ve, hệ thống đề kháng đáp ứng và tạo ra một phản ứng viêm trong mũi hoặc phổi.
  +Các chất gây dị ứng bụi bọ ve có thể làm ra hai loại phản ứng hệ kháng sinh trong đường hít thở của phổi. Một chất làm dị ứng có khả năng làm viêm trong đường thông khí. bởi vậy, kéo dài hoặc thường xuyên tiếp xúc với chất có ảnh hưởng dị ứng có khả năng có ảnh hưởng ra viêm mãn tính hài hòa với chứng bệnh suyễn. Tiếp xúc với chất làm dị ứng cũng có thể gây ra một bất ngờ, co thắt nặng của đường thông khí (bronchospasms).
  *Các biến chứng có khả năng xuất hiện
  Viêm mũi xoang dị ứng do bụi bọ ve kinh niên có khả năng phòng tránh xoang, một số hốc rỗng kết nối với đoạn mũi. một vài vật cản có thể khiến nhiều vai trò mắc nhiễm trùng xoang (viêm xoang).
  các người bị mắc hen suyễn và dị ứng bụi bọ ve rất hay gặp khó khăn những khi quản lý những biểu hiện hen suyễn. có khả năng có nguy cơ gặp cần vài cơn suyễn, do đó bắt buộc ngay lập tức điều trị hoặc chăm sóc y tế khẩn cấp.
  * cách trị liệu và thuốc
  -Việc điều trị đầu tiên cho việc kiểm soát dị ứng là giảm thiểu bụi bọ ve càng nhiều càng hữu hiệu. khi tránh tiếp xúc đến mạt bụi, sẽ có phản ứng dị ứng ít thường xuyên hơn hoặc ít nặng nề. bởi vậy, nó ko thể hoàn toàn loại bỏ mạt bụi bằng môi trường. Cũng có khả năng nên thuốc để kiểm soát triệu chứng.
  -Bác sĩ có khả năng cho biết có một trong các thuốc sau đây để cải thiện triệu chứng dị ứng mũi:
  -Thuốc kháng histamine suy giảm chế tạo một hóa chất đang hoạt động trong một phản ứng dị ứng của cơ thể. các thuốc này làm cho giảm ngứa, hắt hơi và sổ mũi. Toa thuốc kháng histamin bao gồm desloratadine và fexofenadine. Azelastine là một đơn thuốc kháng histamine xịt mũi. Thuốc kháng histamine viên cũng ví dụ xirô kháng histamine cho trẻ nhỏ cũng có sẵn.
  -Corticosteroid cung cấp ví dụ như một xịt mũi có khả năng khiến cho giảm viêm và một vài biểu hiện của viêm mũi dị ứng. một số thuốc này bao gồm fluticasone và mometasone furoate. Xịt mũi corticosteroid phân phối một liều thấp của thuốc và ko liên quan với nguy cơ lâu dài của corticosteroid uống.
  -Thuốc thông mũi có thể hỗ trợ giảm sưng một số mô trong mũi và khiến nó sẽ dàng hơn để thở bằng mũi. một vài thuốc dị ứng toa – kết hợp một kháng histamine với một loại thuốc thông mũi. dùng thuốc thông mũi có khả năng khiến cho tăng huyết áp và ko nên sử dụng nếu bị mắc huyết áp cao, bệnh lý tim mạch máu. Ở nam giới với một tuyến tiền liệt mở rộng, một số thuốc có thể làm trầm trọng thêm hiện trạng. Bạn bắt buộc tìm hiểu và hỏi ý kiến bác sĩ thật kĩ.
  -Cromolyn natri ngăn chặn việc phát hành một hóa chất hệ thống miễn dịch và có khả năng khiến cho suy giảm tình trạng. phải bắt buộc dùng xịt toa mũi nhiều đợt trong ngày, và đó là hữu hiệu nhất những khi được sử dụng trước những khi vài triệu chứng và hiện trạng phát triển. Cromolyn sodium không có tác dụng phụ trầm trọng.
  -Leukotriene modifiers chặn những hành động của hóa chất hệ thống miễn dịch nhất định. chuyên gia có khả năng kê toa thuốc này – montelukast. trường hợp ko thể chịu chứa thuốc xịt mũi corticosteroid hoặc kháng histamine một mũi. có thể có khả năng phụ bao gồm nóng đầu. vai trò phụ ít gặp bao gồm nóng bụng, ho, đau răng và chóng mặt.
  * Phong phương pháp sống và giải pháp khắc phục
  -Tránh tiếp xúc với mạt bụi là chiến lược hữu hiệu nhất cho việc kiểm soát dị ứng bụi bọ ve. những khi có thể không hoàn toàn loại bỏ mạt bụi nhà, có thể khiến suy giảm đáng nhắc số lượng. dùng một vài gợi ý:
  -Sử dụng những chất phòng tránh gây dị ứng trải giường. Bìa nệm và gối trong từ chất ngăn cản bụi hoặc chất có ảnh hưởng dị ứng bao gồm. các bao làm cho bằng vinyl hoặc vải dệt chặt, ngăn chặn bụi bọ ve. Hộp bọc lò xo bằng vinyl hoặc nhựa.
  -Giặt giũ sạch thường hàng tuần. Giặt hầu hết chăn, gối và tấm trải giường trong nước nóng ít đặc biệt 54 độ C để diệt bọ ve có ảnh hưởng bụi và loại bỏ chất có ảnh hưởng dị ứng. trường hợp giường ngủ có khả năng không được rửa nước nhức, đặt khô cho ít nhất 20 phút ở nhiệt độ trên 54 độ C để diệt bọ ve. Sau đấy rửa sạch và khô để loại bỏ chất có ảnh hưởng dị ứng.
  -Giữ độ ẩm thấp. Duy trì độ ẩm tương đối giữa 30 và 50 phần trăm trong nhà. Một máy chống ẩm hay ko khí lạnh có thể giúp giữ độ ẩm thấp và máy độ kế có thể đo độ ẩm cấp.
  -Có thể giặt đồ chơi nhồi bông. Rửa sạch chúng rất hay trong nước nhức và sấy khô hoàn toàn.
  -Lau sạch bụi. sử dụng một giẻ ẩm hoặc dầu là vật liệu khô để làm sạch bụi. Điều này phòng chống bụi bằng trên không và tái bụi.
  -Dùng máy hút bụi thường xuyên. Hút bụi thảm và đồ nội thất bọc loại bỏ bụi bề mặt, nhưng không tốt loại bỏ bụi bọ ve và chất làm dị ứng bụi bọ ve. dùng một máy hút bụi có một túi microfilter hai lớp hoặc bộ lọc hữu hiệu cao (HEPA) để hỗ trợ giảm lượng khí thải nhà bụi từ bụi này. Ra khỏi cản trở hút chân cho 20 phút sau đấy hút bụi .
  -Tránh sống bừa bãi, lộn xộn.